Google Giới Thiệu Ứng Dụng File Go

10 Tháng Mười Một 20179:00 CH(Xem: 30825)
Google Giới Thiệu Ứng Dụng File Go
Google Giới Thiệu Ứng Dụng File Go

Khoảng đầu tháng 11/2017, Google giới thiệu ứng dụng di động hoàn toàn mới, có tên gọi Files Go, giúp người dùng Android có thể quản lý file trên smartphone một cách dễ dàng và hiệu quả hơn.

 

Cụ thể, Files Go có thể sắp xếp, chuyển file cả trực tuyến lẫn ngoại tuyến, và dọn dẹp các dữ liệu rác khi cần thiết. Ứng dụng dự kiến sẽ chính thức phát hành trên toàn thế giới vào đầu tháng 12/2017.

 

Trang 9to5Google đã phát hiện ra ứng dụng trên Play Store, nhưng nó mới chỉ ở dạng early-access nhằm mục đích thử nghiệm và hiện đã bị gỡ bỏ. Dù chưa thể trải nghiệm hoàn chỉnh, nhưng nguồn tin đã nắm được những thông tin cơ bản nhất về Files Go nhờ đoạn miêu tả cùng loạt ảnh chụp màn hình đăng tải kèm với ứng dụng trên Play Store.

 

Có vẻ như Files Go có khả năng quản lý dữ liệu kết hợp với chuyển dữ liệu và dọn dẹp bộ nhớ di động. Giao diện chính sẽ cho người dùng nhìn thấy tổng dung lượng bộ nhớ đang sử dụng, và đưa ra một số công cụ để giúp xóa bỏ những dữ liệu rác. Files Go cũng có thể quét qua những khu vực có nguy cơ “quá tải” dữ liệu thừa, chẳng hạn như các ứng dụng trò chuyện.

 

Ngoài ra, Files Go còn có thể liệt kê, phân loại dữ liệu thành nhiều thư mục riêng như Ảnh, Video, Âm nhạc và thư mục lưu trữ các file nhận từ bên ngoài. Điều này sẽ giúp người dùng quản lý và lọc file dễ dàng hơn, từ đó có thể truy cập, xử lý và xóa các file không cần thiết một cách nhanh chóng. Chẳng hạn như người dùng có thể chọn chỉ hiển thị các dữ liệu từ camera, bao gồm cả ảnh chụp màn hình hay những hình ảnh sử dụng trong các ứng dụng trò chuyện.

 

Điểm đáng chú ý nhất của Files Go là khả năng chuyển file (truyền dữ liệu) qua Bluetooth, người dùng có thể chia sẻ dữ liệu với những người khác ngay cả khi thiết bị không được kết nối với Wi-Fi, khá giống với AirDrop của Apple. Người dùng sẽ phải mở ứng dụng xuyên suốt quá trình gửi và nhận file.

 

Nhìn chung, Files Go đã vượt qua phạm vi của một phần mềm quản lý file di động thông thường và trở nên khác biệt so với quá nhiều ứng dụng tương tự trên Android. Tuy nhiên, ứng dụng chưa kết nối được với Google Drive hay các dịch vụ dữ liệu đám mây khác. Hiện đa số người dùng thường có thói quen sử dụng đám mây nhằm lưu trữ các thông tin quan trọng để giải phóng bộ nhớ cho phần cứng của thiết bị, và cũng dễ dàng chia sẻ và sử dụng trên các thiết bị khác nhau.

 

Files Go cũng chưa thể kết nối điện thoại với máy tính. Các thiết bị sẽ phải liên tục mở ứng dụng cho đến khi quá trình trao đổi file hoàn tất. Và ứng dụng sẽ chỉ tập trung phát triển trên nền tảng di động và vẫn chưa hỗ trợ các thiết bị máy tính. Ứng dụng Files Go nhiều khả năng sẽ được phát hành trên toàn cầu vào đầu tháng 12/2017. Phát ngôn viên của Google chia sẻ: “Chúng tôi luôn tiến hành những thử nghiệm cẩn thận để giúp người dùng tận dụng tối đa tiền năng của chiếc smartphone. Nhưng hiện chúng tôi chưa thể tiết lộ gì thêm về ứng dụng”.

 

 

526Vote
40Vote
38Vote
23Vote
12Vote
4.239
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Sáu 2020
Một nhóm các chuyên gia công nghệ sinh học thuộc tổ chức AnGes của Nhật Bản đang chuẩn bị sẵn sàng cho việc sản xuất khoảng 1 triệu liều vaccine Covid-19 trước tháng 03/2021
21 Tháng Sáu 2020
Hôm Chủ nhật (21/06/2020), Cơ quan hải quan Trung Quốc cho biết đã đình chỉ nhập khẩu các sản phẩm gia cầm từ nhà máy chế biến thịt của Tyson có trụ sở ở Mỹ, do lo ngại Covid-19. Tyson Food là một trong những công ty thịt lớn nhất thế giới.
18 Tháng Sáu 2020
Liên minh châu Âu (EU) đang có kế hoạch thắt chặt hệ thống phòng vệ chống lại các công ty nước ngoài được nhà nước trợ cấp, đánh dấu sự gia tăng mạnh mẽ trong nỗ lực của khối nhằm vừa làm giảm những ảnh hưởng từ Trung Quốc và Mỹ vừa bảo vệ lợi ích kinh tế của mình.
18 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (18/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo Mỹ có thể theo đuổi chính sách hoàn toàn tách biệt khỏi Trung Quốc trong một số điều kiện nhất định.
18 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (18/06/2020), Ngoại trưởng Anh Raab cáo buộc Nga và các nước khác đang cố tìm cách khai thác những điểm yếu do đại dịch Covid-19 toàn cầu gây ra.
18 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (18/06/2020), Trung Quốc cho biết họ "kiên quyết phản đối" ý kiến từ các ngoại trưởng G7 về việc xem xét lại luật an ninh Hong Kong.