Thế Hệ Smartphone Android Tương Lai Sẽ Cùng Chạy Đua Công Nghệ Nhận Diện Gương Mặt 3D

20 Tháng Mười Một 20171:22 SA(Xem: 18486)
Thế Hệ Smartphone Android Tương Lai Sẽ Cùng Chạy Đua Công Nghệ Nhận Diện Gương Mặt 3D
Thế Hệ Smartphone Android Tương Lai  Sẽ Cùng Chạy Đua Công Nghệ Nhận Diện Gương Mặt 3D

Tính năng nhận diện gương mặt đã từng xuất hiện trên những chiếc smartphone Android từ lâu, và đã từng được rất nhiều nhà sản xuất sử dụng. Tuy nhiên, với Face ID, Apple đã mang tính năng nhận diện gương mặt lên một tầm mới, sẽ khiến nhiều nhà sản xuất Android phải nhìn lại.

 

Khoảng giữa tháng 11/2017, trang Digitimes cho biết, các nhà sản xuất Android đang chuẩn bị trang bị công nghệ nhận diện gương mặt 3D lên những chiếc smartphone flagship của họ vào năm 2018. Các nhà sản xuất bao gồm Largan Precision, Sunny Optical, Orbbec và Himax Technologies sẽ đóng vai trò như các nguồn cung cấp chính.

 

Ngoài ra, nhà sản xuất Largan Precision hiện đang ở vị trí thuận lợi nhất với các bằng sáng chế, quy mô và thiết kế. Đây sẽ là các yếu tố chính để sản xuất khác module thu và phát dữ liệu. Largan Precision cũng đang là nhà cung cấp ống kính camera cho iPhone và nhiều máy Android khác.

 

Trang Digitimes cũng cho biết thêm, Qualcomm, Himax và Opto-electronics đang hợp tác để cùng sản xuất các cảm biến 3D mới. Một nguồn tin khác tiết lộ rằng, các cảm biến quang sáng của Sunny Optical sẽ được sản xuất hàng loạt vào tháng 03/2018. Trong khi đó, Orbbec sẽ tập trung phát triển các cảm biến 3D, thuật toán, chip điều khiển và cả cấu trúc 3D của cảm biến.

 

Nhìn chung, có thể thấy các nhà sản xuất Android đang đi theo con đường của Apple: trang bị các cảm biến nhận dạng gương mặt 3D. Trong khi tốc độ và độ chính xác đang là những yếu tố cần được cải thiện, việc giữ lại cảm biến vân tay được xem là một khá cần thiết.

57Vote
40Vote
31Vote
20Vote
14Vote
3.512
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ tuyên bố áp thuế quan lên thép và nhôm nhập khẩu từ hai quốc gia Brazil và Argentina.
05 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Bộ trưởng Tài chính Pháp Bruno Le Maire tuyên bố sẵn sàng cùng Châu Âu chống lại mối đe dọa thuế quan mới từ Mỹ.
05 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Mỹ cùng 14 nước Mỹ Latinh ra lệnh cấm đi lại với 29 người Venezuela, bao gồm Tổng thống Nicolas Maduro và các đồng minh của ông.
05 Tháng Mười Hai 2019
Theo trang Business Insider, một vụ kiện được đệ đơn tại tòa án California (Mỹ) với cáo buộc công ty TikTok đánh cắp dữ liệu người dùng và gửi đến các máy chủ tại Trung Quốc.
05 Tháng Mười Hai 2019
Putin cho biết Nga nhiều lần bày tỏ sự sẵn sàng cùng NATO chống "các mối đe dọa thực sự" khi liên minh đang tổ chức hội nghị thượng đỉnh.
05 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ công bố báo cáo điều tra luận tội Trump, cho rằng ông đã vì lợi ích cá nhân mà gây hại an ninh quốc gia.