Samsung Sẽ Tiếp Tục Trang Bị Ống Dẫn Nhiệt Cho Dòng Smartphone Flagship 2018

20 Tháng Mười Một 201712:12 SA(Xem: 17695)
Samsung Sẽ Tiếp Tục Trang Bị Ống Dẫn Nhiệt Cho Dòng Smartphone Flagship 2018
Samsung Sẽ Tiếp Tục Trang Bị Ống Dẫn Nhiệt

Kể từ sau sự cố Galaxy Note7, vấn đề làm mát thiết bị luôn là mối quan tâm hàng đầu của Samsung mỗi khi phát hành thiết bị mới.

 

Khi các công ty smartphone tiếp tục phát hành sản phẩm mới với các thành phần mạnh mẽ hơn, sẽ phát sinh nhu cầu tích hợp các giải pháp làm cho các thiết bị không bị tình trạng quá nhiệt. Trong những năm qua, nhiều nhà sản xuất thiết bị cầm tay đã thông qua các giải pháp làm mát, nhưng chỉ dành cho các sản phẩm hàng đầu (flagship). Ngoài ra, smartphone tầm trung và giá rẻ không thực sự cần một hệ thống làm mát vì chúng không dễ bị nóng.

 

Samsung là một trong những công ty đầu tiên đề xuất giải pháp làm mát cho thiết bị dựa trên đường ống dẫn nhiệt. Đây là hệ thống làm mát được sử dụng nhiều nhất cho smartphone. Dù nhiều nguồn tin khẳng định Samsung sẽ ngừng sử dụng giải pháp trong năm 2018, nhưng chuỗi cung ứng cho biết những chiếc smartphone flagship 2018 của hãng vẫn sẽ được trang bị tản nhiệt bằng ống, dù sẽ khiến giá thành sản phẩm bị đẩy lên cao.

 

Nhiều nhà sản xuất khác cũng đang thử nghiệm một thiết kế tản nhiệt khác, gọi là buồng hơi, sẽ hiệu quả hơn, nhưng giá vẫn sẽ còn cao hơn nếu được đưa vào sản xuất hàng loạt. Kích thước của buồng hơi là một nhược điểm khác có thể khiến nhiều nhà cung cấp smartphone không chấp nhận giải pháp mới. Nhiều nhà nghiên cứu đang cố gắng cải tiến độ dày. Một nguồn tin giấu tên khẳng định buồng hơi sẽ được sử dụng để làm mát cho những chiếc smartphone flagship trong năm 2019.

55Vote
40Vote
33Vote
20Vote
10Vote
4.38
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, trang Forbes đưa tin, một cựu kĩ sư phần mềm của Yahoo đã bị cáo buộc thực hiện hành vi hack 6,000 tài khoản Yahoo! để tìm những video và ảnh nhạy cảm.
01 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, theo trang China News, một tên tội phạm 46 tuổi người Trung Quốc tên là Tống Cương đã trốn thoát khỏi một trại giam ở tỉnh Tứ Xuyên vào năm 2002, sau khi bị giam giữ tại đây vì phạm tội buôn bán phụ nữ và trẻ em.
01 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, Elon Musk - nhà sáng lập, giám đốc của SpaceX, đã giới thiệu với thế giới thế hệ tàu thám hiểm không gian tiếp theo, một phiên bản cải tiến của những thiết bị bay trước đây của hãng: tàu du hành không gian Starship với thiết kế thép không gỉ. Dự kiến Starship sẽ lên không trong 6 tháng tiếp theo.
01 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, Demant, một trong những nhà sản xuất thiết bị trợ thính lớn nhất thế giới đang có nguy cơ phải trả cho hacker một khoản tiền lớn sau khi hệ thống máy tính của họ bị nhiễm ransomware đòi tiền chuộc từ hồi đầu tháng 09/2019.
01 Tháng Mười 2019
Viêm màng não, viêm phổi, tiêu chảy... đều có thể giết người. Và thủ phạm chính là những con vi khuẩn.
01 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, Micorsoft đang chuẩn bị đưa phiên bản mới của trình duyệt Edge, dựa trên engine Chronium, lên hệ điều hành Linux. Sean Larkin, Quản lý kỹ thuật thuộc đội phát triển Edge, vừa chia sẻ một khảo sát lên Twitter, tham khảo người dùng, đặc biệt là cộng đồng phát triển Linux, về những gì họ mong muốn khi Microsoft đưa trình duyệt Edge lên nền tảng Linux.