Samsung Bắt Đầu Sản Xuất Chip 10nm Thế Hệ Thứ 2

30 Tháng Mười Một 201712:10 SA(Xem: 20053)
Samsung Bắt Đầu Sản Xuất Chip 10nm Thế Hệ Thứ 2
Samsung Bắt Đầu Sản Xuất Chip 10nm Thế Hệ Thứ 2

Khoảng cuối tháng 11/2017, Samsung đang lên kế hoạch để sớm nâng cấp sang một nền tảng chip mới, thông qua việc bắt đầu chế tạo các con chip 10-nm thế hệ thứ hai. Loại chip mới có tên 10-nm LPP, có hiệu năng cao hơn 10%, nhưng tiêu thụ điện năng ít hơn tới 15% so với chip 10-nm LPE hiện hành. Nền tảng mới sẽ được sử dụng cho những con chip mới của Qualcomm, được đoán là chip Snapdragon 845, cũng như ở dòng sản phẩm cao cấp Galaxy S9 và S9 Plus của Samsung.

 

Theo báo cáo, những con chip 10-nm LPP được Samsung sản xuất theo cách gần như tương tự với dòng chip LPE, nên thế hệ chip thứ 2 sẽ sớm được ra mắt mà không gặp phải vấn đề. Ngoài ra, Samsung còn cho biết những con chip 8-nm của hãng cũng được sản xuất bằng công nghệ khá tương tự với chip 10-nm.

 

Với việc ra mắt 2 phiên bản khác của cùng một phương thức sản xuất chip hiện tại, có vẻ như Samsung đang cố gắng trì hoãn để hoàn thiện công nghệ sản xuất nền tảng chip 7-nm, sử dụng bản in cực tím EUV (Extreme Ultraviolet Light). Nên những chiếc điện thoại trong tương lai gần sẽ chỉ mạnh hơn khoảng 10% - 15% so với những sản phẩm hàng đầu hiện nay. Trong cuộc cạnh tranh hoàn thiện nền tảng 7-nm, nhiều nguồn tin cho biết, TSMC đang dẫn trước Samsung. Tuy nhiên, cuộc đua đến với ngưỡng 4-nm là một câu chuyện khác hoàn toàn, có thể sẽ là sân chơi của riêng Samsung.

 

Trước đây, Samsung từng được đánh giá cao nhờ việc đánh bại Intel trong công nghệ sản xuất chip, nhưng những bước tiến của các công ty hiện đều đang có dấu hiệu chững lại – những con chip mới mạnh hơn không nhiều so với những thế hệ trước. Tuy nhiên, theo Intel, công nghệ chế tạo thế hệ chip 10-nm Cannon Lake sẽ vượt qua Samsung và TSMC về mặt hiệu năng, vì tích hợp thêm nhiều tính năng hơn vào cùng một vùng chip. Có thể đến năm 2018, thế hệ chip 10-nm mới của Intel và chip 8-nm của Samsung sẽ chính thức được sản xuất và ứng dụng.

513Vote
46Vote
38Vote
23Vote
15Vote
3.535
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Chín 2019
Lấy cảm hứng từ các tấm pin năng lượng Mặt Trời siêu mỏng mới được phát triển dành cho vệ tinh, Toyota đã triển khai một dự án thử nghiệm công nghệ mới lên chiếc xe điện Prius với hy vọng vào một ngày không xa trong tương lai, người dùng có thể đi mãi trên chiếc xe của họ mà không cần phải dừng lại để tiếp nhiên liệu hay sạc điện.
26 Tháng Chín 2019
Trung Quốc ngày nay đã có thể tự mình đạt được thành quả cao trong sản xuất điện hạt nhân, đưa người lên vũ trụ hay dẫn đầu trong nhiều lĩnh vực liên quan tới trí tuệ nhân tạo. Nhưng khi nói đến sản xuất chất bán dẫn, họ vẫn bị tụt lại phía sau và buộc phải chi ngày càng nhiều hơn cho việc nhập khẩu chip cho các thiết bị điện tử, PC và cả thiết bị quân sự.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, theo Kapersky, công cụ gián điệp Dtrack được cho là do nhóm hacker Lazarus tạo nên, đang được dùng để tải tập tin đến hệ thống của các nạn nhân, lưu lại thông tin gõ phím và thực hiện nhiều thao tác khác dưới dạng chương trình điều khiển từ xa có chứa mã độc.
26 Tháng Chín 2019
Không thể hấp thụ đủ lượng axit béo omega-3 sẽ gây ra nhiều hậu quả đáng sợ, bao gồm nguy cơ mắc trầm cảm, ADHD và cả chứng mất trí nhớ.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, theo TrendForce, Hàn Quốc đang chiếm giữ lĩnh vực chip DRAM với ba cái tên Samsung, SK Hynix và Micron chiếm 94.9% toàn bộ thị trường. Nhưng tình hình có thể sẽ sớm bị thay đổi khi Trung Quốc, cụ thể hơn là ChangXin Memory Technologies đã bắt đầu quá trình đầu tư 21.1 tỷ USD để sản xuất chip RAM.
26 Tháng Chín 2019
Con người dành 1/3 cuộc đời để ngủ, nhưng giấc ngủ vẫn còn nhiều bí ẩn chưa được chúng ta khám phá. Nên sẽ có không ít những lầm tưởng mà chúng ta thường vẫn nghĩ là đúng nhưng thật ra lại gây hại cho cơ thể rất nhiều.