Uber Xác Nhận SoftBank Đồng Ý Đầu Tư

14 Tháng Mười Một 201712:00 SA(Xem: 21020)
Uber Xác Nhận SoftBank Đồng Ý Đầu Tư
Uber Xác Nhận SoftBank Đồng Ý Đầu Tư

Khoảng giữa tháng 11/2017, hội đồng quản trị của Uber đã đồng ý với các điều khoản mở đường cho khoản đầu tư có thể lên tới 10 tỷ USD của SoftBank.

 

Phát ngôn viên của Uber chia sẻ: “Chúng tôi đã ký một thỏa thuận với một nhóm các nhà đầu tư tiềm năng, dẫn đầu là SoftBank và Dragoneer”. Phía SoftBank sẽ kết hợp với Dragoneer và một số đối tác khác, sẽ đầu tư trực tiếp khoảng 1 tỷ tới 1.25 tỷ USD vào Uber với giá cổ phiếu tương đương giá thị trường. Sau đó, họ sẽ chào giá thấp hơn để mua khoảng 17% cổ phần Uber từ nhân viên và các nhà đầu tư.

 

Thỏa thuận giữa Uber và SoftBank sẽ cần khoảng một tuần để hoàn thiện. Tuy nhiên, SoftBank vẫn có thể chấm dứt thương vụ nếu không thể đạt mục tiêu mua đủ 14% cổ phần Uber. Cơ cấu ban quản trị Uber đã có một sự thay đổi để mở đường cho thỏa thuận với SoftBank. Cuộc xung đột giữa nhà đồng sáng lập Travis Kalanick và hãng đầu tư Benchmark đã khiến các cuộc đàm phán với SoftBank phức tạp hơn. Masayoshi Son, CEO của SoftBank, cũng đã nói bóng gió về việc có thể đầu tư vào Lyft đối thủ trực tiếp của Uber tại Mỹ nếu thỏa thuận với Uber thất bại.

 

Thỏa thuận cũng kết thúc tình trạng lục đục trong hội đồng quản trị của Uber, và cũng củng cố vị trí của CEO mới Dara Khosrowshahi, người đã chỉ trích Kalanick có những hành động sau lưng ông nhằm kiểm soát hội đồng quản trị của Uber.

 

Ngoài ra, với thỏa thuận mới, SoftBank trở thành nhà đầu tư lớn vào hầu như tất cả các hãng cung cấp ứng dụng gọi xe bao gồm Uber, Didi, Ola và Grab. Có vẻ như họ đang đặt cược vào công nghệ gọi xe, chứ không quan tâm hãng cung cấp nào sẽ giành chiến thắng cuối cùng.

544Vote
41Vote
35Vote
25Vote
110Vote
465
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, trang BuzzFeed cho biết Apple sẽ tổ chức sự kiện đầu năm của hãng vào ngày 25/03/2019.
13 Tháng Hai 2019
Thời gian qua, một số nguồn tin cho rằng Apple sẽ ra mắt AirPods 2 với giá cao hơn phiên bản trước đó. Ngoài ra, AirPower cũng được cho là sẽ ra mắt vào mùa xuân 2019. Tuy nhiên, một thông tin ít được chú ý tới đó là Apple đang thử nghiệm máy tính Mac với Face ID và màn hình cảm ứng nhưng chưa rõ có tung ra thị trường hay không và ngày ra mắt là khi nào.
13 Tháng Hai 2019
Tinh vân Helix đang “nhìn” ta? Không phải, với bất kỳ định nghĩa sinh học nào, nhưng nó trông cũng khá giống con mắt. Tinh vân Helix được đặt tên như vậy vì nó cũng xuất hiện như thể ta đang nhìn xuống trục của một chuỗi xoắn. Thực tế, nó hiện được biết là có hình học phức tạp đáng ngạc nhiên, bao gồm các sợi xuyên tâm và các vòng ngoài mở rộng.
13 Tháng Hai 2019
Giống như những cái tên khác trong Top 5 của công nghệ thế giới, Google cũng đang muốn tự phát triển chip của riêng hãng, thay vì phụ thuộc vào các đối tác như truyền thống từ trước tới giờ. Khoảng giữa tháng 02/2019, trang Reuters đưa tin, Google đang tuyển dụng các kỹ sư ở cơ sở Bengaluru, Ấn Độ để bắt đầu cho dự án mới. Phần lớn đều là những kỹ sư đã có kinh nghiệm lâu năm trong việc làm chip, tới từ các công ty như Intel, Qualcomm hay Broadcom.
13 Tháng Hai 2019
Phần lớn các thiết bị Android hiện đang được mã hóa bằng chuẩn AES. Tuy nhiên, các mẫu smartphone giá rẻ với vi xử lý cấp thấp không có phần cứng hỗ trợ cho AES. Do đó, khoảng giữa tháng 02/2019, Google đã chính thức ra mắt một phương thức mã hóa mới có tên là Adiantum, với mục tiêu mang khả năng mã hóa bộ nhớ tới các thiết bị Android rẻ tiền mà không ảnh hưởng tới hiệu suất của chúng.
13 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, dù đang phải đối đầu với những cáo buộc độc quyền của Ủy Ban Thương mại Liên bang Mỹ, Qualcomm tiếp tục phải hứng chịu một bàn thua đau đớn trước một ủy ban khác: Ủy ban Công bằng Thương mại tại Hàn Quốc.