Qualcomm Chính Thức Từ Chối Lời Chào Mua Của Broadcom

14 Tháng Mười Một 20171:15 SA(Xem: 19520)
Qualcomm Chính Thức Từ Chối Lời Chào Mua Của Broadcom
Qualcomm Chính Thức Từ Chối Lời Chào Mua Của Broadcom

Khoảng đầu tháng 11/2017, Broadcom đã chính thức đưa ra lời đề nghị thâu tóm Qualcomm, với giá trị dự kiến là 130 tỷ USD. Broadcom là nhà sản xuất chip hàng đầu thế giới cho các thị trường thiết bị có dây, không dây, doanh nghiệp và nhiều ngành công nghiệp. Tuy nhiên, Qualcomm có vẻ như không muốn bán lại công ty, thậm chí còn cho rằng Broadcom đang lợi dụng những khó khăn hiện tại sau khi phải trải qua cuộc chiến pháp lý với Apple, để mua lại Qualcomm.

 

Khoảng giữa tháng 11/2017, hội đồng quản trị của Qualcomm đã thống nhất và đưa ra quyết định bác bỏ lời đề nghị của Broadcom. Hội đồng quản trị Qualcomm tin rằng phía Broadcom đã đánh giá thấp vị trí lãnh đạo tronglĩnh vực công nghệ di động và cơ hội tăng trưởng trong tương lai của công ty.

 

CEO Steve Mollenkopf của Qualcomm cho biết: “Không một công ty nào có thể phát triển các công nghệ di động, xe hơi, Internet of Things, máy tính mà không có nền tảng là ngành công nghiệp bán dẫn. Chúng tôi rất tin tưởng vào khả năng tạo ra những giá trị đáng kể cho cổ đông, khi công ty tiếp tục tăng trưởng trong những phân khúc hứa hẹn, và chúng tôi đang hướng đến công nghệ 5G của tương lai. Hội đồng quản trị và Ban giám đốc sau khi đánh giá toàn diện, dựa trên góp ý của cố vấn pháp lý và tài chính của chúng tôi, đã kết luận rằng đề xuất của Broadcom là một sự đánh giá thấp Qualcomm. Chúng tôi tự tin có thể đem đến nhiều lợi ích hơn cho các cổ đông, so với giá trị mà Broadcom đưa ra”.

 

Sau khi quyết định chính thức của Qualcomm được đưa ra, phía Broadcom hiện vẫn chưa có bình luận về vấn đề.

517Vote
41Vote
36Vote
29Vote
15Vote
3.438
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Mười Một 2019
Những thói quen nên tránh bao gồm việc chỉ tìm một chủ đề cụ thể, điều chỉnh các từ khóa tìm kiếm để thu được câu trả lời cụ thể thay vì kết quả tìm kiếm chính xác nhất, và bỏ qua những kết quả tìm kiếm có chứa các cụm từ mà quý vị thấy không mấy quen thuộc.
09 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, cựu Bộ trưởng Bộ Tài chính Mỹ Larry Summers chia sẻ nhận định trong một cuộc trả lời phỏng vấn hãng tin CNBC, rằng thỏa thuận thương mại "giai đoạn 1" mà Mỹ và Trung Quốc dự kiến sắp ký sẽ không giải quyết được tất cả những vấn đề mà nền kinh tế thế giới đang đối mặt.
09 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, ông Trump bị tòa New York yêu cầu chuyển lại 2 triệu USD vì dùng tiền từ quỹ từ thiện mang tên ông cho chiến dịch tranh cử năm 2016.
09 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, một số nguồn tin cho biết, Washington yêu cầu Seoul chi 4.7 tỷ USD để duy trì binh sĩ và vũ khí Mỹ đồn trú tại Hàn Quốc.
09 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, theo CNN, các doanh nghiệp Mỹ đang có xu hướng tăng chi tiêu dự trữ tiền mặt để trả cổ tức cho cổ đông, mua lại cổ phiếu, hoặc cho các thương vụ mua lại.
09 Tháng Mười Một 2019
một nghiên cứu bởi BBC đã phát hiện mặt tối khủng khiếp của Facebook, Google và cả Apple: các nền tảng, dịch vụ mà những công ty cung cấp đang tiếp tay cho nạn buôn người.