Ngôn Ngữ Swift Của Apple Sẽ Được Dùng Trên Fuchsia OS

22 Tháng Mười Một 201712:26 SA(Xem: 21178)
Ngôn Ngữ Swift Của Apple Sẽ Được Dùng Trên Fuchsia OS
Ngôn Ngữ Swift Của Apple Sẽ Được Dùng Trên Fuchsia OS

Khoảng cuối tháng 11/2017, một cập nhật mới đã được thực hiện trên tài khoản GitHub của Google, cho thấy công ty đã tách nhánh (fork) Swift – ngôn ngữ lập trình được tạo bởi Apple – để viết các ứng dụng cho iOS, macOS, tvOS và watchOS.

 

Theo trang TheNextWeb, động thái mới của Google được tiến hành ngay sau khi Apple tuyên bố sẽ mở mã nguồn của Swift cho cộng đồng mạng, và cũng để Google có thể tạo các công cụ đặc biệt cho iPhone và iPad. Tuy nhiên, sự việc có thể sẽ không chỉ đơn giản như vậy.

 

Trang Android Police cho biết, một số thay đổi mã nguồn được cập nhật trên kho Swift của Google cho thấy hãng có ý định hỗ trợ ngôn ngữ lập trình Swift trên hệ điều hành bí mật đang được phát triển, có tên là Fuchsia OS. Đây là một nền tảng mới mà Google đang phát triển, hiện chưa thể xác định được ý định của công ty đối với nền tảng mới, nhưng rất có thể Fuchsia OS sẽ là sự thay thế cho hệ điều hành Android, vốn có quá nhiều khuyết điểm không thể sửa chữa trừ khi xây dựng lại từ đầu. Ngoài ra, Fuchsia OS có thể sẽ được sử dụng trên các thiết bị Internet of Things (Đồ dùng kết nối) và các thiết bị thông minh khác hiện đang chạy Android.

 

Trong khi đó, Fuchsia OS hiện đang hỗ trợ các ứng dụng được viết bằng ngôn ngữ lập trình Dart, C++ và Go. Việc Google hỗ trợ Swift có thể sẽ giúp các lập trình viên dễ dàng mang các ứng dụng iOS lên Fuchsia OS cùng một số công cụ hỗ trợ khác.

521Vote
40Vote
37Vote
26Vote
15Vote
3.739
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Ba 2020
Hãng tin Kyodo đưa tin hôm thứ Năm (26/03/2020), Nhật Bản đã chuẩn bị một trụ sở chống dịch coronavirus đặc biệt, có thể là tiền đề cho việc ban bố tình trạng khẩn cấp.
25 Tháng Ba 2020
Tối thứ Tư (25/03/2020), Thượng viện Mỹ đã thông qua dự luật kích thích kinh tế trị giá 2,000 tỷ USD, nhằm hỗ trợ tiền trực tiếp cho mỗi gia đình người dân Mỹ, hỗ trợ bảo hiểm thất nghiệp, các khoản vay và ưu đãi cho các doanh nghiệp và nguồn lực y tế cho các bệnh viện.
25 Tháng Ba 2020
Thứ Tư (25/03/2020) là một ngày chật vậy của Tây Ban Nha trước cuộc khủng hoảng coronavirus (Covid-19) khi số người tử vong đã vượt quá Trung Quốc
25 Tháng Ba 2020
Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ Mike Pompeo chỉ trích cách Trung Quốc về việc xử lý và đối phó Covid-19, cáo buộc Bắc Kinh vẫn còn giấu giếm, không cung cấp cho thế giới những thông tin cần thiết để ngăn chặn dịch bệnh.
25 Tháng Ba 2020
Amazon.com cho biết hãng tạm thời sẽ không yêu cầu người bán trên nền tảng của mình trả nợ, vì các thương nhân đang đối mặt với nguy cơ giảm doanh số trong mùa dịch coronavirus (Covid-19).
25 Tháng Ba 2020
Ba bang New York, Hawaii và Bắc Carolina đã đề xuất Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Liên bang (Federal Emergency Management Agency – FEMA) hỗ trợ dựng thêm nhà xác khẩn cấp để xử lý kịp thời các ca tử vong sắp tới trong đại dịch Covid-19.