Uber Xác Nhận SoftBank Đồng Ý Đầu Tư

14 Tháng Mười Một 201712:00 SA(Xem: 20702)
Uber Xác Nhận SoftBank Đồng Ý Đầu Tư
Uber Xác Nhận SoftBank Đồng Ý Đầu Tư

Khoảng giữa tháng 11/2017, hội đồng quản trị của Uber đã đồng ý với các điều khoản mở đường cho khoản đầu tư có thể lên tới 10 tỷ USD của SoftBank.

 

Phát ngôn viên của Uber chia sẻ: “Chúng tôi đã ký một thỏa thuận với một nhóm các nhà đầu tư tiềm năng, dẫn đầu là SoftBank và Dragoneer”. Phía SoftBank sẽ kết hợp với Dragoneer và một số đối tác khác, sẽ đầu tư trực tiếp khoảng 1 tỷ tới 1.25 tỷ USD vào Uber với giá cổ phiếu tương đương giá thị trường. Sau đó, họ sẽ chào giá thấp hơn để mua khoảng 17% cổ phần Uber từ nhân viên và các nhà đầu tư.

 

Thỏa thuận giữa Uber và SoftBank sẽ cần khoảng một tuần để hoàn thiện. Tuy nhiên, SoftBank vẫn có thể chấm dứt thương vụ nếu không thể đạt mục tiêu mua đủ 14% cổ phần Uber. Cơ cấu ban quản trị Uber đã có một sự thay đổi để mở đường cho thỏa thuận với SoftBank. Cuộc xung đột giữa nhà đồng sáng lập Travis Kalanick và hãng đầu tư Benchmark đã khiến các cuộc đàm phán với SoftBank phức tạp hơn. Masayoshi Son, CEO của SoftBank, cũng đã nói bóng gió về việc có thể đầu tư vào Lyft đối thủ trực tiếp của Uber tại Mỹ nếu thỏa thuận với Uber thất bại.

 

Thỏa thuận cũng kết thúc tình trạng lục đục trong hội đồng quản trị của Uber, và cũng củng cố vị trí của CEO mới Dara Khosrowshahi, người đã chỉ trích Kalanick có những hành động sau lưng ông nhằm kiểm soát hội đồng quản trị của Uber.

 

Ngoài ra, với thỏa thuận mới, SoftBank trở thành nhà đầu tư lớn vào hầu như tất cả các hãng cung cấp ứng dụng gọi xe bao gồm Uber, Didi, Ola và Grab. Có vẻ như họ đang đặt cược vào công nghệ gọi xe, chứ không quan tâm hãng cung cấp nào sẽ giành chiến thắng cuối cùng.

544Vote
41Vote
35Vote
25Vote
110Vote
465
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Mười Hai 2019
tòa án Liên bang đã từ chối yêu cầu của Apple liên quan tới việc hủy bỏ vụ kiện tập thể về bàn phím cánh bướm bị lỗi.
03 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, thủ tướng Australia yêu cầu Trung Quốc cung cấp thông tin bắt nhà văn Yang Hengjun hồi tháng 1 và phản đối điều kiện giam giữ ông Yang.
03 Tháng Mười Hai 2019
Quản lý chiến dịch tái tranh cử của Trump Parscale nói sẽ không gửi thông tin báo chí cho hãng tin Bloomberg vì cáo buộc "thiên vị".
03 Tháng Mười Hai 2019
Hệ thống công việc trọn đời ở Nhật Bản - bị xem là nguyên nhân dẫn tới tình trạng tiền lương trì trệ và kìm hãm sự phát triển linh hoạt của doanh nghiệp đất nước trong nhiều thập kỷ qua - đang dần bị loại bỏ.
02 Tháng Mười Hai 2019
Khoa học lần đầu tiên phát hiện thứ kim loại mới vào năm 2017, họ bỡ ngỡ khi nó đi ngược lại với Định luật Wiedemann-Franz - cho rằng vật dẫn điện tốt sẽ dẫn nhiệt tốt, chính là lý do tại sao ta thấy đồ điện được vận hành liên tục lại nóng lên.
02 Tháng Mười Hai 2019
Australia muốn giữ quan hệ thương mại tốt đẹp với Trung Quốc, nhưng những thông tin gần đây về sự can thiệp của Bắc Kinh làm dấy lên lo ngại.