Google Thừa Nhận Theo Dõi Người Dùng Dù Đã Tắt Định Vị

22 Tháng Mười Một 20171:10 SA(Xem: 18341)
Google Thừa Nhận Theo Dõi Người Dùng Dù Đã Tắt Định Vị
Google Thừa Nhận Theo Dõi Người Dùng Dù Đã Tắt Định Vị

Khoảng cuối tháng 11/2017, Google chính thức thừa nhận rằng các điện thoại Android hiện nay vẫn tiếp tục theo dõi vị trí người dùng thông qua việc xác định các trụ phát sóng mạng di động, ngay cả khi đã tắt chế độ định vị GPS. Khi thiết bị kết nối vào Internet, thông tin vị trí người dùng sẽ được mã hoá và gửi về cho Google.

 

Theo trang Quatz, tất cả các điện thoại và máy tính bảng sử dụng hệ điều hành Android đã bắt đầu theo dõi vị trí của người dùng từ tháng 01/2017. Đây là tính năng ẩn không thể tắt đi, ngay cả khi reset máy. Tuy không thể chính xác như GPS, vị trí tương đối của người dùng trong phạm vị 1/4 dặm vẫn có thể được xác định bằng cách phân tích dữ liệu từ nhiều trụ phát sóng. Thực tế, Google đã phần nào cảnh báo về việc thu thập thông tin vị trí của người dùng trong thoả thuận sử dụng dịch vụ, nhưng nó rất mơ hồ nên hầu hết mọi người đều không lường được tầm ảnh hưởng lớn đến quyền riêng tư.

 

Đại diện của Google cho biết, tất cả các điện thoại Android hiện đều sử dụng hệ thống modem mạng đồng bộ, yêu cầu mã di động quốc gia và mã mạng di động để hoạt động. Việc yêu cầu Cell ID, tức thông tin của các trụ phát sóng di động, được xem là để bổ sung thêm dữ liệu giúp cảm thiện tốc độ và hiệu quả của tính năng gửi tin nhắn. Tuy nhiên, cuối cùng Google cũng đã quyết định không sử dụng dữ liệu lấy từ trụ phát sóng di động, và cũng chưa bao giờ lưu lại những dữ liệu đã thu thập được.

 

Một nguồn tin khác cho biết, Google bổ sung tính năng thu thập thông tin của các trụ phát sóng di động là nhằm cải thiện hệ thống Firebase Cloud Messaging, yêu cầu phải ping máy chủ với khoảng thời gian cố định để nhận tin nhắn. Google sẽ phát hành bản cập nhật cho Android để loại bỏ tính năng theo dõi vào cuối tháng 11/2017.

57Vote
42Vote
38Vote
24Vote
15Vote
3.126
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (25/06/2020), Thượng viện Mỹ đã chấp thuận thông qua luật mới, cho phép Mỹ trừng phạt các ngân hàng có quan hệ làm ăn kinh doanh với quan chức Trung Quốc có liên quan đến việc thông qua luật an ninh Hong Kong.
25 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (25/06/2020), Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Taro Kono bày tỏ mối lo ngại về các hành động của Trung Quốc ở Biển Đông và biển Hoa Đông, cho rằng cần theo dõi ý định của Bắc Kinh.
25 Tháng Sáu 2020
Tình hình dịch bệnh Covid-19 ngày tồi tệ hơn tại Mỹ đã tạo ra phép thử quan trọng với phố Wall. Khoảng thời gian trước đó, thị trường hồi phục ấn tượng sau khi giảm sâu trong tháng 03/2020.
25 Tháng Sáu 2020
Sau hơn một năm đàm phán, Bayer AG, công ty dược phẩm lớn của Đức, đã đồng ý trả tới 10.9 tỷ USD để giải quyết gần 100,000 đơn kiện nhắm vào thuốc diệt cỏ Roundup gây ung thư.
24 Tháng Sáu 2020
Quỹ Tiền tệ Quốc tế (International Monetary Fund – IMF) cho biết chính sách giãn cách xã hội vì đại dịch Covid-19 sẽ khiến GDP Mỹ giảm 8% và Trung Quốc chỉ tăng trưởng 1% năm 2020.
24 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (24/06/2020), chính quyền Trump đã xác định các công ty hàng đầu Trung Quốc, bao gồm Huawei và công ty giám sát công nghệ video Hikvision, là do quân đội sở hữu hay kiểm soát.