Apple Phát Hành Bản Cập Nhật Cho macOS High Sierra

30 Tháng Mười Một 20171:08 SA(Xem: 23446)
Apple Phát Hành Bản Cập Nhật Cho macOS High Sierra
Apple Phát Hành Bản Cập Nhật Cho macOS High Sierra

Khoảng cuối tháng 11/2017, một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng của hệ điều hành macOS High Sierra đã được phát hiện. Lỗ hổng bảo mật sẽ cho phép truy cập vào bất kỳ chiếc máy tính Mac nào chạy phiên bản High Sierra mà không cần tới tên hội nhập hay mật mã. Thay vào đó chỉ cần gõ chữ “root” ô tên hội nhập, bỏ trống ô mật mã, và nhấn nút "unlock" 2 lần.

 

Sau khi báo cáo được công bố, Apple đã ngay lập tức phát triển một bản vá và sửa lỗi. Bản cập nhật vá lỗi hiện đã có thể tải xuống và cài đặt, đồng thời nó cũng sẽ tự động cập nhật cho tất cả máy tính Mac.

 

Apple cũng đã đưa ra lời xin lỗi chính thức: “An ninh là vấn đề được ưu tiên hàng đầu đối với mọi sản phẩm của Apple, và thật đáng tiếc khi chúng tôi đã mắc phải sai lầm với bản cập nhật macOS gần đây. Khi các kỹ sư bảo mật của chúng tôi biết vấn đề, chúng tôi đã ngay lập tức bắt tay vào phát triển một bản vá lỗi. Bản cập nhật hiện đã hoàn thiện và có thể tải về cho tất cả người dùng. Bản cập nhật cũng sẽ được tự động cài đặt trên tất cả các máy tính Mac sử dụng phiên bản mới nhất (10.13.1) của macOS High Sierra. Chúng tôi rất tiếc vì sự cố, và gửi lời xin lỗi tất cả người dùng Mac về lỗi bảo mật, cũng như những rắc rối mà họ đã gặp phải. Chúng tôi đang kiểm tra lại quá trình phát triển, để chắc chắn rằng điều tương tự sẽ không xảy ra một lần nữa”.

527Vote
42Vote
34Vote
24Vote
13Vote
4.240
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, thẩm phán tại Canada đã đưa ra ngày bắt đầu phiên tòa xét xử việc dẫn độ bà Mạnh Vãn Châu, cựu Giám đốc tài chính của Huawei. Theo Bloomberg, phiên tòa sẽ bắt đầu vào ngày 20/01/2020, và dự kiến việc xét xử có thể kéo dài đến tháng 10/2020.
07 Tháng Sáu 2019
Tính đến tháng 06/2019, trong khi mạng 5G vẫn còn chưa phổ biến, Samsung – công ty công nghệ nổi tiếng từ Hàn Quốc đã có những bước đi đầu tiên, bắt đầu chuẩn bị cho việc nghiên cứu và phát triển mạng 6G trong tương lai.
07 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo nguồn tin của trang The Information, Facebook sẽ công bố tiền ảo vào cuối tháng 06/2019 và dùng chính nó để trả lương cho nhân viên dự án.
06 Tháng Sáu 2019
Wi-Fi 6 dự kiến sẽ trở nên phổ biến vào năm 2020, giúp kết nối mạng không dây trở nên an toàn hơn, ổn định hơn.
06 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, Sony xác nhận hãng vẫn ở trong thị trường smartphone và muốn mảng smartphone có lời vào năm 2020 bằng cách giảm chi phí hoạt động đi 50%. Công ty cũng tái cấu trúc bộ phận Sản phẩm và giải pháp điện tử, trong đó bao gồm cả nhánh mobile, để hoạt động hiệu quả hơn và củng cố các thiết bị sắp ra mắt. Xperia 1 là một trong những chiếc máy đầu tiên xuất hiện trong đợt tái cấu trúc.
06 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, Chủ tịch tập đoàn Huawei, ông Lương Hoa đã tuyên bố trước cánh báo chí có mặt tại đại bản doanh của Huawei tại Thẩm Quyến, Trung Quốc, rằng “chúng tôi sẵn sàng ký cam kết không do thám các nước” để được tiếp tục bán thiết bị cơ sở hạ tầng mạng viễn thông, và được Mỹ bỏ lệnh cấm vận không cho phép nhập linh kiện, công nghệ và nhận những sự trợ giúp về kỹ thuật của các tập đoàn lớn của Mỹ, thứ gây chú ý trong những tuần qua.