Telephoto Của iPhone X Chỉ Cần 25% Lượng Ánh Sáng So Với iPhone 7 Plus

27 Tháng Mười Một 201712:49 SA(Xem: 20495)
Telephoto Của iPhone X Chỉ Cần 25% Lượng Ánh Sáng So Với iPhone 7 Plus
Telephoto Của iPhone X Chỉ Cần 25% Lượng Ánh Sáng So Với iPhone 7 Plus

Khoảng cuối tháng 11/2017, một bài test sử dụng ống kính telephoto trên iPhone X trong điều kiện thiếu sáng đã cho thấy ống kính vẫn hoạt động tốt mà chỉ cần 25% lượng ánh sáng so với iPhone 7 Plus.

 

Theo 9to5mac, bài test do Dan Provost đến từ Studio Neat thực hiện. Dan Provost cho biết iPhone X sẽ tự quyết định lúc nào nên và không nên sử dụng ống kính chân dung telephoto, ngay cả khi người dùng đã chọn chế độ telephoto trước đó.

 

Dan Provost cho biết: “Khi zoom lên 2 lần, camera của iPhone X không phải lúc nào cũng tự chuyển qua ống kính telephoto. Trong một số trường hợp, đặc biệt là trong điều kiện thiếu sáng, nó sẽ vẫn sử dụng ống kính gốc rộng và tự động cắt ảnh để trông như được chụp bằng ống kính telephoto. Dù đây có thể gọi là hành động lừa dối người dùng, nhưng Apple sẽ lý giải rằng nếu hình ảnh đã được cắt đẹp hơn trong các điều kiện thiếu sáng thì cách làm của hãng là hợp lý”.

 

Tại sao iPhone X lại hoạt động như vậy? Vì ống kính telephoto có khẩu độ nhỏ hơn so với ống kính gốc rộng, nên sẽ cần nhiều ánh sáng hơn. iPhone X tự động phát hiện khi nào có đủ lượng ánh sáng cần thiết để chuyển sang ống kính telephoto.

 

Dan Provost đã tiến hành bài test để tìm hiểu khi nào iPhone X mới chuyển sang ống kính telephoto và so sánh với iPhone 7 Plus. Anh giải thích: “Tôi đặt một chủ thể là một chiếc máy ảnh Rolleiflex trên nền trắng, và đặt 2 bóng đèn LED studio ở 2 bên của chủ thể. Sau đó tôi gắn iPhone 7 Plus và iPhone X lên tripod sao cho góc ảnh chúng thu được càng giống nhau càng tốt. Sau đó tôi tắt hết đèn trong phòng, từ từ tăng độ sáng lên và quan sát khi nào 2 chiếc iPhone bắt đầu chuyển sang sử dụng ống kính telephoto”.

 

Kết quả, khi độ sáng đạt 16 lux, iPhone X đã đủ ánh sáng để dùng ống kính telephoto, còn iPhone 7 Plus cần độ sáng lên đến 88 lux. Có nghĩa là iPhone X chỉ cần 25% lượng ánh sáng so với iPhone 7 Plus, tương đương 2 stops. iPhone X cần ít hơn 2 stops ánh sáng để chuyển sang ống kính telephoto so với iPhone 7 Plus. Đây là một kết quả khá tuyệt vời, cho thấy Apple đã cải tiến ống kính thứ 2 tốt chỉ sau một năm nghiên cứu.
5137Vote
4139Vote
3147Vote
2133Vote
1113Vote
3.1669
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2018, theo cuộc điều tra được đưa tin bởi trang The Guardian, đã cung cấp bằng chứng cho thấy hơn 1000 trẻ em trong độ tuổi từ 16 đến 18 được thuê làm "thực tập sinh" tại một nhà máy của Foxconn tại thành phố Hành Dương, thuộc tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc.
12 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, theo báo cáo mới từ Nikkei Asian Review, sau khi phải đối mặt với các hạn chế xuất khẩu từ Nhật Bản đối với các hóa chất quan trọng cho sản xuất chip, Samsung đang tìm kiếm nguồn cung từ Bỉ để thay thế.
12 Tháng Tám 2019
Ở Porsche, hãng thành lập hẳn 1 team gọi là "Brand Protection” (đội bảo vệ thương hiệu), bao gồm 3 cán bộ bảo vệ thương hiệu và 2 luật sư nhằm lùng sục và ngăn chặn việc sản xuất các phụ tùng giả.
12 Tháng Tám 2019
Trong quá khứ, tạo ra thức ăn từ không khí dường như chỉ là một câu chuyện viễn tưởng. Nhưng khoảng tháng 08/2019, Solar Foods, công ty đến từ Phần Lan, đã lên kế hoạch cho ra mắt một loại bột protein mới, Solein, được sản xuất từ khí CO2, nước và điện.
12 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, theo trang Engadget, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc cho biết đồng tiền kỹ thuật số của họ "có thể nói là đã sẵn sàng" ra mắt, sau 5 năm nghiên cứu và phát triển.
12 Tháng Tám 2019
Là một cụm sao khoảng 2 triệu năm tuổi được bao quanh bởi những đám mây bụi và khí phát sáng, M16 còn được gọi là Tinh vân Đại bàng.