Ngôn Ngữ Swift Của Apple Sẽ Được Dùng Trên Fuchsia OS

22 Tháng Mười Một 201712:26 SA(Xem: 21144)
Ngôn Ngữ Swift Của Apple Sẽ Được Dùng Trên Fuchsia OS
Ngôn Ngữ Swift Của Apple Sẽ Được Dùng Trên Fuchsia OS

Khoảng cuối tháng 11/2017, một cập nhật mới đã được thực hiện trên tài khoản GitHub của Google, cho thấy công ty đã tách nhánh (fork) Swift – ngôn ngữ lập trình được tạo bởi Apple – để viết các ứng dụng cho iOS, macOS, tvOS và watchOS.

 

Theo trang TheNextWeb, động thái mới của Google được tiến hành ngay sau khi Apple tuyên bố sẽ mở mã nguồn của Swift cho cộng đồng mạng, và cũng để Google có thể tạo các công cụ đặc biệt cho iPhone và iPad. Tuy nhiên, sự việc có thể sẽ không chỉ đơn giản như vậy.

 

Trang Android Police cho biết, một số thay đổi mã nguồn được cập nhật trên kho Swift của Google cho thấy hãng có ý định hỗ trợ ngôn ngữ lập trình Swift trên hệ điều hành bí mật đang được phát triển, có tên là Fuchsia OS. Đây là một nền tảng mới mà Google đang phát triển, hiện chưa thể xác định được ý định của công ty đối với nền tảng mới, nhưng rất có thể Fuchsia OS sẽ là sự thay thế cho hệ điều hành Android, vốn có quá nhiều khuyết điểm không thể sửa chữa trừ khi xây dựng lại từ đầu. Ngoài ra, Fuchsia OS có thể sẽ được sử dụng trên các thiết bị Internet of Things (Đồ dùng kết nối) và các thiết bị thông minh khác hiện đang chạy Android.

 

Trong khi đó, Fuchsia OS hiện đang hỗ trợ các ứng dụng được viết bằng ngôn ngữ lập trình Dart, C++ và Go. Việc Google hỗ trợ Swift có thể sẽ giúp các lập trình viên dễ dàng mang các ứng dụng iOS lên Fuchsia OS cùng một số công cụ hỗ trợ khác.

521Vote
40Vote
37Vote
26Vote
15Vote
3.739
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Tư 2020
Sau khi lang thang đây đó xa Mặt trời, Sao Kim rực rỡ đang băng qua phương trời nơi các ngôi sao của cụm sao Thất Nữ (Tua Rua – Pleiades).
06 Tháng Tư 2020
Theo một nghiên cứu, những người lao động trẻ và có mức lương thấp có khả năng bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi việc đóng cửa các doanh nghiệp trong bối cảnh khắp nơi phong tỏa vì đại dịch Covid-19.
06 Tháng Tư 2020
Giám đốc điều hành của Apple, Tim Cook đã tiết lộ thông tin mới về phản ứng của công ty đối với cuộc khủng hoảng Covid-19.
06 Tháng Tư 2020
Singapore đã yêu cầu 20,000 công nhân nước ngoài ở lại trong ký túc xá của họ trong 14 ngày trong bối cảnh các ca nhiễm coronavirus mới đang gia tăng.
06 Tháng Tư 2020
Hôm Chủ nhật (05/04/2020), một quan chức cấp cao cảnh báo, Mỹ đang bước vào tuần khó khăn nhất của cuộc khủng hoảng coronavirus (Covid-19) khi số người tử vong tăng cao.
05 Tháng Tư 2020
Ý đã báo cáo số ca tử vong vì Covid-19 hàng ngày thấp nhất trong hơn hai tuần qua, các nhà chức trách bắt đầu trông chờ bước sang giai đoạn thứ hai của cuộc chiến chống lại đại dịch