Ngôn Ngữ Swift Của Apple Sẽ Được Dùng Trên Fuchsia OS

22 Tháng Mười Một 201712:26 SA(Xem: 2845)
Ngôn Ngữ Swift Của Apple Sẽ Được Dùng Trên Fuchsia OS
Ngôn Ngữ Swift Của Apple Sẽ Được Dùng Trên Fuchsia OS

Khoảng cuối tháng 11/2017, một cập nhật mới đã được thực hiện trên tài khoản GitHub của Google, cho thấy công ty đã tách nhánh (fork) Swift – ngôn ngữ lập trình được tạo bởi Apple – để viết các ứng dụng cho iOS, macOS, tvOS và watchOS.

 

Theo trang TheNextWeb, động thái mới của Google được tiến hành ngay sau khi Apple tuyên bố sẽ mở mã nguồn của Swift cho cộng đồng mạng, và cũng để Google có thể tạo các công cụ đặc biệt cho iPhone và iPad. Tuy nhiên, sự việc có thể sẽ không chỉ đơn giản như vậy.

 

Trang Android Police cho biết, một số thay đổi mã nguồn được cập nhật trên kho Swift của Google cho thấy hãng có ý định hỗ trợ ngôn ngữ lập trình Swift trên hệ điều hành bí mật đang được phát triển, có tên là Fuchsia OS. Đây là một nền tảng mới mà Google đang phát triển, hiện chưa thể xác định được ý định của công ty đối với nền tảng mới, nhưng rất có thể Fuchsia OS sẽ là sự thay thế cho hệ điều hành Android, vốn có quá nhiều khuyết điểm không thể sửa chữa trừ khi xây dựng lại từ đầu. Ngoài ra, Fuchsia OS có thể sẽ được sử dụng trên các thiết bị Internet of Things (Đồ dùng kết nối) và các thiết bị thông minh khác hiện đang chạy Android.

 

Trong khi đó, Fuchsia OS hiện đang hỗ trợ các ứng dụng được viết bằng ngôn ngữ lập trình Dart, C++ và Go. Việc Google hỗ trợ Swift có thể sẽ giúp các lập trình viên dễ dàng mang các ứng dụng iOS lên Fuchsia OS cùng một số công cụ hỗ trợ khác.

517Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
517
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Ba 2020
Các nhà sản xuất khác cũng đang gia nhập xu hướng màn hình gập. Thế nhưng, Apple có vẻ vẫn chưa mặn mà gì với xu hướng mới.
03 Tháng Ba 2020
Chính quyền Trung Quốc hôm thứ Ba (03/03/2020) yêu cầu các công dân ở nước ngoài nên xem lại hoặc giảm kế hoạch du lịch về nước khi các ca nhiễm từ nước ngoài vào Trung Quốc tăng lên.
19 Tháng Mười Một 2019
Đồ in 3D thường là các mô hình cỡ nhỏ, để phục vụ mục đích nghiên cứu cấu trúc kiến trúc hay để trưng bày và làm đồ chơi, chúng thường mỏng manh dễ vỡ.
22 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Apple chính thức đưa ra khuyến cáo người dùng iPhone, iPad cũ nên cập nhật hệ điều hành ngay lập tức nếu không muốn gặp lỗi GPS khó chịu sau ngày 03/11/2019.
01 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, Micorsoft đang chuẩn bị đưa phiên bản mới của trình duyệt Edge, dựa trên engine Chronium, lên hệ điều hành Linux. Sean Larkin, Quản lý kỹ thuật thuộc đội phát triển Edge, vừa chia sẻ một khảo sát lên Twitter, tham khảo người dùng, đặc biệt là cộng đồng phát triển Linux, về những gì họ mong muốn khi Microsoft đưa trình duyệt Edge lên nền tảng Linux.
02 Tháng Năm 2018
Khoảng đầu tháng 05/2018, CEO Mark Zuckerberg thông báo Facebook sẽ cho phép người dùng kiểm soát nhiều dữ liệu của mình hơn, bao gồm tùy chọn xóa những dữ liệu lịch sử của người dùng được Facebook ghi nhận.
02 Tháng Năm 2018
Khoảng đầu tháng 05/2018, một vụ kiện tập thể đã cáo buộc Samsung, Hynix và Micron – 3 trong số những nhà sản xuất DRAM lớn nhất thế giới – thông đồng nhằm hạng chế nguồn cung DRAM nhằm tăng giá các sản phẩm.
06 Tháng Ba 2018
Dự án ProjectDR sẽ làm khá nhiều người liên tưởng đến các bộ phim khoa học viễn tượng với những màn chữa trị cho bệnh nhân bằng cách chiếu toàn bộ cơ quan nội tạng bên trong cơ thể của người bệnh lên 1 hologram, hay dò trực tiếp trên cơ thể để tìm ra vấn đề và chữa trị. Tuy mới chỉ là các bước nghiên cứu ban đầu, nhưng nếu thành công, đây thực sự là bước tiến dài trong việc điều trị 1 cách trực quan cho tất cả mọi người.
03 Tháng Ba 2018
Cùng với những thành tựu ấn tượng trong nhiều lĩnh vực, sự phát triển của công nghệ thông tin hiện cũng là nguyên nhân gián tiếp khiến cho những kỹ thuật, thủ đoạn khai thác lỗ hổng an ninh mạng của các hacker trở nên tinh vi hơn bao giờ hết. Một trong số đó là tạo ra những đường link với bề ngoài có độ tin cậy cao để lừa người dùng truy cập, nhằm khai thác dữ liệu, thông tin, thậm chí là sử dụng tiền của người dùng một cách trái phép.
02 Tháng Ba 2018
Khoảng đầu tháng 03/2018, một nghiên cứu lớn nhất từng được thực hiện về vấn đề sử dụng mật mã cho thấy, hầu hết mọi người đều mắc một sai lầm không đáng có trong bảo mật trực tuyến: sử dụng cùng một mật mã cho nhiều tài khoản khác nhau. Tiến sĩ Gang Wang và các cộng sự của ông thuộc Đại học Bách khoa Virginia, Mỹ, sau quá trình phân tích cho biết, có hơn 50% người dùng sử dụng lại hoặc chỉ đổi một số ký tự trong việc đặt mật mã cho các dịch vụ trực tuyến khác nhau.