Uber Xác Nhận SoftBank Đồng Ý Đầu Tư

14 Tháng Mười Một 201712:00 SA(Xem: 20397)
Uber Xác Nhận SoftBank Đồng Ý Đầu Tư
Uber Xác Nhận SoftBank Đồng Ý Đầu Tư

Khoảng giữa tháng 11/2017, hội đồng quản trị của Uber đã đồng ý với các điều khoản mở đường cho khoản đầu tư có thể lên tới 10 tỷ USD của SoftBank.

 

Phát ngôn viên của Uber chia sẻ: “Chúng tôi đã ký một thỏa thuận với một nhóm các nhà đầu tư tiềm năng, dẫn đầu là SoftBank và Dragoneer”. Phía SoftBank sẽ kết hợp với Dragoneer và một số đối tác khác, sẽ đầu tư trực tiếp khoảng 1 tỷ tới 1.25 tỷ USD vào Uber với giá cổ phiếu tương đương giá thị trường. Sau đó, họ sẽ chào giá thấp hơn để mua khoảng 17% cổ phần Uber từ nhân viên và các nhà đầu tư.

 

Thỏa thuận giữa Uber và SoftBank sẽ cần khoảng một tuần để hoàn thiện. Tuy nhiên, SoftBank vẫn có thể chấm dứt thương vụ nếu không thể đạt mục tiêu mua đủ 14% cổ phần Uber. Cơ cấu ban quản trị Uber đã có một sự thay đổi để mở đường cho thỏa thuận với SoftBank. Cuộc xung đột giữa nhà đồng sáng lập Travis Kalanick và hãng đầu tư Benchmark đã khiến các cuộc đàm phán với SoftBank phức tạp hơn. Masayoshi Son, CEO của SoftBank, cũng đã nói bóng gió về việc có thể đầu tư vào Lyft đối thủ trực tiếp của Uber tại Mỹ nếu thỏa thuận với Uber thất bại.

 

Thỏa thuận cũng kết thúc tình trạng lục đục trong hội đồng quản trị của Uber, và cũng củng cố vị trí của CEO mới Dara Khosrowshahi, người đã chỉ trích Kalanick có những hành động sau lưng ông nhằm kiểm soát hội đồng quản trị của Uber.

 

Ngoài ra, với thỏa thuận mới, SoftBank trở thành nhà đầu tư lớn vào hầu như tất cả các hãng cung cấp ứng dụng gọi xe bao gồm Uber, Didi, Ola và Grab. Có vẻ như họ đang đặt cược vào công nghệ gọi xe, chứ không quan tâm hãng cung cấp nào sẽ giành chiến thắng cuối cùng.

544Vote
41Vote
35Vote
25Vote
110Vote
465
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Mười Một 2020
Mỹ tuyên bố rút khỏi hiệp ước giám sát không phận đã ký với 34 nước, 6 tháng sau khi Trump cáo buộc Nga nhiều lần vi phạm thỏa thuận.
22 Tháng Mười Một 2020
Các doanh nghiệp Mỹ tại Trung Quốc hy vọng ông Biden sẽ giúp việc làm ăn thuận lợi hơn khi mối quan hệ của hai cường quốc ổn định sau 4 năm “sáng nắng chiều mưa”.
22 Tháng Mười Một 2020
Georgia sẽ tiến hành thêm một cuộc kiểm phiếu lại lần 2, sau khi chiến dịch tranh cử của Trump đưa ra yêu cầu vào hôm thứ Bảy (21/11/2020).
22 Tháng Mười Một 2020
Thứ Hai (23/11/2020), Đặc phái viên của WHO về Covid-19 đã đưa ra dự đoán về đợt sóng lây nhiễm thứ ba sẽ bùng phát ở Châu Âu vào đầu năm 2021.
20 Tháng Mười Một 2020
Hầu hết các cụm sao đều gây ấn tượng đặc biệt. Riêng các cụm mở NGC 869 và NGC 884 có thể được coi là “ấn tượng gấp đôi”.
19 Tháng Mười Một 2020
Hơn một tuần sau khi truyền thông tuyên bố Joseph R. Biden Jr. là người thắng cử, Thống đốc Oklahoma Kevin Stitt vẫn chưa công khai thừa nhận kết quả.