Samsung Sẽ Tiếp Tục Trang Bị Ống Dẫn Nhiệt Cho Dòng Smartphone Flagship 2018

20 Tháng Mười Một 201712:12 SA(Xem: 17684)
Samsung Sẽ Tiếp Tục Trang Bị Ống Dẫn Nhiệt Cho Dòng Smartphone Flagship 2018
Samsung Sẽ Tiếp Tục Trang Bị Ống Dẫn Nhiệt

Kể từ sau sự cố Galaxy Note7, vấn đề làm mát thiết bị luôn là mối quan tâm hàng đầu của Samsung mỗi khi phát hành thiết bị mới.

 

Khi các công ty smartphone tiếp tục phát hành sản phẩm mới với các thành phần mạnh mẽ hơn, sẽ phát sinh nhu cầu tích hợp các giải pháp làm cho các thiết bị không bị tình trạng quá nhiệt. Trong những năm qua, nhiều nhà sản xuất thiết bị cầm tay đã thông qua các giải pháp làm mát, nhưng chỉ dành cho các sản phẩm hàng đầu (flagship). Ngoài ra, smartphone tầm trung và giá rẻ không thực sự cần một hệ thống làm mát vì chúng không dễ bị nóng.

 

Samsung là một trong những công ty đầu tiên đề xuất giải pháp làm mát cho thiết bị dựa trên đường ống dẫn nhiệt. Đây là hệ thống làm mát được sử dụng nhiều nhất cho smartphone. Dù nhiều nguồn tin khẳng định Samsung sẽ ngừng sử dụng giải pháp trong năm 2018, nhưng chuỗi cung ứng cho biết những chiếc smartphone flagship 2018 của hãng vẫn sẽ được trang bị tản nhiệt bằng ống, dù sẽ khiến giá thành sản phẩm bị đẩy lên cao.

 

Nhiều nhà sản xuất khác cũng đang thử nghiệm một thiết kế tản nhiệt khác, gọi là buồng hơi, sẽ hiệu quả hơn, nhưng giá vẫn sẽ còn cao hơn nếu được đưa vào sản xuất hàng loạt. Kích thước của buồng hơi là một nhược điểm khác có thể khiến nhiều nhà cung cấp smartphone không chấp nhận giải pháp mới. Nhiều nhà nghiên cứu đang cố gắng cải tiến độ dày. Một nguồn tin giấu tên khẳng định buồng hơi sẽ được sử dụng để làm mát cho những chiếc smartphone flagship trong năm 2019.

55Vote
40Vote
33Vote
20Vote
10Vote
4.38
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/201, tia sáng hy vọng cuối cùng cũng đã mở ra đối với Huawei vì các công ty công nghệ tại Mỹ có thể có cơ hội để hợp tác trở lại.
10 Tháng Mười 2019
Giải Nobel vật lý năm 2019 thuộc về ba nhà khoa học là James Peebles, Michel Mayor và Didier Queloz vì sự nghiên cứu để hiểu rõ cấu trúc và lịch sử của vũ trụ, đồng thời là một công trình khám phá mới về một hành tinh có quỹ đạo quanh một ngôi sao bên ngoài hệ Mặt Trời.
10 Tháng Mười 2019
Dòng Galaxy Note 10 khiến khá nhiều người e ngại với mức giá đắt đỏ, nhưng mọi thứ có thể thay đổi vào năm sau khi Samsung tung ra biến thể giá rẻ của thiết bị
10 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, một nhóm những nhà nghiên cứu từ Đại học Utah đã có một bước đột phá lớn về quang học khi phát triển một loại lens phẳng chỉ dày 10 micron, mỏng hơn 1,000 lần so với các ống kính thông thường. Và độ mỏng không làm giảm hiệu suất hoạt động của lens.
10 Tháng Mười 2019
Intel và AMD đã từng hợp tác để sản xuất bộ vi xử lý Kaby Lake-G, bộ vi xử lý có tích hợp chip đồ họa của AMD và do Intel sản xuất trên tiến trình của hãng. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 10/2019, theo tuyên bố mới, Intel sẽ chấm dứt việc sản xuất bộ vi xử lý và không có dấu hiệu nào của một bộ vi xử lý tiếp theo sẽ thay thế.
10 Tháng Mười 2019
Giải Nobel Hóa học năm 2019 thuộc về ba nhà khoa học, John Goodenough, Stanley Whittingham và Akira Yoshino với thành tựu phát triển được công nghệ pin lithium-ion có thể nạp lại năng lượng vào những năm 70 và 80 của thế kỷ trước, tạo ra một cuộc cách mạng thiết bị di động.