Quân Đội Mỹ Muốn Thay Thế Toàn Bộ Hệ Thống Thông Tin Liên Lạc

28 Tháng Mười Một 201712:00 SA(Xem: 21423)
Quân Đội Mỹ Muốn Thay Thế Toàn Bộ Hệ Thống Thông Tin Liên Lạc
Quân Đội Mỹ Muốn Thay Thế Toàn Bộ Hệ Thống Thông Tin Liên Lạc

Khoảng cuối tháng 11/2017, quân đội Mỹ đưa ra một thông báo gây bất ngờ: hệ thống thông tin liên lạc trên chiến trường trị giá 6 tỷ USD của họ có thể bị tấn công bởi các hacker Nga và Trung Quốc. Đây là hệ thống liên lạc mà quân đội Mỹ đã từng sử dụng trên chiến trường tại Afghanistan và Iraq.

 

Tuy nhiên, sẽ cần đến 2 năm để có thể xây dựng một hệ thống mới bảo mật hơn và hiệu quả tương đương với hệ thống hiện nay. Nên quân đội Mỹ vẫn sẽ tiếp tục áp dụng hệ thống liên lạc hiện tại lên toàn bộ lực lượng theo tiến trình đề ra trước đây. Trong khi đó, hệ thống sẽ được nâng cấp và vá các lỗ hổng bảo mật, đồng thời sẽ tìm kiếm một giải pháp mới thay thế.

 

Hệ thống trị giá 6 tỷ USD của quân đội Mỹ có tên gọi Warfighter Integrated Network - Tactical (WIN-T). Tướng Mark Milley, tham mưu trưởng quân đội nhận định: “Hệ thống rất mong manh và dễ bị tấn công trước những phương pháp tinh vi”. WIN-T là một hệ thống rất tiên tiến, nó cung cấp cho mỗi binh lính trên chiến trường những thông tin vô cùng quan trọng. Chỉ với một thiết bị đeo trên tay, các binh lính có thể theo dõi vị trí của đồng đội, vị trí của quân địch. Đồng thời, nhiều thông tin cũng sẽ được gửi trực tiếp từ máy bay không người lái và trụ sở chỉ huy đến thiết bị cầm tay.

 

Dù sử dụng những công nghệ tiên tiến nhất, WIN-T vẫn có thể dễ dàng bị xâm nhập hoặc phá hoại bằng các thiết bị gây nhiễu. Nên dù WIN-T đã tỏ ra vô cùng hữu ích trên chiến trường Afghanistan vào năm 2013, hệ thống đang bị đe dọa trong những cuộc chiến tương lai, khi công nghệ của phía hacker ngày càng phát triển hơn.

 

Một quan chức trong quân đội Mỹ cho biết: “Hệ thống WIN-T không đủ an toàn trong khi kẻ thù ngày càng có các phương pháp tấn công điện tử tinh vi hơn. Mạng lưới thông tin hiện đang có không phải là mạng lưới mà chúng ta cần có để chiến thắng những cuộc chiến sắp tới”.

 

Có thể thấy, quân đội Mỹ cũng đang phải đứng trước một vấn đề nan giải về bảo mật thông tin. Ngay cả những hệ thống tiên tiến và đắt tiền nhất cũng chưa chắc đã đảm bảo an toàn trước các hacker.

522Vote
42Vote
33Vote
20Vote
12Vote
4.429
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, FCC đã phê chuẩn bộ luật cấm tin nhắn rác và cuộc gọi tự động được ghi âm sẵn.
05 Tháng Tám 2019
Theo dự đoán của trang CNET, Apple sẽ công bố iPhone 11 mới vào ngày 10/09/2019, với các đơn đặt hàng vào ngày 13/09/2019 và giao hàng bắt đầu từ ngày 20/09/2019.
05 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, hãng Kyocera tuyên bố sẽ chuyển việc sản xuất các máy in đa chức năng và máy photocopy dành cho thị trường Mỹ từ Trung Quốc sang Việt Nam – một động thái được xem như để né tránh thuế quan Mỹ.
05 Tháng Tám 2019
Biến đổi khí hậu đã khiến động vật chết hàng loạt khi nhiệt độ tăng đột biến tại một số khu vực.
05 Tháng Tám 2019
Trong bối cảnh ngày càng có nhiều thông tin nhan nhản trước mắt mỗi ngày, hiểu cách não bộ chúng ta phản hồi với dạng tài nguyên đặc biệt là một việc rất quan trọng. Nó có thể giải thích nhiều hiện tượng trong đời sống hàng ngày, khi ta tiếp xúc và xử lý thông tin.
04 Tháng Tám 2019
Jianhua “Jeff” Li, 43 tuổi, đang sống ở mỹ với visa sinh viên đã nhận tội nhập lậu hàng giả vào mỹ. Trong số hơn 40,000 thiết bị điện tử được nhập lậu, có cả những chiếc iPhone và iPad giả.