Google Play Protect

01 Tháng Mười Hai 201712:42 SA(Xem: 16433)
Google Play Protect
Google Phát Hiện Phần Mềm Gián Điệp Trên Google Play Store

Cùng với việc công bố Android 8.0 Oreo, Google cũng đã giới thiệu Play Protect – chương trình mới có sẵn để kiểm tra định kỳ phần mềm trên điện thoại của người dùng và các ứng dụng trong Google Play Store, tìm kiếm phần mềm độc hại gây ảnh hưởng cho người dùng. Khoảng cuối tháng 11/2017, Google đã phát hiện ra một loạt ứng dụng độc hại bằng công cụ Play Protect.

 

Các ứng dụng đều bị nhiễm backdoor Tizi - một phần mềm độc hại đã được phát hiện từ năm 2015. Thông qua việc khai thác trong hệ điều hành Android, Tizi đã có thể truy cập root vào thiết bị và lấy cắp hình ảnh người dùng, thông tin hội nhập và bản ghi trò chuyện cho các ứng dụng phổ biến, chẳng hạn như Facebook, WhatsApp, Viber và ngay cả dịch vụ tin nhắn mã hóa Telegram. Ngoài ra, nó có thể gửi một tin nhắn SMS với tọa độ GPS của thiết bị, chụp ảnh bằng máy ảnh của điện thoại và thậm chí ghi âm bằng micro.

 

Dù lỗ hổng mà Tizi khai thác đã được vá lại từ lâu, cụ thể là bản vá bảo mật được phát hành vào tháng 04/2016 cho các thiết bị Android. Nhưng vẫn còn hàng triệu thiết bị Android cũ không được cài đặt bản vá bảo mật.

 

Theo dữ liệu của Google, các ứng dụng Tizi chủ yếu được tải bởi người dùng ở Kenya. Một tỷ lệ rất nhỏ người sử dụng Mỹ cũng có chúng. Sau khi phát hiện ra vấn đề, Google đã xóa ứng dụng, tạm ngưng các tài khoản của nhà phát triển và gửi một thông báo cảnh báo cho tất cả các thiết bị dính phần mềm độc hại. Google Play Protect cũng đã được cập nhật để phát hiện có hiệu quả hơn phần mềm độc hại dựa trên Tizi.

596Vote
40Vote
30Vote
20Vote
11Vote
597
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Ba 2020
Các nhà sản xuất khác cũng đang gia nhập xu hướng màn hình gập. Thế nhưng, Apple có vẻ vẫn chưa mặn mà gì với xu hướng mới.
03 Tháng Ba 2020
Chính quyền Trung Quốc hôm thứ Ba (03/03/2020) yêu cầu các công dân ở nước ngoài nên xem lại hoặc giảm kế hoạch du lịch về nước khi các ca nhiễm từ nước ngoài vào Trung Quốc tăng lên.
19 Tháng Mười Một 2019
Đồ in 3D thường là các mô hình cỡ nhỏ, để phục vụ mục đích nghiên cứu cấu trúc kiến trúc hay để trưng bày và làm đồ chơi, chúng thường mỏng manh dễ vỡ.
22 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Apple chính thức đưa ra khuyến cáo người dùng iPhone, iPad cũ nên cập nhật hệ điều hành ngay lập tức nếu không muốn gặp lỗi GPS khó chịu sau ngày 03/11/2019.
01 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, Micorsoft đang chuẩn bị đưa phiên bản mới của trình duyệt Edge, dựa trên engine Chronium, lên hệ điều hành Linux. Sean Larkin, Quản lý kỹ thuật thuộc đội phát triển Edge, vừa chia sẻ một khảo sát lên Twitter, tham khảo người dùng, đặc biệt là cộng đồng phát triển Linux, về những gì họ mong muốn khi Microsoft đưa trình duyệt Edge lên nền tảng Linux.
02 Tháng Năm 2018
Khoảng đầu tháng 05/2018, CEO Mark Zuckerberg thông báo Facebook sẽ cho phép người dùng kiểm soát nhiều dữ liệu của mình hơn, bao gồm tùy chọn xóa những dữ liệu lịch sử của người dùng được Facebook ghi nhận.
02 Tháng Năm 2018
Khoảng đầu tháng 05/2018, một vụ kiện tập thể đã cáo buộc Samsung, Hynix và Micron – 3 trong số những nhà sản xuất DRAM lớn nhất thế giới – thông đồng nhằm hạng chế nguồn cung DRAM nhằm tăng giá các sản phẩm.
06 Tháng Ba 2018
Dự án ProjectDR sẽ làm khá nhiều người liên tưởng đến các bộ phim khoa học viễn tượng với những màn chữa trị cho bệnh nhân bằng cách chiếu toàn bộ cơ quan nội tạng bên trong cơ thể của người bệnh lên 1 hologram, hay dò trực tiếp trên cơ thể để tìm ra vấn đề và chữa trị. Tuy mới chỉ là các bước nghiên cứu ban đầu, nhưng nếu thành công, đây thực sự là bước tiến dài trong việc điều trị 1 cách trực quan cho tất cả mọi người.
03 Tháng Ba 2018
Cùng với những thành tựu ấn tượng trong nhiều lĩnh vực, sự phát triển của công nghệ thông tin hiện cũng là nguyên nhân gián tiếp khiến cho những kỹ thuật, thủ đoạn khai thác lỗ hổng an ninh mạng của các hacker trở nên tinh vi hơn bao giờ hết. Một trong số đó là tạo ra những đường link với bề ngoài có độ tin cậy cao để lừa người dùng truy cập, nhằm khai thác dữ liệu, thông tin, thậm chí là sử dụng tiền của người dùng một cách trái phép.
02 Tháng Ba 2018
Khoảng đầu tháng 03/2018, một nghiên cứu lớn nhất từng được thực hiện về vấn đề sử dụng mật mã cho thấy, hầu hết mọi người đều mắc một sai lầm không đáng có trong bảo mật trực tuyến: sử dụng cùng một mật mã cho nhiều tài khoản khác nhau. Tiến sĩ Gang Wang và các cộng sự của ông thuộc Đại học Bách khoa Virginia, Mỹ, sau quá trình phân tích cho biết, có hơn 50% người dùng sử dụng lại hoặc chỉ đổi một số ký tự trong việc đặt mật mã cho các dịch vụ trực tuyến khác nhau.