Microsoft Office Chính Thức Hỗ Trợ Cho Toàn Bộ Chromebook

28 Tháng Mười Một 201712:00 SA(Xem: 24582)
Microsoft Office Chính Thức Hỗ Trợ Cho Toàn Bộ Chromebook
Microsoft Office Chính Thức Hỗ Trợ Cho Toàn Bộ Chromebook

Hồi năm 2016, Google tuyên bố sẽ đưa các ứng dụng Android trên Play Store lên hệ điều hành Chrome OS, để giúp cho những chiếc laptop Chromebook trở nên hữu ích hơn. Microsoft cũng hứa hẹn sẽ cải thiện bộ phần mềm Office for Android để hoạt động tốt hơn trên hệ điều hành Chrome OS.

 

Dù vậy, cuối cùng những thay đổi chỉ có trên chiếc laptop Pixel của Google và một số thiết bị hạn chế khác. Microsoft từng cho biết: “Chiến lược của chúng tôi không thay đổi. Office for Android được hỗ trợ trên các thiết bị Chrome OS thông qua cửa hàng ứng dụng Google Play Store. Trong khi Google Play Store trên Chrome OS vẫn đang trong giai đoạn beta, chúng tôi đang hợp tác với Google để mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng Chrome OS. Kế hoạch sẽ là cung cấp toàn bộ ứng dụng Office cho tất cả các thiết bị Chromebook”.

 

Khoảng cuối tháng 11/2017, theo trang AndroidCentral, bộ ứng dụng Android Office Suite hiện đã hỗ trợ cho tất cả các thiết bị Chromebook. Đây là một bước tiến lớn và rất có ý nghĩa đối với những người đang dùng Chromebook. Hầu hết những người dùng Chromebook là sinh viên, và việc không được hỗ trợ phần mềm Microsoft Office khiến họ phải sử dụng bộ ứng dụng Google Apps, có rất nhiều hạn chế so với Office của Microsoft, đặc biệt là trình bày slide và bảng tính.

 

Bộ ứng dụng Android Office Suite không thể mang lại trải nghiệm hoàn thiện giống như bộ ứng dụng văn phòng trên máy tính Windows 10. Nhưng đối với những người dùng Chromebook, đây thực sự là một khác biệt lớn, giúp những chiếc laptop trở nên hữu ích hơn rất nhiều.

520Vote
41Vote
310Vote
212Vote
112Vote
3.155
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Giêng 2020
Có vẻ như việc loại bỏ viền màn hình trên những chiếc TV là chưa đủ đối với Samsung khi hãng còn đang hướng đến việc loại bỏ hoàn toàn các dây dẫn của chúng.
10 Tháng Giêng 2020
Mikio Shimoji thừa nhận văn phòng ông nhận 1 triệu Yen (9,200 USD) từ nhà vận hành casino Trung Quốc trong chiến dịch bầu cử 2017.
09 Tháng Giêng 2020
Chính phủ Mỹ cho thấy rõ sự lo ngại của mình đối với sự liên quan của Trung Quốc tới công nghệ khi đang đề xuất các giới hạn ngặt nghèo liên quan đến trí tuệ nhân tạo AI.
09 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, Facebook tuyên bố rằng các video deepfake và các nội dung media có tính dàn dựng sẽ bị cấm khỏi nền tảng mạng xã hội của hãng.
09 Tháng Giêng 2020
Sau một năm 2019 nín thở vì cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung, giới đầu tư đang xem Iran là biến số bất ổn mới của năm 2020.
09 Tháng Giêng 2020
Mỹ và Singapore đã cấm máy bay chở khách bay qua Iran, Iraq và Vùng Vịnh sau vụ tập kích tên lửa nhằm vào lực lượng Mỹ ở Iraq.