Airbus Sẽ Thử Nghiệm Xe Bay Chạy Điện Vào Cuối Năm 2017

14 Tháng Mười Một 20171:55 SA(Xem: 20122)
Airbus Sẽ Thử Nghiệm Xe Bay Chạy Điện Vào Cuối Năm 2017
Airbus Sẽ Thử Nghiệm Xe Bay Chạy Điện Vào Cuối Năm 2017

Từ đầu năm 2016, hãng sản xuất máy bay Airbus đã khởi động dự án phát triển một chiếc máy bay chạy điện với khả năng cất và hạ cánh thẳng đứng, thường được gọi một cách chưa chính xác là xe bay.

 

Đến khoảng giữa tháng 11/2017, Airbus công bố thêm một số ảnh chụp bên trong nhà máy phát triển của hãng, cho thấy hình ảnh của bộ đôi “xe bay” 1 chỗ ngồi với thiết kế thân vuốt thắng về phía sau và cánh quạt nghiêng, cung cấp phần nào hình dung về diện mạo của những chiếc xe bay trong tương lai gần.

 

Ngay từ khi công bố dự án hồi năm 2016, Airbus đã muốn phát triển một đội phương tiện bay chạy điện với khả năng vận hành tự động, sử dụng nhiều động cơ và có khả năng cất, hạ cánh thẳng đứng, cho phép di chuyển từ nóc của tòa nhà này sang tòa nhà khác trong những thành phố có mật độ dân cư đông đúc, tình hình giao thông thường xuyên tắc nghẽn. Dự án được tiến hành bởi một bộ phận của Airbus ở thung lũng Silicon.

 

Đến đầu năm 2017, Airbus đã phát hành một đoạn video ngắn mô tả về cách hoạt động của những chiếc máy bay trong dự án. Khoảng giữa tháng 11/2017, hãng tiếp tục công bố thêm những hình ảnh thực tế được chụp tại xưởng phát triển máy bay, cho thấy dự án đã bước sang giai đoạn phát triển nguyên mẫu kích thước thật. Đồng thời, công ty cũng khẳng định mục tiêu sẽ tiến hành bay thử vào cuối năm 2017.

 

Được biết, nguyên mẫu của chiếc “xe bay” Airbus mới được chuyển từ California tới một trung tâm thử nghiệm bay tại Pendleton, Oregon, nơi sẽ được tiến hành bay thử. Airbus cho biết phiên bản “xe bay” thương mại dự kiến sẽ đi vào sản xuất vào năm 2020.        Thực tế, Airbus không phải là công ty duy nhất muốn phát triển các phương tiện bay tương tự, có ít nhất 19 công ty khác cũng đang phát triển xe bay, bao gồm cả những tập đoàn nổi tiếng như Boeing, Kitty Hawk – do Larry Page, đồng sáng lập Google, sở hữu. Ngay cả Uber cũng đã tuyên bố đang hợp tác với NASA để hiện thực hóa dự án thử nghiệm taxi bay vào năm 2020.

528Vote
43Vote
34Vote
26Vote
18Vote
3.849
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, Samsung tiết lộ đã bắt đầu khai tử dòng Galaxy J và sẽ thay thế bằng dòng Galaxy A.
09 Tháng Tư 2019
Galaxy S10/S10+ sử dụng cảm biến vân tay siêu âm 3D trong màn hình, nó chắc chắn là an toàn và chính xác hơn nhiều so với loại cảm biến vân tay điện dung trong màn hình mà một số sản phẩm khác đang sử dụng. Tuy nhiên, S10 vẫn bị hack trong vòng 13 phút, vậy sự thật là thế nào?
09 Tháng Tư 2019
Một trong những nhược điểm chính đối với các nguồn năng lượng tái tạo như gió và mặt trời là chúng ta không thể lưu trữ hiệu quả nguồn năng lượng dư thừa. Khi gió thổi mạnh, sẽ có quá nhiều năng lượng được truyền tải vào hệ thống lưới điện nhưng chúng ta lại không thể lưu trữ được nguồn năng lượng dư thừa. Nhưng vào những ngày không có gió, chúng ta lại không thể tận dụng nguồn năng lượng dư thừa trước đó để sử dụng.
09 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, một bằng sáng chế mới mô tả một thứ được các kỹ sư Apple phát minh ra tên là "Nanopartical Protective Coatings" (lớp phủ bảo vệ hạt nano).
09 Tháng Tư 2019
Bầu trời phía bắc Na Uy xuất hiện những dấu vết khá kỳ lạ trong khoảng 30 phút, với hàng loạt vệt sáng màu tía, xanh dương và vàng xuất hiện trên bầu trời buổi đêm ngày 05/04/2019.
09 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, Samsung cho biết đã bắt đầu sản xuất hàng loạt chipset dành cho smartphone 5G. Đây là những chipset tất cả trong một, bao gồm modem và bộ bắt sóng 5G hứa hẹn sẽ đẩy mạnh tốc độ triển khai của các smartphone 5G trong tương lai.