Microsoft Đang Phát Triển Giao Diện Tìm Kiếm

22 Tháng Mười Một 201712:42 SA(Xem: 30540)
Microsoft Đang Phát Triển Giao Diện Tìm Kiếm
Microsoft Đang Phát Triển Giao Diện Tìm Kiếm

Khoảng cuối tháng 11/2017, Microsoft được cho là đang thử nghiệm một giao diện tìm kiếm mới trên Windows 10 có thể nổi lên trên màn hình. Cụ thể, blog Aggiornamenti Lumia của Ý đã khám phá ra giao diện tìm kiếm mới trong bản build 17040 – bản build thử nghiệm mới nhất của Windows 10. Thiết kế mới sẽ thay thế cho giao diện Cortana hiện nay, và có thể là một dấu hiệu cho thấy Microsoft đang tìm cách cải thiện khả năng tìm kiếm bằng bàn phím của hãng.

 

Dù đang trong quá trình thử nghiệm, Microsoft được kỳ vọng sẽ mang lại nhiều tính năng mạnh mẽ hơn cho giao diện tìm kiếm mới. Một thanh tìm kiếm nổi trên màn hình bao gồm những kết quả tương tự như trong thanh Start Menu hay từ thanh tìm kiếm Cortana hiện nằm trên thanh taskbar của Windows 10. Thanh tìm kiếm sẽ được kích hoạt sử dụng phím tắt Windows + S, và trông khá tương tự với giao diện tìm kiếm Spotlight của MacOS.

 

Trong khi giao diện tìm kiếm Cortana mới hiện vẫn đang trong quá trình thử nghiệm, Microsoft có thể sẽ làm tính năng mạnh mẽ hơn công cụ tìm kiếm Spotlight của MacOS.

 

Trang alfredapp.com và getwox.com đang đề nghị một cách tìm kiếm mạnh mẽ hơn, khi tích hợp thêm các truy vấn web tùy chỉnh và luồng công việc tự động. Microsoft đã loại bỏ cách tìm kiếm nâng cao từ nhiều năm trước, nhưng việc mở ra một giao diện tìm kiếm mạnh mẽ hơn sẽ là một bước đi đúng hướng cho một hệ điều hành được tiếp thị như một công cụ có năng suất cao hơn cho các nhà sáng tạo.

568Vote
42Vote
310Vote
220Vote
115Vote
3.8115
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Mười Hai 2020
Trump và 3 con bị kiện lợi dụng danh tiếng gia đình để tiếp thị cho công ty tiếp thị đa cấp American Communications Network (ACN), bị cho là lừa gạt người nghèo.
01 Tháng Mười Hai 2020
Các thiên hà xoắn ốc lớn dường như nhận được mọi vinh quang
01 Tháng Mười Hai 2020
Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell nhấn mạnh tầm quan trọng của các chương trình cho vay mà ngân hàng trung ương triển khai trong đại dịch Covid-19.
30 Tháng Mười Một 2020
chính quyền Trump có kế hoạch đưa hãng chíp Trung Quốc (Semiconductor Manufacturing International Corp – SMIC) và Tổng công ty Dầu khí Hải Dương Trung Quốc (China National Offshore Oil Corp - CNOOC) vào "danh sách đen" quốc phòng
30 Tháng Mười Một 2020
Cơ quan Quản lý Cạnh tranh của Italy phạt Apple khoản tiền lên đến 10 triệu euro (khoảng 12 triệu USD) vì khiến khách hàng hiểu lầm về khả năng chống nước của iPhone.
30 Tháng Mười Một 2020
Hôm thứ Hai (30/11/2020), chính phủ Anh công bố kế hoạch cấm các công ty viễn thông Anh không được lắp đặt thiết bị 5G của Huawei từ sau tháng 09/2020.