Qualcomm Chính Thức Từ Chối Lời Chào Mua Của Broadcom

14 Tháng Mười Một 20171:15 SA(Xem: 19574)
Qualcomm Chính Thức Từ Chối Lời Chào Mua Của Broadcom
Qualcomm Chính Thức Từ Chối Lời Chào Mua Của Broadcom

Khoảng đầu tháng 11/2017, Broadcom đã chính thức đưa ra lời đề nghị thâu tóm Qualcomm, với giá trị dự kiến là 130 tỷ USD. Broadcom là nhà sản xuất chip hàng đầu thế giới cho các thị trường thiết bị có dây, không dây, doanh nghiệp và nhiều ngành công nghiệp. Tuy nhiên, Qualcomm có vẻ như không muốn bán lại công ty, thậm chí còn cho rằng Broadcom đang lợi dụng những khó khăn hiện tại sau khi phải trải qua cuộc chiến pháp lý với Apple, để mua lại Qualcomm.

 

Khoảng giữa tháng 11/2017, hội đồng quản trị của Qualcomm đã thống nhất và đưa ra quyết định bác bỏ lời đề nghị của Broadcom. Hội đồng quản trị Qualcomm tin rằng phía Broadcom đã đánh giá thấp vị trí lãnh đạo tronglĩnh vực công nghệ di động và cơ hội tăng trưởng trong tương lai của công ty.

 

CEO Steve Mollenkopf của Qualcomm cho biết: “Không một công ty nào có thể phát triển các công nghệ di động, xe hơi, Internet of Things, máy tính mà không có nền tảng là ngành công nghiệp bán dẫn. Chúng tôi rất tin tưởng vào khả năng tạo ra những giá trị đáng kể cho cổ đông, khi công ty tiếp tục tăng trưởng trong những phân khúc hứa hẹn, và chúng tôi đang hướng đến công nghệ 5G của tương lai. Hội đồng quản trị và Ban giám đốc sau khi đánh giá toàn diện, dựa trên góp ý của cố vấn pháp lý và tài chính của chúng tôi, đã kết luận rằng đề xuất của Broadcom là một sự đánh giá thấp Qualcomm. Chúng tôi tự tin có thể đem đến nhiều lợi ích hơn cho các cổ đông, so với giá trị mà Broadcom đưa ra”.

 

Sau khi quyết định chính thức của Qualcomm được đưa ra, phía Broadcom hiện vẫn chưa có bình luận về vấn đề.

517Vote
41Vote
36Vote
29Vote
15Vote
3.438
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, hãng xe Honda cho biết đã lên kế hoạch sử dụng 60% lượng điện cho các nhà máy sản xuất xe ở khu vực Bắc Mỹ từ nguồn năng lượng tái tạo. Bước đầu, hãng sẽ đặt mua 530,000 MWh điện mỗi năm từ nhà máy điện gió Boiling Sping Wind Farm ở tiểu bang Oklahoma, đến mùa thu năm 2021 sẽ mua thêm 482,000 MWh điện năng lượng mặt trời của bang Texas.
25 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, sau nhiều tháng đấu tranh, cuối cùng Apple cũng phải xác nhận rằng sẽ sản xuất Mac Pro mới tại Mỹ thay vì Trung Quốc. Hồi tháng 06/2019, trang Wall Street Journal báo cáo rằng Apple sẽ chuyển dây chuyền sản xuất máy tính sang một nhà máy ở Thượng Hải, Trung Quốc.
24 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, Samsung giới thiệu cảm biến chụp ảnh mới dành cho smartphone với điểm ảnh "có kích thước nhỏ nhất trong ngành công nghiệp." Trước đây, hãng từng giới thiệu các cảm biến chụp ảnh 48MP và 64MP với các điểm ảnh (pixel) chỉ có kích thước 0.8μm, và hiện các cảm biến đang được các hàng sản xuất smartphone Trung Quốc sử dụng rộng rãi trong năm 2019. Nhưng điểm ảnh mới mà Samsung giới thiệu còn nhỏ hơn, chỉ 0.7μm.
24 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, Facebook cho biết đang có kế hoạch mua lại CTRL-labs, một startup 4 tuổi được đánh giá là tiên phong trên thị trường “điện toán não”. Theo Bloomberg, Facebook sẽ chi từ 500 triệu tới 1 tỷ USD cho công ty.
24 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, Facebook đã bị Ủy Ban An Ninh Và Trao Đổi (Securities and Exchange Commission - SEC) thuộc Trung Tâm Tố Giác Quốc Gia Hoa Kỳ (The National Whistleblower Center - NWC) tố cáo tính năng tự tạo trang (Page) với tên cá nhân đã vô tình trao cho 2 nhóm cực đoan là IS và Al-Qaeda một công cụ để tuyển thành viên và kết nối với nhau.
24 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, sau khi ứng dụng công nghệ nhận diện gương mặt để điểm danh trong lớp học, để nhận diện tội phạm và thậm chí là chấm điểm công dân, Trung Quốc đã bắt đầu thử nghiệm nhận diện gương mặt để thay cho vé tàu điện ngầm.