Apple Phát Hành Bản Cập Nhật Cho macOS High Sierra

30 Tháng Mười Một 20171:08 SA(Xem: 23015)
Apple Phát Hành Bản Cập Nhật Cho macOS High Sierra
Apple Phát Hành Bản Cập Nhật Cho macOS High Sierra

Khoảng cuối tháng 11/2017, một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng của hệ điều hành macOS High Sierra đã được phát hiện. Lỗ hổng bảo mật sẽ cho phép truy cập vào bất kỳ chiếc máy tính Mac nào chạy phiên bản High Sierra mà không cần tới tên hội nhập hay mật mã. Thay vào đó chỉ cần gõ chữ “root” ô tên hội nhập, bỏ trống ô mật mã, và nhấn nút "unlock" 2 lần.

 

Sau khi báo cáo được công bố, Apple đã ngay lập tức phát triển một bản vá và sửa lỗi. Bản cập nhật vá lỗi hiện đã có thể tải xuống và cài đặt, đồng thời nó cũng sẽ tự động cập nhật cho tất cả máy tính Mac.

 

Apple cũng đã đưa ra lời xin lỗi chính thức: “An ninh là vấn đề được ưu tiên hàng đầu đối với mọi sản phẩm của Apple, và thật đáng tiếc khi chúng tôi đã mắc phải sai lầm với bản cập nhật macOS gần đây. Khi các kỹ sư bảo mật của chúng tôi biết vấn đề, chúng tôi đã ngay lập tức bắt tay vào phát triển một bản vá lỗi. Bản cập nhật hiện đã hoàn thiện và có thể tải về cho tất cả người dùng. Bản cập nhật cũng sẽ được tự động cài đặt trên tất cả các máy tính Mac sử dụng phiên bản mới nhất (10.13.1) của macOS High Sierra. Chúng tôi rất tiếc vì sự cố, và gửi lời xin lỗi tất cả người dùng Mac về lỗi bảo mật, cũng như những rắc rối mà họ đã gặp phải. Chúng tôi đang kiểm tra lại quá trình phát triển, để chắc chắn rằng điều tương tự sẽ không xảy ra một lần nữa”.

527Vote
42Vote
34Vote
24Vote
13Vote
4.240
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Năm 2020
Theo một nghiên cứu của chính phủ công bố hôm thứ Hai (11/05/2020), nền kinh tế suy giảm do Covid-19 gây ra có thể đẩy 9 triệu người dân Mexico vào nghèo khó. Nghiên cứu cũng kêu gọi viện trợ như lương hưu và bảo hiểm tại quốc gia không cấp trợ cấp thất nghiệp.
12 Tháng Năm 2020
Một đợt bùng phát đại dịch Covid-19 chưa được kiểm soát tại một thành phố gần biên giới Nga và một loạt các ca nhiễm mới ở Vũ Hán đã khiến nhiều người lo ngại về một làn sóng bùng phát mới ở Trung Quốc.
11 Tháng Năm 2020
Bộ trưởng Ngoại giao New Zealand cho biết đất nước họ sẽ tự đứng ra bảo vệ mình sau khi Trung Quốc cảnh báo việc ủng hộ Đài Loan tham gia Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) có thể gây tổn hại cho mối quan hệ song phương.
11 Tháng Năm 2020
Thủ tướng Angela Merkel đã kêu gọi người Đức cần tuân thủ các quy tắc xa cách xã hội để làm chậm đại dịch Covid-19 sau khi dữ liệu cho thấy dịch bệnh đang lan nhanh trở lại.
11 Tháng Năm 2020
Chính quyền Trump có kế hoạch đưa ra cảnh báo rằng tin tặc Trung Quốc đang tìm cách đánh cắp nghiên cứu phát triển vaccine chống Covid-19 của Mỹ.
11 Tháng Năm 2020
Nhân viên Nhà Trắng đã được lệnh phải đeo khẩu trang khi vào Cánh Tây. Lệnh được ban ra sau khi có hai nhân viên dương tính với Covid-19.