Vì Sao iPhone 6 Không Được Sở Hữu Màn Hình Sapphire?

Saturday, September 20, 20144:07 PM(View: 17831)
Vì Sao iPhone 6 Không Được Sở Hữu Màn Hình Sapphire?

blank
Một trong những tin đồn lớn nhất trước khi iPhone 6 được công bố là nó sẽ có màn hình Sapphire. Và khi nó thật sự được ra mắt thì lại không sở hữu màn hình Sapphire như mong đợi của mọi người. Vậy liệu Apple từng có ý định mang màn hình Sapphire vào các thiết bị của mình chăng?

Tim Bajarin của tờ Time cho rằng Apple sẽ không bao giờ dùng màn hình Sapphire cho iPhone 6 cho những lý do:

  • Sẽ rất khó để làm cho màn hình Sapphire trở nên mỏng và nhẹ, đặc biệt là với thể loại ‘quái vật’ như iPhone 6 Plus.

 

  • Mỗi một màn hình Sapphire có thể tăng chi phí cơ bản của mỗi iPhone 6 lên 100 USD.

 

  • Theo nghiên cứu thì màn hình Sapphire không truyền sáng tốt như Gorilla Glass, điều này có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ pin của điện thoại.


Giờ thì ta đã hiểu vì sao iPhone 6 không có màn hình Sapphire. Được cái này mất cái kia, loại màn hình có cái tên mĩ miều này chưa có được kỹ thuật cao đủ để cân bằng sử dụng cho nó. Hơn nữa, Bajarin cũng cho hay chưa chắc các thế hệ iPhone tương lai của Apple sẽ được xem xét sử dụng màn hình Sapphire.

Tuy nhiên, cũng có một báo cáo từ Wall Street Forensics cho rằng Apple đã lên kế hoạch dùng màn hình Sapphire cho iPhone 6 nhưng không thành vì hiệu suất kém. Mọi nghi vấn đều chỉ là nghi vấn, chúng ta còn phải chờ một thời gian nữa để Apple giải quyết các vấn đề về chi phí và sản xuất, rồi mới quyết định việc sử dụng màn hình Sapphire có khả thi hay không.

59Vote
41Vote
38Vote
28Vote
19Vote
2.835
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Monday, January 18, 2021
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Sunday, January 17, 2021
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Sunday, January 17, 2021
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua.
Thursday, January 14, 2021
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Thursday, January 14, 2021
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch.
Wednesday, January 13, 2021
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.