Apple Phát Hành Bản Cập Nhật Cho macOS High Sierra

30 Tháng Mười Một 20171:08 SA(Xem: 22862)
Apple Phát Hành Bản Cập Nhật Cho macOS High Sierra
Apple Phát Hành Bản Cập Nhật Cho macOS High Sierra

Khoảng cuối tháng 11/2017, một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng của hệ điều hành macOS High Sierra đã được phát hiện. Lỗ hổng bảo mật sẽ cho phép truy cập vào bất kỳ chiếc máy tính Mac nào chạy phiên bản High Sierra mà không cần tới tên hội nhập hay mật mã. Thay vào đó chỉ cần gõ chữ “root” ô tên hội nhập, bỏ trống ô mật mã, và nhấn nút "unlock" 2 lần.

 

Sau khi báo cáo được công bố, Apple đã ngay lập tức phát triển một bản vá và sửa lỗi. Bản cập nhật vá lỗi hiện đã có thể tải xuống và cài đặt, đồng thời nó cũng sẽ tự động cập nhật cho tất cả máy tính Mac.

 

Apple cũng đã đưa ra lời xin lỗi chính thức: “An ninh là vấn đề được ưu tiên hàng đầu đối với mọi sản phẩm của Apple, và thật đáng tiếc khi chúng tôi đã mắc phải sai lầm với bản cập nhật macOS gần đây. Khi các kỹ sư bảo mật của chúng tôi biết vấn đề, chúng tôi đã ngay lập tức bắt tay vào phát triển một bản vá lỗi. Bản cập nhật hiện đã hoàn thiện và có thể tải về cho tất cả người dùng. Bản cập nhật cũng sẽ được tự động cài đặt trên tất cả các máy tính Mac sử dụng phiên bản mới nhất (10.13.1) của macOS High Sierra. Chúng tôi rất tiếc vì sự cố, và gửi lời xin lỗi tất cả người dùng Mac về lỗi bảo mật, cũng như những rắc rối mà họ đã gặp phải. Chúng tôi đang kiểm tra lại quá trình phát triển, để chắc chắn rằng điều tương tự sẽ không xảy ra một lần nữa”.

527Vote
42Vote
34Vote
24Vote
13Vote
4.240
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Mười Hai 2020
Hàn Quốc từng được quốc tế khen ngợi hồi đầu năm 2020 khi nhanh chóng ngăn chặn thành công những đợt bùng phát dịch bệnh bằng cách vận dụng các biện pháp công nghệ cao nhằm truy vết và cô lập nguồn lây, như theo dõi dữ liệu vị trí điện thoại di động, lịch sử sử dụng thẻ tín dụng hay khai thác hình ảnh từ camera an ninh.
24 Tháng Mười Hai 2020
EU và Anh đã đạt được thỏa thuận thương mại hậu Brexit sau 10 tháng đàm phán nhằm giảm bớt hậu quả kinh tế của việc Anh sắp rời khỏi EU.
24 Tháng Mười Hai 2020
Các nghị sĩ lưỡng đảng tại Hạ viện Mỹ cản trở nỗ lực của nhau nhằm sửa điều khoản trong gói cứu trợ và chi tiêu chính phủ 2.300 tỷ USD.
24 Tháng Mười Hai 2020
Tháng 12/2020, Hạ viện Nga đã thông qua dự luật cho phép giới chức hạn chế hoặc chặn truy cập vào các mạng xã hội Mỹ như Facebook hay Twitter.
24 Tháng Mười Hai 2020
Một công trình xây dựng của Trung Quốc “sát bên” Australia có thể có "tác động nghiêm trọng" đối với an ninh quốc gia và làm suy giảm nghề đánh bắt truyền thống trong các cộng đồng bản địa.
23 Tháng Mười Hai 2020
Singapore xác nhận ca nhiễm đầu tiên mang biến chủng Covid-19 ở Anh là một nữ hành khách tới từ Châu Âu và được cách ly ngay khi nhập cảnh.