Thế Hệ Smartphone Android Tương Lai Sẽ Cùng Chạy Đua Công Nghệ Nhận Diện Gương Mặt 3D

20 Tháng Mười Một 20171:22 SA(Xem: 18267)
Thế Hệ Smartphone Android Tương Lai Sẽ Cùng Chạy Đua Công Nghệ Nhận Diện Gương Mặt 3D
Thế Hệ Smartphone Android Tương Lai  Sẽ Cùng Chạy Đua Công Nghệ Nhận Diện Gương Mặt 3D

Tính năng nhận diện gương mặt đã từng xuất hiện trên những chiếc smartphone Android từ lâu, và đã từng được rất nhiều nhà sản xuất sử dụng. Tuy nhiên, với Face ID, Apple đã mang tính năng nhận diện gương mặt lên một tầm mới, sẽ khiến nhiều nhà sản xuất Android phải nhìn lại.

 

Khoảng giữa tháng 11/2017, trang Digitimes cho biết, các nhà sản xuất Android đang chuẩn bị trang bị công nghệ nhận diện gương mặt 3D lên những chiếc smartphone flagship của họ vào năm 2018. Các nhà sản xuất bao gồm Largan Precision, Sunny Optical, Orbbec và Himax Technologies sẽ đóng vai trò như các nguồn cung cấp chính.

 

Ngoài ra, nhà sản xuất Largan Precision hiện đang ở vị trí thuận lợi nhất với các bằng sáng chế, quy mô và thiết kế. Đây sẽ là các yếu tố chính để sản xuất khác module thu và phát dữ liệu. Largan Precision cũng đang là nhà cung cấp ống kính camera cho iPhone và nhiều máy Android khác.

 

Trang Digitimes cũng cho biết thêm, Qualcomm, Himax và Opto-electronics đang hợp tác để cùng sản xuất các cảm biến 3D mới. Một nguồn tin khác tiết lộ rằng, các cảm biến quang sáng của Sunny Optical sẽ được sản xuất hàng loạt vào tháng 03/2018. Trong khi đó, Orbbec sẽ tập trung phát triển các cảm biến 3D, thuật toán, chip điều khiển và cả cấu trúc 3D của cảm biến.

 

Nhìn chung, có thể thấy các nhà sản xuất Android đang đi theo con đường của Apple: trang bị các cảm biến nhận dạng gương mặt 3D. Trong khi tốc độ và độ chính xác đang là những yếu tố cần được cải thiện, việc giữ lại cảm biến vân tay được xem là một khá cần thiết.

57Vote
40Vote
31Vote
20Vote
14Vote
3.512
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Sáu 2020
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cảnh báo việc tăng cường sử dụng kháng sinh để điều trị Covid-19 sẽ dẫn tới tình trạng kháng thuốc và hậu quả là gây ra nhiều ca tử vong hơn.
01 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Hai (01/06/2020), Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Guterres kêu gọi người Mỹ biểu tình ôn hòa và đề nghị các nhà lãnh đạo đất nước kiềm chế, lắng nghe người dân.
01 Tháng Sáu 2020
Mỹ đang xem xét lựa chọn chào đón người dân từ Hong Kong để đáp trả việc Trung Quốc thúc đẩy luật an ninh đối với thành phố, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết hôm thứ Hai (01/06/2020).
01 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Hai (01/06/2020), tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo hàng nghìn binh sĩ được vũ trang hạng nặng sẽ triển khai ở thủ đô Washington nhằm ngăn tình trạng hôi của, cướp bóc trong biểu tình.
01 Tháng Sáu 2020
Trung tâm của Tinh vân Đầm phá (Lagoon Nebula) là một cơn lốc hình thành sao ngoạn mục.
01 Tháng Sáu 2020
Các thống đốc, thị trưởng và các quan chức y tế ở Mỹ đang lo ngại số ca nhiễm Covid-19 gia tăng khi các cuộc biểu tình đòi công lý cho George Floyd leo thang.