Apple Duyệt Cho Ứng Dụng Notch Remover Trên iPhone X

15 Tháng Mười Một 201712:00 SA(Xem: 23357)
Apple Duyệt Cho Ứng Dụng Notch Remover Trên iPhone X
Apple Duyệt Cho Ứng Dụng Notch Remover Trên iPhone X

Khoảng giữa tháng 11/2017, Apple đã chấp thuận ứng dụng Notch Remover của nhà phát triển bên thứ 3 trên App Store, giúp người dùng có thể loại bỏ phần rãnh hình “tai thỏ” iPhone X bằng phần mềm.

 

Về cơ bản, ứng dụng Notch Remover sẽ bổ sung thêm dải màu đen ở trên cùng hình ảnh mà người dùng có thể tùy chỉnh trong phần cài đặt hình nền của iOS. Kết quả, phần rãnh đen màn hình “tai thỏ” sẽ trông giống như liền mạch với thanh chứa các bộ cảm biến. Thực tế, Notch Remover đã vi phạm vào nguyên tắc dành cho các nhà phát triển iPhone X của Apple nhưng khéo léo vượt qua khâu kiểm duyệt.

 

Apple đã có quy định rõ, nhà phát triển không được che giấu hoặc kêu gọi sự chú ý các tính năng hiển thị chính. Đồng thời, họ cũng không được đặt thanh màu đen trên và dưới màn hình. Trong khi đó, phần rãnh iPhone X là nơi chứa camera TrueDepth và công nghệ FaceID. Tuy nhiên, dải màu đen lại xuất hiện len vào phía dưới, gây đôi chút ảnh hưởng tới trải nghiệm người dùng.

 

Dù vậy, có những ý kiến trái chiều từ phía người dùng. Một số người dùng tỏ ra khó chịu vì rãnh đen làm mất tính thẩm mỹ và che nội dung khi xem. Trong khi nhiều người dùng lại khẳng định sau vài ngày hay chỉ vài giờ sử dụng thiết bị, họ dường như đã không còn chú tới rãnh đen trên iPhone X nữa. Người dùng quan tâm và loại bỏ rãnh đen có thể thử tải ứng dụng Notch Remover trên App Store với giá 0.99 USD.

517Vote
41Vote
39Vote
24Vote
16Vote
3.537
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Mười Hai 2020
Apple đã làm chấn động cả ngành công nghiệp chip khi ra mắt các máy tính Mac dùng chip M1 do hãng tự thiết kế, với hiệu năng tuyệt vời cho dù tiêu thụ năng lượng rất thấp.
06 Tháng Mười Hai 2020
Facebook đang cập nhật các chính sách của mình đối với thông tin về đại dịch Covid-19 bằng cách xóa thẳng tay bất kỳ tuyên bố sai sự thật nào về các loại vaccine sắp ra mắt.
06 Tháng Mười Hai 2020
Theo trang Bloomberg, chính quyền Trump sẽ không thực thi lệnh cấm đối với TikTok, khi hạn chót là ngày 04/12/2020 đã qua. Nhờ đó, ByteDance cũng không cần bán hoạt động của TikTok tại thị trường Mỹ.
06 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ đề cử Tổng chưởng lý California Xavier Becerra làm Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Mỹ khi Covid-19 đang bùng phát nghiêm trọng, đã giết chết hơn 280,000 người dân Mỹ.
06 Tháng Mười Hai 2020
Khoảng đầu tháng 12/2020, cảnh sát trưởng quận Cam (Orange County) đã từ chối thi hành lệnh phong tỏa mới của Thống đốc California, sẽ có hiệu lực từ Chủ nhật (06/12/2020)
03 Tháng Mười Hai 2020
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".