Microsoft Đang Phát Triển Giao Diện Tìm Kiếm

22 Tháng Mười Một 201712:42 SA(Xem: 2296)
Microsoft Đang Phát Triển Giao Diện Tìm Kiếm
Microsoft Đang Phát Triển Giao Diện Tìm Kiếm

Khoảng cuối tháng 11/2017, Microsoft được cho là đang thử nghiệm một giao diện tìm kiếm mới trên Windows 10 có thể nổi lên trên màn hình. Cụ thể, blog Aggiornamenti Lumia của Ý đã khám phá ra giao diện tìm kiếm mới trong bản build 17040 – bản build thử nghiệm mới nhất của Windows 10. Thiết kế mới sẽ thay thế cho giao diện Cortana hiện nay, và có thể là một dấu hiệu cho thấy Microsoft đang tìm cách cải thiện khả năng tìm kiếm bằng bàn phím của hãng.

 

Dù đang trong quá trình thử nghiệm, Microsoft được kỳ vọng sẽ mang lại nhiều tính năng mạnh mẽ hơn cho giao diện tìm kiếm mới. Một thanh tìm kiếm nổi trên màn hình bao gồm những kết quả tương tự như trong thanh Start Menu hay từ thanh tìm kiếm Cortana hiện nằm trên thanh taskbar của Windows 10. Thanh tìm kiếm sẽ được kích hoạt sử dụng phím tắt Windows + S, và trông khá tương tự với giao diện tìm kiếm Spotlight của MacOS.

 

Trong khi giao diện tìm kiếm Cortana mới hiện vẫn đang trong quá trình thử nghiệm, Microsoft có thể sẽ làm tính năng mạnh mẽ hơn công cụ tìm kiếm Spotlight của MacOS.

 

Trang alfredapp.com và getwox.com đang đề nghị một cách tìm kiếm mạnh mẽ hơn, khi tích hợp thêm các truy vấn web tùy chỉnh và luồng công việc tự động. Microsoft đã loại bỏ cách tìm kiếm nâng cao từ nhiều năm trước, nhưng việc mở ra một giao diện tìm kiếm mạnh mẽ hơn sẽ là một bước đi đúng hướng cho một hệ điều hành được tiếp thị như một công cụ có năng suất cao hơn cho các nhà sáng tạo.

524Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
524
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Năm 2018
Khoảng đầu tháng 05/2018, CEO Mark Zuckerberg thông báo Facebook sẽ cho phép người dùng kiểm soát nhiều dữ liệu của mình hơn, bao gồm tùy chọn xóa những dữ liệu lịch sử của người dùng được Facebook ghi nhận.
02 Tháng Năm 2018
Khoảng đầu tháng 05/2018, một vụ kiện tập thể đã cáo buộc Samsung, Hynix và Micron – 3 trong số những nhà sản xuất DRAM lớn nhất thế giới – thông đồng nhằm hạng chế nguồn cung DRAM nhằm tăng giá các sản phẩm.
06 Tháng Ba 2018
Dự án ProjectDR sẽ làm khá nhiều người liên tưởng đến các bộ phim khoa học viễn tượng với những màn chữa trị cho bệnh nhân bằng cách chiếu toàn bộ cơ quan nội tạng bên trong cơ thể của người bệnh lên 1 hologram, hay dò trực tiếp trên cơ thể để tìm ra vấn đề và chữa trị. Tuy mới chỉ là các bước nghiên cứu ban đầu, nhưng nếu thành công, đây thực sự là bước tiến dài trong việc điều trị 1 cách trực quan cho tất cả mọi người.
03 Tháng Ba 2018
Cùng với những thành tựu ấn tượng trong nhiều lĩnh vực, sự phát triển của công nghệ thông tin hiện cũng là nguyên nhân gián tiếp khiến cho những kỹ thuật, thủ đoạn khai thác lỗ hổng an ninh mạng của các hacker trở nên tinh vi hơn bao giờ hết. Một trong số đó là tạo ra những đường link với bề ngoài có độ tin cậy cao để lừa người dùng truy cập, nhằm khai thác dữ liệu, thông tin, thậm chí là sử dụng tiền của người dùng một cách trái phép.
02 Tháng Ba 2018
Khoảng đầu tháng 03/2018, một nghiên cứu lớn nhất từng được thực hiện về vấn đề sử dụng mật mã cho thấy, hầu hết mọi người đều mắc một sai lầm không đáng có trong bảo mật trực tuyến: sử dụng cùng một mật mã cho nhiều tài khoản khác nhau. Tiến sĩ Gang Wang và các cộng sự của ông thuộc Đại học Bách khoa Virginia, Mỹ, sau quá trình phân tích cho biết, có hơn 50% người dùng sử dụng lại hoặc chỉ đổi một số ký tự trong việc đặt mật mã cho các dịch vụ trực tuyến khác nhau.
02 Tháng Ba 2018
Khoảng cuối tháng 02/2018, GitHub đã phải chịu một loạt các cuộc tấn công từ chối dịch vụ DDoS khổng lồ, gây ra việc gián đoạn dịch vụ và website GitHub.com đã phải offline.
01 Tháng Ba 2018
Khoảng cuối tháng 02/2018, tại MWC 2018, Sony bất ngờ trình diễn công nghệ camera kép trên smartphone có khả năng chụp ảnh trong điều kiện thiếu sáng rất ấn tượng nhờ dải ISO tối đa lên tới 51,200 và quay video ở mức ISO 12,800
01 Tháng Ba 2018
Khoảng cuối tháng 02/2018, một số nguồn tin cho biết, Nokia và Vodafone sẽ hợp tác xây dựng mạng 4G trên Mặt Trăng. Nhiệm vụ sẽ được tổ chức bởi công ty thám hiểm không gian PTScientists, và sẽ là vụ hạ cánh lên bề mặt Mặt trăng đầu tiên được tài trợ bởi tư nhân.
28 Tháng Hai 2018
Khoảng cuối tháng 02/2018, một số nguồn tin cho biết, kể từ bản cập nhật Windows 10 Redstone 4, cùng với việc di chuyển mục Fonts từ Control Panel sang Settings theo định hướng của Microsoft, hãng có thể sẽ bán thêm nhiều fonts trả phí trên Microsoft Store.
08 Tháng Hai 2018
Bản cập nhật Windows 10 Insider Preview 17093 của Microsoft là một bản cập nhật lớn và ưu tiên cho người dùng Windows 10 S. Microsoft đã ra mắt một tính năng mới, giúp bỏ qua các bước nhập mật mã khi hội nhập, hoạt động thông qua một ứng dụng có tên là Authenticator trên smartphone.