Foxconn Bị Sụt Giảm 39% Lợi Nhuận

16 Tháng Mười Một 201712:38 SA(Xem: 27972)
Foxconn Bị Sụt Giảm 39% Lợi Nhuận
Foxconn Bị Sụt Giảm 39% Lợi Nhuận

Foxconn là đối tác chính chuyên lắp ráp, sản xuất iPhone cho Apple. Trong năm 2017, Foxconn cùng với Pegatron đều được các chuyên gia kinh tế dự đoán lợi nhuận trong sẽ sụt giảm mạnh. Khoảng giữa tháng 11/2017, Foxconn đã công bố báo cáo tài chính và kết quả, đúng như những dự đoán trước đó.

 

Theo The Wall Street Journal, đây là lần đầu tiên Foxconn suy giảm doanh thu kể từ cuộc suy thoái toàn cầu năm 2008. Nguyên nhân chính của sự sụt giảm được cho là do những khó khăn trong sản xuất chiếc iPhone X.

 

Được biết, chiếc flagship mới nhất của Apple là chiếc điện thoại đầu tiên được trang bị màn hình tràn viền và màn hình OLED. Khó khăn lớn nhất trong việc sản xuất iPhone X là hệ thống Face ID, phương thức bảo mật sinh trắc học mới thay thế cho Touch ID. Việc áp dụng hệ thống nhận diện mới khiến Apple gặp rất nhiều khó khăn vì sự phức tạp của nó. Đầu tháng 10/2017, trang Bloomberg tiết lộ rằng Apple đã yêu cầu các nhà cung ứng giảm độ chính xác của Face ID để có thể tăng tốc độ sản xuất máy đảm bảo việc phát hành đúng hẹn. Nhưng sau đó  thông tin đã bị Apple phủ định.

 

Một khó khăn nữa là tình trạng của bộ đôi iPhone 8 và iPhone 8 Plus. Không có bất cứ đặc điểm nổi bật nào đã khiến cho bộ đôi không nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng, buộc Apple phải cắt giảm sản xuất làm cho các nhà cung ứng của hãng sụt giảm doanh thu trầm trọng.

 

Tuy nhiên, Foxconn có thể hy vọng doanh thu sẽ tăng trưởng trong thời gian tới, với dự đoán nhu cầu iPhone X sẽ tăng mạnh trong năm 2018. Theo nghiên cứu của TrendForce, khoảng 44 triệu iPhone đã được sản xuất trong Q3/2017, và con số dự kiến sẽ tăng gấp đôi lên 81 triệu thiết bị trong Q4/2017. iPhone X có thể sẽ chiếm khoảng 30% tổng số iPhone được sản xuất trong khoảng thời gian đó.

528Vote
43Vote
36Vote
27Vote
16Vote
3.850
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Năm 2020
Ông Trump có thể sẽ phá vỡ truyền thống 40 năm của các tổng thống Mỹ khi không tổ chức lễ công bố bức tranh chân dung tổng thống tiền nhiệm Barack Obama ở Nhà Trắng.
19 Tháng Năm 2020
Số ca tử vong do Covid-19 ở Brazil tăng kỷ lục 1,179 ca trong 24 giờ khi Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro muốn tăng cường sử dụng chloroquine vào điều trị dịch bệnh.
19 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Ba (19/05/2020), Johnson & Johnson tuyên bố sẽ ngừng bán phấn rôm trẻ em Johnson’s Baby tại Mỹ và Canada, sau khi đánh giá lại “danh mục các sản phẩm tiêu dùng liên quan đến Covid-19”.
19 Tháng Năm 2020
Vương quốc Anh đang đặt mua số lượng lớn hydroxychloroquine, một loại thuốc chống sốt rét, được ông Trump dự đoán có thể là phương pháp điều trị Covid-19 hiệu quả.
19 Tháng Năm 2020
Chủ tịch FCC Ajit Pai cho biết trong một tuyên bố gửi Ủy ban Thương mại và Năng lượng Hạ viện hôm thứ Ba (19/05/2020), Ủy ban Truyền thông Liên bang (FCC) đã nhận được hơn 2,000 khiếu nại liên quan đến đại dịch Covid-19.
19 Tháng Năm 2020
Trung Quốc đã mỉa mai gọi phát ngôn của Úc là "trò đùa" khi Canberra cho rằng Đại hội đồng Y tế Thế giới (WHA) ủng hộ đề xuất điều tra Covid-19 của mình, một dấu hiệu nữa cho thấy mối quan hệ giữa 2 nước đang ngày càng xấu đi.