Apple Dự Định Sẽ Làm iPhone Và MacBook Từ Vật Liệu Tái Chế

22 Tháng Mười Một 201712:00 SA(Xem: 17172)
Apple Dự Định Sẽ Làm iPhone Và MacBook Từ Vật Liệu Tái Chế
Apple Dự Định Sẽ Làm iPhone Và MacBook Từ Vật Liệu Tái Chế

Apple vẫn luôn nỗ lực phát triển các dự án thân thiện với môi trường, chẳng hạn như tái chế linh kiện từ các thiết bị cũ, hay sử dụng nguồn năng lượng Mặt trời để thay thế cho năng lượng hóa thạch. Công ty có riêng một nhóm nghiên cứu chuyên về lĩnh vực, các sản phẩm của Apple cũng luôn được giới thiệu là có tác động tối thiểu tới môi trường.

 

Khoảng cuối tháng 11/2017, Apple đã tuyên bố một kế hoạch táo bạo hơn: sản xuất các sản phẩm chủ lực của công ty là iPhone và MacBook từ vật liệu tái chế. Ngoài ra, công ty cũng có thể ứng dụng các loại vật liệu mới thân thiện với môi trường như nhựa sinh học.

 

Lisa Jackson, phó Chủ tịch Apple cho biết: “Theo tôi được biết, chúng tôi là công ty duy nhất trong ngành công nghiệp này nỗ lực làm điều đó. Hầu hết mọi người đều nói về việc tái chế linh kiện điện tử cũ, nhưng những vật liệu tái chế thường không được sử dụng lại cho các thiết bị mới sản xuất”.

 

Tham vọng lớn của Apple là muốn ngừng khai thác Trái đất hoàn toàn. Hãng sẽ dừng sử dụng quặng cobalt khai thác bằng tay từ Cộng hòa Dân chủ Congo. Nguyên nhân là do các nguyên liệu để sản xuất pin được khai thác chủ yếu tại Congo chiếm hơn 50% lượng cung cấp cho toàn thế giới. Tuy nhiên, điều kiện làm việc tại các mỏ khai thác rất nguy hiểm, hầu hết quá trình khai thác thực hiện bằng tay và có cả trẻ em làm việc.

 

Apple đang thực hiện những bước đầu tiên để ngừng khai thác Trái đất và sản xuất hoàn toàn dựa trên vật liệu tái chế. Đây là một công việc cực kỳ khó khăn, chưa có nhà sản xuất nào trên thế giới có thể làm được. Dù vậy, những nỗ lực của Apple là khá tích cực và đáng hoan nghênh.

515Vote
41Vote
35Vote
24Vote
15Vote
3.630
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (16/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký sắc lệnh khuyến khích các sở cảnh sát thực hiện những tiêu chuẩn mới nhất về sử dụng vũ lực, cải thiện chia sẻ thông tin.
16 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (16/06/2020), chính quyền Trump kiện cựu cố vấn an ninh quốc gia John Bolton vì cho rằng cuốn hồi ký của ông về Nhà Trắng chứa thông tin mật, tổn hại an ninh.
16 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (17/06/2020), Triều Tiên tuyên bố từ chối lời đề nghị gửi đặc phái viên của Hàn Quốc và sẽ tái điều quân tới các đơn vị biên giới phi quân sự, tiếp tục làm gia tăng căng thẳng trong quan hệ với Hàn Quốc.
16 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (16/06/2020), Bắc Kinh khuyến cáo người dân không rời thành phố, đồng thời đóng cửa toàn bộ trường học nhằm kiềm chế đợt bùng phát Covid-19 mới ở thành phố 21 triệu dân.
16 Tháng Sáu 2020
Indonesia đang có kế hoạch kiến thiết những khu công nghiệp có quy mô lớn nhất của mình ở bờ biển phía bắc đảo Java nhằm thu hút các nhà sản xuất di dời khỏi Trung Quốc.
16 Tháng Sáu 2020
Chính phủ Nhật Bản sẽ tập trung nhiều hơn với kế hoạch đưa người vào các vị trí lãnh đạo tại Liên Hợp Quốc, để đối phó ảnh hưởng ngày càng tăng của Trung Quốc.