Thế Hệ Smartphone Android Tương Lai Sẽ Cùng Chạy Đua Công Nghệ Nhận Diện Gương Mặt 3D

20 Tháng Mười Một 20171:22 SA(Xem: 18643)
Thế Hệ Smartphone Android Tương Lai Sẽ Cùng Chạy Đua Công Nghệ Nhận Diện Gương Mặt 3D
Thế Hệ Smartphone Android Tương Lai  Sẽ Cùng Chạy Đua Công Nghệ Nhận Diện Gương Mặt 3D

Tính năng nhận diện gương mặt đã từng xuất hiện trên những chiếc smartphone Android từ lâu, và đã từng được rất nhiều nhà sản xuất sử dụng. Tuy nhiên, với Face ID, Apple đã mang tính năng nhận diện gương mặt lên một tầm mới, sẽ khiến nhiều nhà sản xuất Android phải nhìn lại.

 

Khoảng giữa tháng 11/2017, trang Digitimes cho biết, các nhà sản xuất Android đang chuẩn bị trang bị công nghệ nhận diện gương mặt 3D lên những chiếc smartphone flagship của họ vào năm 2018. Các nhà sản xuất bao gồm Largan Precision, Sunny Optical, Orbbec và Himax Technologies sẽ đóng vai trò như các nguồn cung cấp chính.

 

Ngoài ra, nhà sản xuất Largan Precision hiện đang ở vị trí thuận lợi nhất với các bằng sáng chế, quy mô và thiết kế. Đây sẽ là các yếu tố chính để sản xuất khác module thu và phát dữ liệu. Largan Precision cũng đang là nhà cung cấp ống kính camera cho iPhone và nhiều máy Android khác.

 

Trang Digitimes cũng cho biết thêm, Qualcomm, Himax và Opto-electronics đang hợp tác để cùng sản xuất các cảm biến 3D mới. Một nguồn tin khác tiết lộ rằng, các cảm biến quang sáng của Sunny Optical sẽ được sản xuất hàng loạt vào tháng 03/2018. Trong khi đó, Orbbec sẽ tập trung phát triển các cảm biến 3D, thuật toán, chip điều khiển và cả cấu trúc 3D của cảm biến.

 

Nhìn chung, có thể thấy các nhà sản xuất Android đang đi theo con đường của Apple: trang bị các cảm biến nhận dạng gương mặt 3D. Trong khi tốc độ và độ chính xác đang là những yếu tố cần được cải thiện, việc giữ lại cảm biến vân tay được xem là một khá cần thiết.

57Vote
40Vote
31Vote
20Vote
14Vote
3.512
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, Hạ viện Mỹ chính thức đưa ra yêu cầu Facebook tạm dừng phát triển dự án tiền mã hóa Libra và ví điện tử Calibra, cho đến khi Quốc hội và các nhà quản lý có thời gian để điều tra những rủi ro có thể xảy ra đối với hệ thống tài chính toàn cầu.
04 Tháng Bảy 2019
Samsung đang cho thấy năng lực của hãng trong lĩnh vực sản xuất chip. Khoảng đầu tháng 07/2019, công ty đã giành được một thắng lợi lớn khi được Nvidia lựa chọn trong việc sản xuất GPU thế hệ mới.
03 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, hệ thống cảnh báo nguy hiểm tại trung tâm kiểm soát thư của Facebook ở Menlo Park, California đã phát hiện ra một gói hàng có thể chứa chất độc thần kinh Sarin. Theo trang USA Today, có 2 nhân viên của Facebook bị nghi là đã nhiễm phải Sarin, và ngay lập tức được hỗ trợ y tế.
03 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết Apple có thể sẽ sản xuất một phiên bản iPhone dành riêng cho thị trường Trung Quốc. Chiếc iPhone mới thay vì sử dụng Face ID sẽ được thay thế bằng công nghệ cảm biến vân tay trong màn hình bởi người dùng tại Trung Quốc không thường hay sử dụng Face ID.
03 Tháng Bảy 2019
Cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vào ngày 29/06/2019 được xem là tín hiệu tốt trong bối cảnh chiến tranh thương mại giữa hai nước đang gia tăng căng thẳng, làm xáo trộn nền kinh tế toàn cầu. Thuế quan sẽ không tăng nữa, ít nhất là trong tương lai gần, và Mỹ sẽ nới lỏng các lệnh trừng phạt đối với Huawei, tập đoàn đa quốc gia thành công nhất của Trung Quốc.
03 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, Nhật Bản đã quyết định sẽ cắt đứt nguồn cung cấp các nguyên vật liệu quan trọng đối với ngành công nghệ của Hàn Quốc, khiến cuộc tranh cãi kéo dài xung quanh phán quyết của Hàn Quốc về vấn đề lao động bắt buộc trong thời chiến đang có nguy cơ trở thành một cuộc chiến về kinh tế.