Thế Hệ Smartphone Android Tương Lai Sẽ Cùng Chạy Đua Công Nghệ Nhận Diện Gương Mặt 3D

20 Tháng Mười Một 20171:22 SA(Xem: 18756)
Thế Hệ Smartphone Android Tương Lai Sẽ Cùng Chạy Đua Công Nghệ Nhận Diện Gương Mặt 3D
Thế Hệ Smartphone Android Tương Lai  Sẽ Cùng Chạy Đua Công Nghệ Nhận Diện Gương Mặt 3D

Tính năng nhận diện gương mặt đã từng xuất hiện trên những chiếc smartphone Android từ lâu, và đã từng được rất nhiều nhà sản xuất sử dụng. Tuy nhiên, với Face ID, Apple đã mang tính năng nhận diện gương mặt lên một tầm mới, sẽ khiến nhiều nhà sản xuất Android phải nhìn lại.

 

Khoảng giữa tháng 11/2017, trang Digitimes cho biết, các nhà sản xuất Android đang chuẩn bị trang bị công nghệ nhận diện gương mặt 3D lên những chiếc smartphone flagship của họ vào năm 2018. Các nhà sản xuất bao gồm Largan Precision, Sunny Optical, Orbbec và Himax Technologies sẽ đóng vai trò như các nguồn cung cấp chính.

 

Ngoài ra, nhà sản xuất Largan Precision hiện đang ở vị trí thuận lợi nhất với các bằng sáng chế, quy mô và thiết kế. Đây sẽ là các yếu tố chính để sản xuất khác module thu và phát dữ liệu. Largan Precision cũng đang là nhà cung cấp ống kính camera cho iPhone và nhiều máy Android khác.

 

Trang Digitimes cũng cho biết thêm, Qualcomm, Himax và Opto-electronics đang hợp tác để cùng sản xuất các cảm biến 3D mới. Một nguồn tin khác tiết lộ rằng, các cảm biến quang sáng của Sunny Optical sẽ được sản xuất hàng loạt vào tháng 03/2018. Trong khi đó, Orbbec sẽ tập trung phát triển các cảm biến 3D, thuật toán, chip điều khiển và cả cấu trúc 3D của cảm biến.

 

Nhìn chung, có thể thấy các nhà sản xuất Android đang đi theo con đường của Apple: trang bị các cảm biến nhận dạng gương mặt 3D. Trong khi tốc độ và độ chính xác đang là những yếu tố cần được cải thiện, việc giữ lại cảm biến vân tay được xem là một khá cần thiết.

57Vote
40Vote
31Vote
20Vote
14Vote
3.512
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Hai 2019
"Do Not Track" là một tính năng đã được Apple tích hợp vào Safari từ lâu nay. Tuy nhiên trên thực tế, tính năng hoàn toàn không giúp ích gì cho người dùng thay vào đó nó lại còn là một lỗ hổng bảo mật. Vì vậy, Apple sẽ xóa bỏ tính năng "Do Not Track" trên trình duyệt Safari.
11 Tháng Hai 2019
Mùa đông đã đến với Tesla và những người dùng xe hơi điện của hãng - vốn đã tăng lên khá nhiều so với năm 2018. Và một số người dùng có vẻ như bắt đầu chán ngán với công ty sau đợt lạnh kỷ lục 2019.
11 Tháng Hai 2019
Ngoài một số tính năng mới chuẩn bị có trên Chrome phiên bản tiếp theo là nhóm nhiều tab (Group tab), hỗ trợ chế độ Windows Mixed Reality, chế độ nền tối (Dark Mode)... Google cũng đang thử nghiệm thêm một số tính năng khác giúp giảm ngốn RAM và tăng tốc độ duyệt web trên Google Chrome, đây là tính năng được nhiều người dùng mong chờ.
11 Tháng Hai 2019
Tại sự kiện Google I/O 2018, hãng đã giới thiệu về tính năng áp dụng thực tế ảo tăng cường (AR) vào Google Maps để chỉ đường một cách trực quan hơn, nhưng nói rằng sẽ cần thêm một thời gian để phát triển trước khi phát hành cho người dùng. Khoảng giữa tháng 02/2019, một số người trong đó có trang Wall Street Journal đã được thử tính năng mới.
11 Tháng Hai 2019
Google đã chào mừng ngày An toàn Internet (Safer Internet Day 2019) với một công cụ bảo mật khá thú vị dành cho tất cả người dùng Google Chrome. Công cụ có tên là Password Checkup, hoạt động dưới dạng một extension trên trình duyệt Chrome.
11 Tháng Hai 2019
Internet Explorer là một trong những trình duyệt cực kỳ phổ biến của Microsoft, tuy nhiên, chính Microsoft lại vừa nói, Internet Explorer… không thật sự là một trình duyệt nữa.