Qualcomm Chính Thức Từ Chối Lời Chào Mua Của Broadcom

14 Tháng Mười Một 20171:15 SA(Xem: 19253)
Qualcomm Chính Thức Từ Chối Lời Chào Mua Của Broadcom
Qualcomm Chính Thức Từ Chối Lời Chào Mua Của Broadcom

Khoảng đầu tháng 11/2017, Broadcom đã chính thức đưa ra lời đề nghị thâu tóm Qualcomm, với giá trị dự kiến là 130 tỷ USD. Broadcom là nhà sản xuất chip hàng đầu thế giới cho các thị trường thiết bị có dây, không dây, doanh nghiệp và nhiều ngành công nghiệp. Tuy nhiên, Qualcomm có vẻ như không muốn bán lại công ty, thậm chí còn cho rằng Broadcom đang lợi dụng những khó khăn hiện tại sau khi phải trải qua cuộc chiến pháp lý với Apple, để mua lại Qualcomm.

 

Khoảng giữa tháng 11/2017, hội đồng quản trị của Qualcomm đã thống nhất và đưa ra quyết định bác bỏ lời đề nghị của Broadcom. Hội đồng quản trị Qualcomm tin rằng phía Broadcom đã đánh giá thấp vị trí lãnh đạo tronglĩnh vực công nghệ di động và cơ hội tăng trưởng trong tương lai của công ty.

 

CEO Steve Mollenkopf của Qualcomm cho biết: “Không một công ty nào có thể phát triển các công nghệ di động, xe hơi, Internet of Things, máy tính mà không có nền tảng là ngành công nghiệp bán dẫn. Chúng tôi rất tin tưởng vào khả năng tạo ra những giá trị đáng kể cho cổ đông, khi công ty tiếp tục tăng trưởng trong những phân khúc hứa hẹn, và chúng tôi đang hướng đến công nghệ 5G của tương lai. Hội đồng quản trị và Ban giám đốc sau khi đánh giá toàn diện, dựa trên góp ý của cố vấn pháp lý và tài chính của chúng tôi, đã kết luận rằng đề xuất của Broadcom là một sự đánh giá thấp Qualcomm. Chúng tôi tự tin có thể đem đến nhiều lợi ích hơn cho các cổ đông, so với giá trị mà Broadcom đưa ra”.

 

Sau khi quyết định chính thức của Qualcomm được đưa ra, phía Broadcom hiện vẫn chưa có bình luận về vấn đề.

517Vote
41Vote
36Vote
29Vote
15Vote
3.438
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Năm 2020
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo, các quốc gia nơi số ca nhiễm Covid-19 đang giảm vẫn có thể phải đối mặt với đợt bùng phát thứ hai ngay lập tức nếu sớm lơi lỏng cảnh giác.
25 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Hai (25/05/2020), các nhân viên y tế tham gia chống đại dịch Covid-19 ở Tây Ban Nha tập trung bên ngoài các bệnh viện để biểu tình phản đối thiếu thiết bị bảo hộ.
25 Tháng Năm 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo sẽ dời nơi tổ chức Hội nghị Toàn quốc đảng Cộng hòa (Republican National Convention – RNC) ra khỏi bang Bắc Carolina nếu Thống đốc Roy Cooper không sớm gỡ lệnh phong tỏa trong tháng 08/2020
25 Tháng Năm 2020
Các ngôi sao tỏa sáng và lấp lánh trên bầu trời đêm trong vắt ở Khu bảo tồn Thác Wannon, Tây Nam Victoria, Australia.
25 Tháng Năm 2020
Nhà kinh tế học hàng đầu Nouriel Roubini cảnh báo về sự suy thoái kéo dài và sự phục hồi chậm chạp sau đại dịch Covid-19.
25 Tháng Năm 2020
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ đã ví cách Trung Quốc che giấu thông tin về Covid-19 tương tự những gì xảy ra trong thảm họa hạt nhân Chernobyl năm 1986.