Ngôn Ngữ Swift Của Apple Sẽ Được Dùng Trên Fuchsia OS

22 Tháng Mười Một 201712:26 SA(Xem: 20963)
Ngôn Ngữ Swift Của Apple Sẽ Được Dùng Trên Fuchsia OS
Ngôn Ngữ Swift Của Apple Sẽ Được Dùng Trên Fuchsia OS

Khoảng cuối tháng 11/2017, một cập nhật mới đã được thực hiện trên tài khoản GitHub của Google, cho thấy công ty đã tách nhánh (fork) Swift – ngôn ngữ lập trình được tạo bởi Apple – để viết các ứng dụng cho iOS, macOS, tvOS và watchOS.

 

Theo trang TheNextWeb, động thái mới của Google được tiến hành ngay sau khi Apple tuyên bố sẽ mở mã nguồn của Swift cho cộng đồng mạng, và cũng để Google có thể tạo các công cụ đặc biệt cho iPhone và iPad. Tuy nhiên, sự việc có thể sẽ không chỉ đơn giản như vậy.

 

Trang Android Police cho biết, một số thay đổi mã nguồn được cập nhật trên kho Swift của Google cho thấy hãng có ý định hỗ trợ ngôn ngữ lập trình Swift trên hệ điều hành bí mật đang được phát triển, có tên là Fuchsia OS. Đây là một nền tảng mới mà Google đang phát triển, hiện chưa thể xác định được ý định của công ty đối với nền tảng mới, nhưng rất có thể Fuchsia OS sẽ là sự thay thế cho hệ điều hành Android, vốn có quá nhiều khuyết điểm không thể sửa chữa trừ khi xây dựng lại từ đầu. Ngoài ra, Fuchsia OS có thể sẽ được sử dụng trên các thiết bị Internet of Things (Đồ dùng kết nối) và các thiết bị thông minh khác hiện đang chạy Android.

 

Trong khi đó, Fuchsia OS hiện đang hỗ trợ các ứng dụng được viết bằng ngôn ngữ lập trình Dart, C++ và Go. Việc Google hỗ trợ Swift có thể sẽ giúp các lập trình viên dễ dàng mang các ứng dụng iOS lên Fuchsia OS cùng một số công cụ hỗ trợ khác.

521Vote
40Vote
37Vote
26Vote
15Vote
3.739
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Giêng 2021
Sau vụ bạo loạn ở Quốc hội, Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi cùng một số lãnh đạo đảng Dân chủ kêu gọi Phó tổng thống Mike Pence kích hoạt Tu chính án thứ 25 để phế truất Tổng thống. Tuy nhiên, ông Pence được cho là đã từ chối.
08 Tháng Giêng 2021
Nhiều người ủng hộ ông xông vào Đồi Capitol đã không đeo khẩu trang hay giữ khoảng cách với nhau. Nhiều cuộc tụ tập tương tự như vậy đã trở thành các sự kiện siêu lây nhiễm.
08 Tháng Giêng 2021
Thỏa thuận bao gồm 243,6 triệu USD tiền phạt hình sự, 1,77 tỷ USD bồi thường cho các hãng hàng không và 500 triệu USD bồi thường cho gia đình các nạn nhân của hai vụ rơi máy bay.
07 Tháng Giêng 2021
Theo Tu chính án thứ 25, nếu phó tổng thống và đa số bộ trưởng trong nội các Mỹ thống nhất rằng tổng thống "không thể đảm trách quyền hạn và trách nhiệm", phó tổng thống sẽ lên nắm quyền.
07 Tháng Giêng 2021
CEO Facebook Mark Zuckerberg cho biết, sau cuộc bạo loạn trên Đồi Capitol, Facebook sẽ khóa tài khoản của Tổng thống Donald Trump trên nền tảng của mình đến "vô thời hạn".
07 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Năm (07/01/2021), Trung Quốc đe dọa Mỹ sẽ "trả giá đắt" nếu Đại sứ Liên Hợp Quốc Kelly Craft vẫn đến thăm Đài Loan theo kế hoạch.