Ngôn Ngữ Swift Của Apple Sẽ Được Dùng Trên Fuchsia OS

22 Tháng Mười Một 201712:26 SA(Xem: 21392)
Ngôn Ngữ Swift Của Apple Sẽ Được Dùng Trên Fuchsia OS
Ngôn Ngữ Swift Của Apple Sẽ Được Dùng Trên Fuchsia OS

Khoảng cuối tháng 11/2017, một cập nhật mới đã được thực hiện trên tài khoản GitHub của Google, cho thấy công ty đã tách nhánh (fork) Swift – ngôn ngữ lập trình được tạo bởi Apple – để viết các ứng dụng cho iOS, macOS, tvOS và watchOS.

 

Theo trang TheNextWeb, động thái mới của Google được tiến hành ngay sau khi Apple tuyên bố sẽ mở mã nguồn của Swift cho cộng đồng mạng, và cũng để Google có thể tạo các công cụ đặc biệt cho iPhone và iPad. Tuy nhiên, sự việc có thể sẽ không chỉ đơn giản như vậy.

 

Trang Android Police cho biết, một số thay đổi mã nguồn được cập nhật trên kho Swift của Google cho thấy hãng có ý định hỗ trợ ngôn ngữ lập trình Swift trên hệ điều hành bí mật đang được phát triển, có tên là Fuchsia OS. Đây là một nền tảng mới mà Google đang phát triển, hiện chưa thể xác định được ý định của công ty đối với nền tảng mới, nhưng rất có thể Fuchsia OS sẽ là sự thay thế cho hệ điều hành Android, vốn có quá nhiều khuyết điểm không thể sửa chữa trừ khi xây dựng lại từ đầu. Ngoài ra, Fuchsia OS có thể sẽ được sử dụng trên các thiết bị Internet of Things (Đồ dùng kết nối) và các thiết bị thông minh khác hiện đang chạy Android.

 

Trong khi đó, Fuchsia OS hiện đang hỗ trợ các ứng dụng được viết bằng ngôn ngữ lập trình Dart, C++ và Go. Việc Google hỗ trợ Swift có thể sẽ giúp các lập trình viên dễ dàng mang các ứng dụng iOS lên Fuchsia OS cùng một số công cụ hỗ trợ khác.

521Vote
40Vote
37Vote
26Vote
15Vote
3.739
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Mười 2019
Google chính thức tuyên bố đã đạt được Ưu thế Lượng tử - Quantum Supremacy, cột mốc cho thấy máy tính lượng tử đã giải quyết được vấn đề toán học mà máy tính cổ điển không làm được.
24 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trang Reuters dẫn nguồn thạo tin cho biết, Trung Quốc đã cấp miễn trừ cho các công ty chế biến đậu tương trong nước và nước ngoài, cho phép các doanh nghiệp được miễn thuế quan trừng phạt khi nhập khẩu vào Trung Quốc tổng lượng đậu tương Mỹ lên tới 10 triệu tấn.
24 Tháng Mười 2019
Ngày 22/10/2019, thùng container xuất phát từ Bỉ, vượt eo biển vào Anh, trước khi được một tài xế xe đầu kéo chở đi và phát hiện thảm kịch.
24 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, tổng thống Donald Trump nói rằng việc đảm nhiệm cương vị nhà lãnh đạo của nước Mỹ đã khiến ông thiệt hại từ 2 - 5 tỷ USD mà lẽ ra ông đã kiếm được nếu tiếp tục việc kinh doanh thay vì tham gia chính trường.
24 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo một khảo sát thường niên vừa công bố của hãng tư vấn McKinsey & Co., khoảng hơn 50% các ngân hàng trên thế giới hiện nay được đánh giá là quá yếu để chống chọi với suy thoái.
24 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trong một thông cáo báo chí, Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) cho biết lỗ thủng trên tầng Ozone của Trái Đất đã thu nhỏ tới một kích thước kỷ lục, nhỏ nhất kể từ khi nó được phát hiện lần đầu vào thập niên 1970.