Uber Xác Nhận SoftBank Đồng Ý Đầu Tư

14 Tháng Mười Một 201712:00 SA(Xem: 20893)
Uber Xác Nhận SoftBank Đồng Ý Đầu Tư
Uber Xác Nhận SoftBank Đồng Ý Đầu Tư

Khoảng giữa tháng 11/2017, hội đồng quản trị của Uber đã đồng ý với các điều khoản mở đường cho khoản đầu tư có thể lên tới 10 tỷ USD của SoftBank.

 

Phát ngôn viên của Uber chia sẻ: “Chúng tôi đã ký một thỏa thuận với một nhóm các nhà đầu tư tiềm năng, dẫn đầu là SoftBank và Dragoneer”. Phía SoftBank sẽ kết hợp với Dragoneer và một số đối tác khác, sẽ đầu tư trực tiếp khoảng 1 tỷ tới 1.25 tỷ USD vào Uber với giá cổ phiếu tương đương giá thị trường. Sau đó, họ sẽ chào giá thấp hơn để mua khoảng 17% cổ phần Uber từ nhân viên và các nhà đầu tư.

 

Thỏa thuận giữa Uber và SoftBank sẽ cần khoảng một tuần để hoàn thiện. Tuy nhiên, SoftBank vẫn có thể chấm dứt thương vụ nếu không thể đạt mục tiêu mua đủ 14% cổ phần Uber. Cơ cấu ban quản trị Uber đã có một sự thay đổi để mở đường cho thỏa thuận với SoftBank. Cuộc xung đột giữa nhà đồng sáng lập Travis Kalanick và hãng đầu tư Benchmark đã khiến các cuộc đàm phán với SoftBank phức tạp hơn. Masayoshi Son, CEO của SoftBank, cũng đã nói bóng gió về việc có thể đầu tư vào Lyft đối thủ trực tiếp của Uber tại Mỹ nếu thỏa thuận với Uber thất bại.

 

Thỏa thuận cũng kết thúc tình trạng lục đục trong hội đồng quản trị của Uber, và cũng củng cố vị trí của CEO mới Dara Khosrowshahi, người đã chỉ trích Kalanick có những hành động sau lưng ông nhằm kiểm soát hội đồng quản trị của Uber.

 

Ngoài ra, với thỏa thuận mới, SoftBank trở thành nhà đầu tư lớn vào hầu như tất cả các hãng cung cấp ứng dụng gọi xe bao gồm Uber, Didi, Ola và Grab. Có vẻ như họ đang đặt cược vào công nghệ gọi xe, chứ không quan tâm hãng cung cấp nào sẽ giành chiến thắng cuối cùng.

544Vote
41Vote
35Vote
25Vote
110Vote
465
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Sáu 2019
Hồi tháng 04/2019, Apple đã tuyên bố sẽ ngừng tất cả các vụ kiện tụng chống lại hãng sản xuất chip Qualcomm. Ngoài ra, Qualcomm sẽ trở thành đối tác cung cấp modem kết nối di động cho các mẫu iPhone trong tương lai.
30 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo một số nguồn tin từ Nhật Bản, Apple dự kiến sẽ tăng viện trợ thêm 100 triệu USD cho JDI thông qua công ty đầu tư Harvest Group của Trung Quốc và quỹ Oasis Management của Hồng Kông. Hai nhà đầu tư đang có ý định sẽ chi khoảng 540 triệu USD cho Japan Display (JDI) trong thời gian tiếp theo.
28 Tháng Sáu 2019
Hiện chính quyền Mỹ vẫn đang cân nhắc việc áp mức thuế 25% đối với những cỗ máy chơi game console và game tabletop nhập khẩu từ Trung Quốc vào Mỹ. Trong bối cảnh cuộc chiến tranh thương mại đang căng thẳng, hội nghị G20 sắp diễn ra nhưng không nhiều người tỏ ra lạc quan về những gì tổng thống Trump và chủ tịch Tập có thể đạt được đồng thuận, chính các công ty lớn của ngành game cũng phải đưa ra lời cảnh báo tới tổng thống Trump bằng một bức thư được đại diện của cả Sony, Microsoft và Nintendo cùng đặt bút ký:
28 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo nghiên cứu mới của hãng phân tích Oxford Economics, đến năm 2030, các robot có thể thay thế đến 20 triệu việc làm sản xuất, gần 10% số việc làm trong ngành sản xuất trên toàn thế giới.
28 Tháng Sáu 2019
Trên thị trường drone, DJI của Trung Quốc là hãng lớn nhất thế giới. Khách hàng của DJI vượt ra ngoài Trung Quốc đến cả Mỹ, Châu Âu và một số quốc gia khác. Tại Mỹ, drone của DJI không chỉ được dùng bởi người dân mà còn hiện diện trong cả các cơ quan chính phủ như cảnh sát và quân đội.