Apple Dự Định Sẽ Làm iPhone Và MacBook Từ Vật Liệu Tái Chế

22 Tháng Mười Một 201712:00 SA(Xem: 17290)
Apple Dự Định Sẽ Làm iPhone Và MacBook Từ Vật Liệu Tái Chế
Apple Dự Định Sẽ Làm iPhone Và MacBook Từ Vật Liệu Tái Chế

Apple vẫn luôn nỗ lực phát triển các dự án thân thiện với môi trường, chẳng hạn như tái chế linh kiện từ các thiết bị cũ, hay sử dụng nguồn năng lượng Mặt trời để thay thế cho năng lượng hóa thạch. Công ty có riêng một nhóm nghiên cứu chuyên về lĩnh vực, các sản phẩm của Apple cũng luôn được giới thiệu là có tác động tối thiểu tới môi trường.

 

Khoảng cuối tháng 11/2017, Apple đã tuyên bố một kế hoạch táo bạo hơn: sản xuất các sản phẩm chủ lực của công ty là iPhone và MacBook từ vật liệu tái chế. Ngoài ra, công ty cũng có thể ứng dụng các loại vật liệu mới thân thiện với môi trường như nhựa sinh học.

 

Lisa Jackson, phó Chủ tịch Apple cho biết: “Theo tôi được biết, chúng tôi là công ty duy nhất trong ngành công nghiệp này nỗ lực làm điều đó. Hầu hết mọi người đều nói về việc tái chế linh kiện điện tử cũ, nhưng những vật liệu tái chế thường không được sử dụng lại cho các thiết bị mới sản xuất”.

 

Tham vọng lớn của Apple là muốn ngừng khai thác Trái đất hoàn toàn. Hãng sẽ dừng sử dụng quặng cobalt khai thác bằng tay từ Cộng hòa Dân chủ Congo. Nguyên nhân là do các nguyên liệu để sản xuất pin được khai thác chủ yếu tại Congo chiếm hơn 50% lượng cung cấp cho toàn thế giới. Tuy nhiên, điều kiện làm việc tại các mỏ khai thác rất nguy hiểm, hầu hết quá trình khai thác thực hiện bằng tay và có cả trẻ em làm việc.

 

Apple đang thực hiện những bước đầu tiên để ngừng khai thác Trái đất và sản xuất hoàn toàn dựa trên vật liệu tái chế. Đây là một công việc cực kỳ khó khăn, chưa có nhà sản xuất nào trên thế giới có thể làm được. Dù vậy, những nỗ lực của Apple là khá tích cực và đáng hoan nghênh.

515Vote
41Vote
35Vote
24Vote
15Vote
3.630
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Ba 2020
Tối thứ Tư (25/03/2020), Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đề xuất nhiều biện pháp xã hội khẩn cấp khác thường để hỗ trợ các gia đình và doanh nghiệp trong bối cảnh dịch coronavirus (Covid-19) đang hoành hành trên toàn cầu.
25 Tháng Ba 2020
Sân bay Thành phố London tuyên bố sẽ đóng cửa cho đến hết tháng 04/2020 vì sự bùng phát của đại dịch Covid-19.
25 Tháng Ba 2020
Điều gì xảy ra với một ngôi sao bay gần lỗ đen?
25 Tháng Ba 2020
Úc phản đối mạnh mẽ bản cáo trạng chính thức buộc tội gián điệp nhà văn người Úc gốc Hoa Yang Hengjun của Trung Quốc
25 Tháng Ba 2020
Các cơ quan chính phủ Mỹ đang thảo luận về việc hoãn thu thuế nhập khẩu khi kinh tế Mỹ bị Covid-19 tác động.
25 Tháng Ba 2020
Thủ đô Tokyo của Nhật Bản trở thành tâm dịch coronavirus (Covid-19) với nhiều ca nhiễm hơn bất kỳ khu vực nào khác sau khi ghi nhận một số lượng kỷ lục trong một ngày.