Samsung Sẽ Tiếp Tục Trang Bị Ống Dẫn Nhiệt Cho Dòng Smartphone Flagship 2018

20 Tháng Mười Một 201712:12 SA(Xem: 17570)
Samsung Sẽ Tiếp Tục Trang Bị Ống Dẫn Nhiệt Cho Dòng Smartphone Flagship 2018
Samsung Sẽ Tiếp Tục Trang Bị Ống Dẫn Nhiệt

Kể từ sau sự cố Galaxy Note7, vấn đề làm mát thiết bị luôn là mối quan tâm hàng đầu của Samsung mỗi khi phát hành thiết bị mới.

 

Khi các công ty smartphone tiếp tục phát hành sản phẩm mới với các thành phần mạnh mẽ hơn, sẽ phát sinh nhu cầu tích hợp các giải pháp làm cho các thiết bị không bị tình trạng quá nhiệt. Trong những năm qua, nhiều nhà sản xuất thiết bị cầm tay đã thông qua các giải pháp làm mát, nhưng chỉ dành cho các sản phẩm hàng đầu (flagship). Ngoài ra, smartphone tầm trung và giá rẻ không thực sự cần một hệ thống làm mát vì chúng không dễ bị nóng.

 

Samsung là một trong những công ty đầu tiên đề xuất giải pháp làm mát cho thiết bị dựa trên đường ống dẫn nhiệt. Đây là hệ thống làm mát được sử dụng nhiều nhất cho smartphone. Dù nhiều nguồn tin khẳng định Samsung sẽ ngừng sử dụng giải pháp trong năm 2018, nhưng chuỗi cung ứng cho biết những chiếc smartphone flagship 2018 của hãng vẫn sẽ được trang bị tản nhiệt bằng ống, dù sẽ khiến giá thành sản phẩm bị đẩy lên cao.

 

Nhiều nhà sản xuất khác cũng đang thử nghiệm một thiết kế tản nhiệt khác, gọi là buồng hơi, sẽ hiệu quả hơn, nhưng giá vẫn sẽ còn cao hơn nếu được đưa vào sản xuất hàng loạt. Kích thước của buồng hơi là một nhược điểm khác có thể khiến nhiều nhà cung cấp smartphone không chấp nhận giải pháp mới. Nhiều nhà nghiên cứu đang cố gắng cải tiến độ dày. Một nguồn tin giấu tên khẳng định buồng hơi sẽ được sử dụng để làm mát cho những chiếc smartphone flagship trong năm 2019.

55Vote
40Vote
33Vote
20Vote
10Vote
4.38
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Mười Hai 2019
lưỡng viện Mỹ đã thông qua TRACED Act (The Telephone Robocall Abuse Criminal Enforcement and Deterrence Act) dự luật cấm các cuộc gọi quảng cáo được ghi âm sẵn (robocall)
22 Tháng Mười Hai 2019
Tháng 12/2019, ông Putin tuyên bố Nga - Trung không có kế hoạch lập liên minh quân sự, nhưng sẽ hợp tác trong nhiều lĩnh vực.
22 Tháng Mười Hai 2019
Hạ viện Mỹ thông qua dự luật thực thi Hiệp định thương mại Mỹ - Mexico - Canada (USMCA), giúp ông Donald Trump có chiến thắng chính trị quan trọng.
21 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, cảnh sát bắt 334 thành viên băng đảng mafia 'Ndrangheta ở vùng Calabria trong một đợt truy quét tội phạm lớn.
21 Tháng Mười Hai 2019
Apple đã mở mã nguồn của bộ HomeKit Accessory Development Kit dùng để tích hợp các thiết bị phần cứng vào hệ sinh thái nhà thông minh HomeKit.
21 Tháng Mười Hai 2019
Hơn 267 triệu tài khoản Facebook đã bị lộ thông tin ID, số điện thoại và họ tên người dùng.