Một Số Hãng Hàng Không Nâng Cấp Kết Nối Wi-Fi Cho Các Chuyến Bay

Friday, November 17, 201712:34 AM(View: 17683)
Một Số Hãng Hàng Không Nâng Cấp Kết Nối Wi-Fi Cho Các Chuyến Bay
Một Số Hãng Hàng Không Nâng Cấp Kết Nối Wi-Fi Cho Các Chuyến Bay

Khoảng giữa tháng 11/2017, 2 hãng hàng không lớn trên thế giới đã nâng cấp kết nối Wi-Fi trên các chuyến bay của họ.

 

Trong đó, đầu tiên là Cathay Pacific và công ty con Cathay Dragon đã chọn dịch vụ kết nối mạng vệ tinh 2Ku của Gogo cho các máy bay Airbus A330 và Boeing 777, dự kiến đến giữa năm 2018, dịch vụ sẽ đi vào hoạt động. Còn Emirates Airline hợp tác với Thales để mang Internet băng thông rộng với băng thông tối đa 50Mbps lên phi đội Boeing 777X.

 

Để dễ so sánh, các gói Internet cáp quang hiện đang được dùng ở nhà thường có tốc độ từ 10-45Mbps tùy theo gói thuê bao mỗi tháng. Với tốc độ này, người dùng đã có thể bắt đầu stream phim và gọi điện video – những điều hiện đã bị khóa khi dùng Wi-Fi trên máy bay. Emirates Airline đang cung cấp Wi-Fi miễn phí cho hàng khách hạng thương gia / hạng nhất và 20MB free cho khách bay ghế phổ thông, có gói trả tiền để dùng thêm sau đó.

 

Trước đó, Delta Airlines của Mỹ cũng cho biết sẽ cung cấp miễn phí tính năng chat qua iMessage, WhatsApp và Facebook Messenger trên tất cả mọi chuyến bay có trang bị Wi-Fi, chỉ khi người dùng truy cập web và làm nhiều việc hơn mới cần trả phí. Netflix cũng đang bắt tay với các hãng hàng không để tối ưu kết nối và dung lượng phim, để khách hàng có thể xem được những bộ phim yêu thích ngay cả khi đang ở trên không.

 

52Vote
40Vote
32Vote
20Vote
10Vote
44
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Wednesday, May 20, 2020
Ông Trump có thể sẽ phá vỡ truyền thống 40 năm của các tổng thống Mỹ khi không tổ chức lễ công bố bức tranh chân dung tổng thống tiền nhiệm Barack Obama ở Nhà Trắng.
Tuesday, May 19, 2020
Số ca tử vong do Covid-19 ở Brazil tăng kỷ lục 1,179 ca trong 24 giờ khi Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro muốn tăng cường sử dụng chloroquine vào điều trị dịch bệnh.
Tuesday, May 19, 2020
Hôm thứ Ba (19/05/2020), Johnson & Johnson tuyên bố sẽ ngừng bán phấn rôm trẻ em Johnson’s Baby tại Mỹ và Canada, sau khi đánh giá lại “danh mục các sản phẩm tiêu dùng liên quan đến Covid-19”.
Tuesday, May 19, 2020
Vương quốc Anh đang đặt mua số lượng lớn hydroxychloroquine, một loại thuốc chống sốt rét, được ông Trump dự đoán có thể là phương pháp điều trị Covid-19 hiệu quả.
Tuesday, May 19, 2020
Chủ tịch FCC Ajit Pai cho biết trong một tuyên bố gửi Ủy ban Thương mại và Năng lượng Hạ viện hôm thứ Ba (19/05/2020), Ủy ban Truyền thông Liên bang (FCC) đã nhận được hơn 2,000 khiếu nại liên quan đến đại dịch Covid-19.
Tuesday, May 19, 2020
Trung Quốc đã mỉa mai gọi phát ngôn của Úc là "trò đùa" khi Canberra cho rằng Đại hội đồng Y tế Thế giới (WHA) ủng hộ đề xuất điều tra Covid-19 của mình, một dấu hiệu nữa cho thấy mối quan hệ giữa 2 nước đang ngày càng xấu đi.