Telephoto Của iPhone X Chỉ Cần 25% Lượng Ánh Sáng So Với iPhone 7 Plus

27 Tháng Mười Một 201712:49 SA(Xem: 19940)
Telephoto Của iPhone X Chỉ Cần 25% Lượng Ánh Sáng So Với iPhone 7 Plus
Telephoto Của iPhone X Chỉ Cần 25% Lượng Ánh Sáng So Với iPhone 7 Plus

Khoảng cuối tháng 11/2017, một bài test sử dụng ống kính telephoto trên iPhone X trong điều kiện thiếu sáng đã cho thấy ống kính vẫn hoạt động tốt mà chỉ cần 25% lượng ánh sáng so với iPhone 7 Plus.

 

Theo 9to5mac, bài test do Dan Provost đến từ Studio Neat thực hiện. Dan Provost cho biết iPhone X sẽ tự quyết định lúc nào nên và không nên sử dụng ống kính chân dung telephoto, ngay cả khi người dùng đã chọn chế độ telephoto trước đó.

 

Dan Provost cho biết: “Khi zoom lên 2 lần, camera của iPhone X không phải lúc nào cũng tự chuyển qua ống kính telephoto. Trong một số trường hợp, đặc biệt là trong điều kiện thiếu sáng, nó sẽ vẫn sử dụng ống kính gốc rộng và tự động cắt ảnh để trông như được chụp bằng ống kính telephoto. Dù đây có thể gọi là hành động lừa dối người dùng, nhưng Apple sẽ lý giải rằng nếu hình ảnh đã được cắt đẹp hơn trong các điều kiện thiếu sáng thì cách làm của hãng là hợp lý”.

 

Tại sao iPhone X lại hoạt động như vậy? Vì ống kính telephoto có khẩu độ nhỏ hơn so với ống kính gốc rộng, nên sẽ cần nhiều ánh sáng hơn. iPhone X tự động phát hiện khi nào có đủ lượng ánh sáng cần thiết để chuyển sang ống kính telephoto.

 

Dan Provost đã tiến hành bài test để tìm hiểu khi nào iPhone X mới chuyển sang ống kính telephoto và so sánh với iPhone 7 Plus. Anh giải thích: “Tôi đặt một chủ thể là một chiếc máy ảnh Rolleiflex trên nền trắng, và đặt 2 bóng đèn LED studio ở 2 bên của chủ thể. Sau đó tôi gắn iPhone 7 Plus và iPhone X lên tripod sao cho góc ảnh chúng thu được càng giống nhau càng tốt. Sau đó tôi tắt hết đèn trong phòng, từ từ tăng độ sáng lên và quan sát khi nào 2 chiếc iPhone bắt đầu chuyển sang sử dụng ống kính telephoto”.

 

Kết quả, khi độ sáng đạt 16 lux, iPhone X đã đủ ánh sáng để dùng ống kính telephoto, còn iPhone 7 Plus cần độ sáng lên đến 88 lux. Có nghĩa là iPhone X chỉ cần 25% lượng ánh sáng so với iPhone 7 Plus, tương đương 2 stops. iPhone X cần ít hơn 2 stops ánh sáng để chuyển sang ống kính telephoto so với iPhone 7 Plus. Đây là một kết quả khá tuyệt vời, cho thấy Apple đã cải tiến ống kính thứ 2 tốt chỉ sau một năm nghiên cứu.
5137Vote
4139Vote
3147Vote
2133Vote
1113Vote
3.1669
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (11/01/2021), FBI cảnh báo các cuộc biểu tình vũ trang đang được lên kế hoạch tại 50 tòa nghị viện bang và tòa nhà Quốc hội Mỹ trước thềm Lễ nhậm chức 20/01/2021.
11 Tháng Giêng 2021
Mỹ tuyên bố đưa Cuba trở lại danh sách những nước bảo trợ khủng bố, động thái có thể làm phức tạp chính sách đối ngoại của ông Biden sắp tới.
11 Tháng Giêng 2021
Đài Loan đã thiết kế lại hộ chiếu mới với tên gọi thường dùng của hòn đảo, để tránh bị nhầm lẫn với giấy tờ của công dân Trung Quốc.
11 Tháng Giêng 2021
Quyền Bộ trưởng An ninh Nội địa Mỹ Wolf từ chức, chỉ còn 9 ngày trước khi nhiệm kỳ Tổng thống Trump kết thúc.
11 Tháng Giêng 2021
Khi Facebook và Twitter cấm người dùng và các nhóm ủng hộ bạo loạn tại Đồi Capitol ngày 06/01/2021, lượt tải của một ứng dụng khác là Parler lại tăng lên.
11 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (11/01/2021), Ngoại trưởng Đài Loan Joseph Wu thông báo quan hệ với Mỹ được nâng lên đối tác toàn cầu, sau khi Washington bỏ hạn chế giao thiệp giữa quan chức Mỹ với hòn đảo.