Microsoft Office Chính Thức Hỗ Trợ Cho Toàn Bộ Chromebook

28 Tháng Mười Một 201712:00 SA(Xem: 2915)
Microsoft Office Chính Thức Hỗ Trợ Cho Toàn Bộ Chromebook
Microsoft Office Chính Thức Hỗ Trợ Cho Toàn Bộ Chromebook

Hồi năm 2016, Google tuyên bố sẽ đưa các ứng dụng Android trên Play Store lên hệ điều hành Chrome OS, để giúp cho những chiếc laptop Chromebook trở nên hữu ích hơn. Microsoft cũng hứa hẹn sẽ cải thiện bộ phần mềm Office for Android để hoạt động tốt hơn trên hệ điều hành Chrome OS.

 

Dù vậy, cuối cùng những thay đổi chỉ có trên chiếc laptop Pixel của Google và một số thiết bị hạn chế khác. Microsoft từng cho biết: “Chiến lược của chúng tôi không thay đổi. Office for Android được hỗ trợ trên các thiết bị Chrome OS thông qua cửa hàng ứng dụng Google Play Store. Trong khi Google Play Store trên Chrome OS vẫn đang trong giai đoạn beta, chúng tôi đang hợp tác với Google để mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng Chrome OS. Kế hoạch sẽ là cung cấp toàn bộ ứng dụng Office cho tất cả các thiết bị Chromebook”.

 

Khoảng cuối tháng 11/2017, theo trang AndroidCentral, bộ ứng dụng Android Office Suite hiện đã hỗ trợ cho tất cả các thiết bị Chromebook. Đây là một bước tiến lớn và rất có ý nghĩa đối với những người đang dùng Chromebook. Hầu hết những người dùng Chromebook là sinh viên, và việc không được hỗ trợ phần mềm Microsoft Office khiến họ phải sử dụng bộ ứng dụng Google Apps, có rất nhiều hạn chế so với Office của Microsoft, đặc biệt là trình bày slide và bảng tính.

 

Bộ ứng dụng Android Office Suite không thể mang lại trải nghiệm hoàn thiện giống như bộ ứng dụng văn phòng trên máy tính Windows 10. Nhưng đối với những người dùng Chromebook, đây thực sự là một khác biệt lớn, giúp những chiếc laptop trở nên hữu ích hơn rất nhiều.

511Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
511
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Tám 2018
Nếu chế độ "undo" trước đây của Gmail được dùng để hủy email trước khi gửi, hiện nay nó đã có thể giúp lấy lại cả email đã được gửi đi. Tính năng mới đã được cập nhật trên ứng dụng Gmail trong phiên bản Android 8.7 mới nhất.
30 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Google sẽ thực hiện nhiều biện pháp để thanh lọc kho ứng dụng Play Store của hãng. Theo Chính sách Nhà phát triển mới được cập nhật của công ty, Google sẽ bắt đầu cấm trên phạm vi rộng hơn các ứng dụng xấu, bao gồm ứng dụng đào tiền điện tử, ứng dụng bán vũ khí, ứng dụng lừa trẻ nhỏ tải nội dung người lớn và các ứng dụng được tạo ra nhờ công cụ tự động hoặc mẫu có sẵn.
27 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, Google đã phát hành Android P bản Developer Preview 5 (Android P Beta 4) trước khi phát hành bản chính thức vào tháng 09/2018.
20 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Samsung đang muốn mang một trong những tính năng cao cấp nhất của dòng Galaxy lên một số mẫu smartphone giá rẻ, nhằm tạo thế cạnh tranh trực tiếp với model iPhone giá rẻ của Apple.
10 Tháng Bảy 2018
Tính đến tháng 07/2018, trình duyệt Firefox của Mozilla đã quá quen thuộc đối với rất nhiều người dùng. Và công ty có thể sẽ phát triển thêm một trình duyệt hoàn toàn mới dành cho những thiết bị Android.
28 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, Samsung và Disney hợp tác công bố bộ AR Emoji mới với sự tham gia của các nhân vật hoạt hình trong phim Gia đình siêu nhân Incredibles.