Samsung Sẽ Tiếp Tục Trang Bị Ống Dẫn Nhiệt Cho Dòng Smartphone Flagship 2018

20 Tháng Mười Một 201712:12 SA(Xem: 17631)
Samsung Sẽ Tiếp Tục Trang Bị Ống Dẫn Nhiệt Cho Dòng Smartphone Flagship 2018
Samsung Sẽ Tiếp Tục Trang Bị Ống Dẫn Nhiệt

Kể từ sau sự cố Galaxy Note7, vấn đề làm mát thiết bị luôn là mối quan tâm hàng đầu của Samsung mỗi khi phát hành thiết bị mới.

 

Khi các công ty smartphone tiếp tục phát hành sản phẩm mới với các thành phần mạnh mẽ hơn, sẽ phát sinh nhu cầu tích hợp các giải pháp làm cho các thiết bị không bị tình trạng quá nhiệt. Trong những năm qua, nhiều nhà sản xuất thiết bị cầm tay đã thông qua các giải pháp làm mát, nhưng chỉ dành cho các sản phẩm hàng đầu (flagship). Ngoài ra, smartphone tầm trung và giá rẻ không thực sự cần một hệ thống làm mát vì chúng không dễ bị nóng.

 

Samsung là một trong những công ty đầu tiên đề xuất giải pháp làm mát cho thiết bị dựa trên đường ống dẫn nhiệt. Đây là hệ thống làm mát được sử dụng nhiều nhất cho smartphone. Dù nhiều nguồn tin khẳng định Samsung sẽ ngừng sử dụng giải pháp trong năm 2018, nhưng chuỗi cung ứng cho biết những chiếc smartphone flagship 2018 của hãng vẫn sẽ được trang bị tản nhiệt bằng ống, dù sẽ khiến giá thành sản phẩm bị đẩy lên cao.

 

Nhiều nhà sản xuất khác cũng đang thử nghiệm một thiết kế tản nhiệt khác, gọi là buồng hơi, sẽ hiệu quả hơn, nhưng giá vẫn sẽ còn cao hơn nếu được đưa vào sản xuất hàng loạt. Kích thước của buồng hơi là một nhược điểm khác có thể khiến nhiều nhà cung cấp smartphone không chấp nhận giải pháp mới. Nhiều nhà nghiên cứu đang cố gắng cải tiến độ dày. Một nguồn tin giấu tên khẳng định buồng hơi sẽ được sử dụng để làm mát cho những chiếc smartphone flagship trong năm 2019.

55Vote
40Vote
33Vote
20Vote
10Vote
4.38
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, theo báo cáo vừa được Facebook công bố, chỉ trong vòng 5 tháng, mạng xã hội đã xóa sổ 3.2 tỷ tài khoản giả mạo và hàng triệu bài viết liên quan tới lạm dụng trẻ em, tự sát. Số tài khoản giả mạo bị xóa tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm 2018.
15 Tháng Mười Một 2019
chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) Jerome Powell bác bỏ ý tưởng mà Tổng thống Donald Trump thường đưa ra đòi FED hạ lãi suất về âm.
15 Tháng Mười Một 2019
Trung Quốc đang giữ và điều tra giáo sư Đài Loan Shih Cheng-ping với cáo buộc tham gia vào các hoạt động "nguy hiểm với an ninh quốc gia".
14 Tháng Mười Một 2019
CEO Elon Musk của hãng xe điện Mỹ Tesla chính thức công bố kế hoạch xây một siêu nhà máy (gigafactory) và một trung tâm kỹ thuật-thiết kế tại khu vực gần thủ đô Berlin của Đức.
14 Tháng Mười Một 2019
Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, thành viên gia đình các nhân viên chính phủ Mỹ ở Bolivia đã được lệnh về nước do tình trạng bất ổn.
14 Tháng Mười Một 2019
Dean Foods, nhà sản xuất sữa lớn nhất của Mỹ, đã làm thủ tục nộp đơn xin bảo hộ phá sản lên tòa án.