Google Play Protect

01 Tháng Mười Hai 201712:42 SA(Xem: 32420)
Google Play Protect
Google Phát Hiện Phần Mềm Gián Điệp Trên Google Play Store

Cùng với việc công bố Android 8.0 Oreo, Google cũng đã giới thiệu Play Protect – chương trình mới có sẵn để kiểm tra định kỳ phần mềm trên điện thoại của người dùng và các ứng dụng trong Google Play Store, tìm kiếm phần mềm độc hại gây ảnh hưởng cho người dùng. Khoảng cuối tháng 11/2017, Google đã phát hiện ra một loạt ứng dụng độc hại bằng công cụ Play Protect.

 

Các ứng dụng đều bị nhiễm backdoor Tizi - một phần mềm độc hại đã được phát hiện từ năm 2015. Thông qua việc khai thác trong hệ điều hành Android, Tizi đã có thể truy cập root vào thiết bị và lấy cắp hình ảnh người dùng, thông tin hội nhập và bản ghi trò chuyện cho các ứng dụng phổ biến, chẳng hạn như Facebook, WhatsApp, Viber và ngay cả dịch vụ tin nhắn mã hóa Telegram. Ngoài ra, nó có thể gửi một tin nhắn SMS với tọa độ GPS của thiết bị, chụp ảnh bằng máy ảnh của điện thoại và thậm chí ghi âm bằng micro.

 

Dù lỗ hổng mà Tizi khai thác đã được vá lại từ lâu, cụ thể là bản vá bảo mật được phát hành vào tháng 04/2016 cho các thiết bị Android. Nhưng vẫn còn hàng triệu thiết bị Android cũ không được cài đặt bản vá bảo mật.

 

Theo dữ liệu của Google, các ứng dụng Tizi chủ yếu được tải bởi người dùng ở Kenya. Một tỷ lệ rất nhỏ người sử dụng Mỹ cũng có chúng. Sau khi phát hiện ra vấn đề, Google đã xóa ứng dụng, tạm ngưng các tài khoản của nhà phát triển và gửi một thông báo cảnh báo cho tất cả các thiết bị dính phần mềm độc hại. Google Play Protect cũng đã được cập nhật để phát hiện có hiệu quả hơn phần mềm độc hại dựa trên Tizi.

5104Vote
41Vote
39Vote
25Vote
110Vote
4.4129
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, theo báo cáo, Microsoft đang có kế hoạch ra mắt một mẫu tai nghe không dây mới dưới thương hiệu Surface để cạnh tranh trực tiếp với AirPods của Apple. Mẫu tai nghe mới sẽ có tên gọi là Surface Buds và đang được phá triển với tên mã "Morrison".
16 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Microsoft thừa nhận với báo chí rằng một hacker đã chiếm được quyền truy cập vào một số tài khoản Outlook.com trong nhiều tháng trở lại đây. Không những vậy, thông tin hội nhập của một số hỗ trợ viên Outlook cũng đã bị rò rỉ trong suốt 3 tháng.
16 Tháng Tư 2019
Trình duyệt web Internet Explorer của Microsoft thường được đánh giá là bảo mật kém, nhưng hiện nay nó còn tệ đến mức người dùng có thể bị tấn công, dù không hề sử dụng IE mà chỉ cài đặt IE trên máy tính.
16 Tháng Tư 2019
Trong mỗi đợt perijove, Juno đi qua gần một phần khá khác biệt của những ngọn mây của Sao Mộc.
16 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, tại sự kiện do chính Kaspersky Lab tổ chức, Security Analyst Summit, hãng cho biết có khoảng 70% những vụ tấn công của hacker mà phần mềm của họ phát hiện ra trong quý IV năm 2018 đều là nhắm vào lỗ hổng bảo mật của Microsoft Office. Con số tăng hơn 4 lần so với 2 năm trước, cuối năm 2016. Thời điểm đó, khoảng 45% số cuộc tấn công mà Kaspersky chặn đứng hoặc phát hiện được đều lợi dụng sơ hở của những trình duyệt Internet.
13 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, Uber chính thức công bố hồ sơ IPO, chuẩn bị cho việc trở thành một công ty đại chúng với cổ phiếu được niêm yết trên sàn chứng khoán New York, có tên mã là “UBER”.