Quân Đội Mỹ Muốn Thay Thế Toàn Bộ Hệ Thống Thông Tin Liên Lạc

28 Tháng Mười Một 201712:00 SA(Xem: 21561)
Quân Đội Mỹ Muốn Thay Thế Toàn Bộ Hệ Thống Thông Tin Liên Lạc
Quân Đội Mỹ Muốn Thay Thế Toàn Bộ Hệ Thống Thông Tin Liên Lạc

Khoảng cuối tháng 11/2017, quân đội Mỹ đưa ra một thông báo gây bất ngờ: hệ thống thông tin liên lạc trên chiến trường trị giá 6 tỷ USD của họ có thể bị tấn công bởi các hacker Nga và Trung Quốc. Đây là hệ thống liên lạc mà quân đội Mỹ đã từng sử dụng trên chiến trường tại Afghanistan và Iraq.

 

Tuy nhiên, sẽ cần đến 2 năm để có thể xây dựng một hệ thống mới bảo mật hơn và hiệu quả tương đương với hệ thống hiện nay. Nên quân đội Mỹ vẫn sẽ tiếp tục áp dụng hệ thống liên lạc hiện tại lên toàn bộ lực lượng theo tiến trình đề ra trước đây. Trong khi đó, hệ thống sẽ được nâng cấp và vá các lỗ hổng bảo mật, đồng thời sẽ tìm kiếm một giải pháp mới thay thế.

 

Hệ thống trị giá 6 tỷ USD của quân đội Mỹ có tên gọi Warfighter Integrated Network - Tactical (WIN-T). Tướng Mark Milley, tham mưu trưởng quân đội nhận định: “Hệ thống rất mong manh và dễ bị tấn công trước những phương pháp tinh vi”. WIN-T là một hệ thống rất tiên tiến, nó cung cấp cho mỗi binh lính trên chiến trường những thông tin vô cùng quan trọng. Chỉ với một thiết bị đeo trên tay, các binh lính có thể theo dõi vị trí của đồng đội, vị trí của quân địch. Đồng thời, nhiều thông tin cũng sẽ được gửi trực tiếp từ máy bay không người lái và trụ sở chỉ huy đến thiết bị cầm tay.

 

Dù sử dụng những công nghệ tiên tiến nhất, WIN-T vẫn có thể dễ dàng bị xâm nhập hoặc phá hoại bằng các thiết bị gây nhiễu. Nên dù WIN-T đã tỏ ra vô cùng hữu ích trên chiến trường Afghanistan vào năm 2013, hệ thống đang bị đe dọa trong những cuộc chiến tương lai, khi công nghệ của phía hacker ngày càng phát triển hơn.

 

Một quan chức trong quân đội Mỹ cho biết: “Hệ thống WIN-T không đủ an toàn trong khi kẻ thù ngày càng có các phương pháp tấn công điện tử tinh vi hơn. Mạng lưới thông tin hiện đang có không phải là mạng lưới mà chúng ta cần có để chiến thắng những cuộc chiến sắp tới”.

 

Có thể thấy, quân đội Mỹ cũng đang phải đứng trước một vấn đề nan giải về bảo mật thông tin. Ngay cả những hệ thống tiên tiến và đắt tiền nhất cũng chưa chắc đã đảm bảo an toàn trước các hacker.

522Vote
42Vote
33Vote
20Vote
12Vote
4.429
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, Microsoft chia sẻ mã nguồn mở của công cụ tính toán Calculator trong Windows 10, trên diễn đàn GitHub. Đây là một phần mềm rất cơ bản và hữu ích của Windows, và Microsoft muốn xây dựng trải nghiệm người dùng tốt hơn bằng cách hợp tác với cộng đồng các nhà phát triển.
08 Tháng Ba 2019
Những đám mây bụi giữa các ngôi sao và những tinh vân lấp lánh chen chúc nhau trong chòm sao Orion. Một trong những tinh vân sáng nhất, M78, nằm ở trung tâm của quan cảnh rộng lớn đầy màu sắc mà quý vị đang xem, khu vực bao phủ phần phía Bắc thắt lưng Orion. Cách Trái Đất 1500 năm ánh sáng, tinh vân phản chiếu màu xanh rộng khoảng 5 năm ánh sáng. Sắc xanh của nó là do sự ưu tiên của bụi phản xạ ánh sáng trắng xanh từ những ngôi sao trẻ và nóng.
08 Tháng Ba 2019
Các hacker đến từ Trung Quốc được cho là đã thâm nhập nhiều trường đại học tại Mỹ và trên toàn thế giới nhằm chiếm quyền truy cập đến một nghiên cứu liên quan hàng hải quân sự.
08 Tháng Ba 2019
Thời gian gần đây, LG đã công khai thừa nhận sẽ không tập trung vào việc phát triển smartphone màn hình gập như thương hiệu khác. Thay vào đó, công ty đang ấp ủ dự định về một mẫu smartphone có thể kéo giãn, một ý tưởng mà tưởng chừng như rất khó để biến thành hiện thực.
08 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, trong một bài viết dài 3,200 từ chia sẻ trên Facebook, CEO Mark Zuckerberg đã đưa ra những lời hứa hẹn, cho biết Facebook sẽ chuyển hướng sang việc phát triển những ứng dụng nhắn tin của mạng xã hội, bao gồm Messenger, Whatsapp và Instagram sẽ có tính năng bảo mật cao hơn, khó can thiệp để đọc trộm tin nhắn riêng tư hơn. Thậm chí, Mark Zuckerberg còn cho biết Facebook sẵn sàng bị cấm hoạt động ở một số quốc gia không cho phép Facebook hoạt động theo hướng mà hãng đang mong muốn.
08 Tháng Ba 2019
Tính đến 2019, đã hơn 10 năm kể từ khi “Bệnh nhân Berlin” - trường hợp đầu tiên chữa khỏi HIV được công bố. Khoảng đầu tháng 03/2019, thế giới đã ngạc nhiên với trường hợp thứ 2 là một bệnh nhân người Anh cũng được tuyên bố là chữa khỏi HIV. Bây giờ thêm một bệnh nhân khác cũng được tuyên bố là loại bỏ thành công HIV ra khỏi cơ thể bằng biện pháp cấy ghép tủy. Đồng thời, nhóm nghiên cứu còn tuyên bố rằng rất có thể những ca thành công thứ 4, thứ 5 hoặc nhiều hơn nữa cũng sẽ được công bố.