Vì Sao iPhone 6 Không Được Sở Hữu Màn Hình Sapphire?

20 Tháng Chín 20144:07 CH(Xem: 18313)
Vì Sao iPhone 6 Không Được Sở Hữu Màn Hình Sapphire?

blank
Một trong những tin đồn lớn nhất trước khi iPhone 6 được công bố là nó sẽ có màn hình Sapphire. Và khi nó thật sự được ra mắt thì lại không sở hữu màn hình Sapphire như mong đợi của mọi người. Vậy liệu Apple từng có ý định mang màn hình Sapphire vào các thiết bị của mình chăng?

Tim Bajarin của tờ Time cho rằng Apple sẽ không bao giờ dùng màn hình Sapphire cho iPhone 6 cho những lý do:

  • Sẽ rất khó để làm cho màn hình Sapphire trở nên mỏng và nhẹ, đặc biệt là với thể loại ‘quái vật’ như iPhone 6 Plus.

 

  • Mỗi một màn hình Sapphire có thể tăng chi phí cơ bản của mỗi iPhone 6 lên 100 USD.

 

  • Theo nghiên cứu thì màn hình Sapphire không truyền sáng tốt như Gorilla Glass, điều này có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ pin của điện thoại.


Giờ thì ta đã hiểu vì sao iPhone 6 không có màn hình Sapphire. Được cái này mất cái kia, loại màn hình có cái tên mĩ miều này chưa có được kỹ thuật cao đủ để cân bằng sử dụng cho nó. Hơn nữa, Bajarin cũng cho hay chưa chắc các thế hệ iPhone tương lai của Apple sẽ được xem xét sử dụng màn hình Sapphire.

Tuy nhiên, cũng có một báo cáo từ Wall Street Forensics cho rằng Apple đã lên kế hoạch dùng màn hình Sapphire cho iPhone 6 nhưng không thành vì hiệu suất kém. Mọi nghi vấn đều chỉ là nghi vấn, chúng ta còn phải chờ một thời gian nữa để Apple giải quyết các vấn đề về chi phí và sản xuất, rồi mới quyết định việc sử dụng màn hình Sapphire có khả thi hay không.

59Vote
41Vote
38Vote
28Vote
19Vote
2.835
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Hai 2020
Cổ phiếu Châu Á và ở Phố Wall đã tăng cao vào thứ Tư (12/02/2020) trong bối cảnh hy vọng Trung Quốc đã vượt qua trận dịch coronavirus tồi tệ, dù sự không chắc chắn về bùng phát vẫn khiến các nhà đầu tư cảnh giác.
12 Tháng Hai 2020
Diamond Princess đã được cách ly trong hai tuần sau khi đến Yokohama, phía nam Tokyo, vào ngày 03/02/2020, sau khi một người đàn ông rời khỏi Hồng Kông được chẩn đoán nhiễm virus.
11 Tháng Hai 2020
Ủy ban Thương mại Liên bang cho biết đã yêu cầu Google, Amazon, Apple, Facebook và Microsoft cung cấp thông tin về các vụ sáp nhập nhỏ để báo cáo cho các cơ quan quản lý chống độc quyền.
11 Tháng Hai 2020
T-Mobile đã tiến gần hơn tới việc tiếp quản Sprint Corp sau khi một thẩm phán liên bang phê duyệt thỏa thuận, bác bỏ ý kiến cho rằng thỏa thuận sẽ vi phạm luật chống độc quyền và tăng giá.
11 Tháng Hai 2020
Căn bệnh gây ra bởi loại coronavirus mới gây bệnh cho hơn 42,000 người ở Trung Quốc hiện đã có tên chính thức: COVID-19. Nó là viết tắt của “căn bệnh coronavirus được phát hiện vào năm 2019”.
11 Tháng Hai 2020
Galaxy S20 không phải là điện thoại mới duy nhất được Samsung công bố vào ngày Thứ Ba (11/02/2020). Công ty cũng đã giới thiệu một chiếc điện thoại thông minh có thể gập lại, Galaxy Z Flip.