Amazon Đang Chuẩn Bị Ra Mắt Dịch Vụ Xem Video Miễn Phí

14 Tháng Mười Một 20171:44 SA(Xem: 23820)
Amazon Đang Chuẩn Bị Ra Mắt Dịch Vụ Xem Video Miễn Phí

Amazon Đang Chuẩn Bị Ra Mắt Dịch Vụ Xem Video Miễn Phí
Amazon Prime Video là một dịch vụ tuyệt vời, cho phép người dùng có thể xem video không giới hạn và hưởng thụ hàng loạt đặc quyền khác. Tuy nhiên, khi các đối thủ mới như Roku và Vudu đang bắt đầu cung cấp video miễn phí để cạnh tranh với Amazon. Công ty cũng phải nghĩ ra cách để đối phó.

 

Khoảng giữa tháng 11/2017, theo Ad Age, Amazon chuẩn bị tung ra một dịch vụ video miễn phí, như một sự bổ sung cho Prime Video. Ý tưởng đã từng được đưa ra hồi năm 2014 nhưng sau đó đã bị gạt bỏ. Thay vì thu phí, dịch vụ mới của Amazon sẽ kiếm tiền bằng cách phát quảng cáo. Theo nguồn tin nội bộ, Amazon sẽ chia sẻ cả doanh thu quảng cáo và dữ liệu người xem với các đối tác.

 

Ngoài ra, Amazon cũng sẵn sàng thanh toán cho đối tác cung cấp nội dung dựa trên thời gian người dùng xem một show truyền hình nhất định. Quan trọng hơn, dịch vụ miễn phí của Amazon sẽ tập trung vào những bộ phim và chương trình TV cũ, chứ không phát những nội dung mới nhất và tuyệt nhất. Ngoài ra, các show truyền hình dành cho trẻ em, du lịch, nấu ăn... cũng được coi là nội dung phù hợp với dịch vụ.

 

Phía Amazon tuyên bố hiện chưa có kế hoạch phát triển một phiên bản Prime Video miễn phí có phát quảng cáo. Dù vậy, đây không hẳn là một lời phủ nhận, vì theo Ad Age, đây không phải là một phiên bản Prime Video miễn phí, chỉ là một dịch vụ miễn phí có thể chạy song song với Prime.

 

Việc ra mắt một dịch vụ video miễn phí sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho Amazon. Nó sẽ giúp Amazon giành lại người dùng từ các đối thủ như Roku và Vudu. Nó cũng sẽ hoạt động như một phiên bản demo của Prime Video. Dịch vụ mới sẽ góp phần thúc khách hàng trả tiền thuê bao Prime Video để không phải xem quảng cáo, và không bỏ lỡ những show truyền hình nổi bật nhất.

521Vote
42Vote
310Vote
212Vote
111Vote
3.256
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Giêng 2020
Tháng 01/2020, Apple đăng một báo cáo thường niên cứ sáu tháng một lần về tính minh bạch của hãng.
24 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, Apple đã hoàn thành thương vụ mua lại startup về trí tuệ nhân tạo Xnor.ai, với mức giá được cho là khoảng 200 triệu USD.
23 Tháng Giêng 2020
Tháng 01/2020, theo đơn vị nghiên cứu bảo mật Sophos, một dạng lừa đảo thông qua ứng dụng mới gọi là fleeceware đang hoành hành trên chợ ứng dụng Google Play Store.
23 Tháng Giêng 2020
Theo NYTimes, những năm qua, chính quyền Tổng thống Donald Trump luôn cáo buộc Trung Quốc ăn cắp bí mật thương mại, tài sản trí tuệ của Mỹ.
22 Tháng Giêng 2020
Ngoại trưởng Đức Heiko Maas nói, Châu Âu và Mỹ có “cách tiếp cận khác nhau” về vấn đề Iran và thỏa thuận hạt nhân quốc tế có tên Kế hoạch hành động chung toàn diện (JCPOA) đã ký Tehran năm 2015.
22 Tháng Giêng 2020
Thủ tướng Anh Boris Johnson cảnh báo Putin không để vụ đầu độc cựu điệp viên Skripal tái diễn khi hai lãnh đạo gặp nhau ở Berlin.