Google Play Protect

01 Tháng Mười Hai 201712:42 SA(Xem: 32431)
Google Play Protect
Google Phát Hiện Phần Mềm Gián Điệp Trên Google Play Store

Cùng với việc công bố Android 8.0 Oreo, Google cũng đã giới thiệu Play Protect – chương trình mới có sẵn để kiểm tra định kỳ phần mềm trên điện thoại của người dùng và các ứng dụng trong Google Play Store, tìm kiếm phần mềm độc hại gây ảnh hưởng cho người dùng. Khoảng cuối tháng 11/2017, Google đã phát hiện ra một loạt ứng dụng độc hại bằng công cụ Play Protect.

 

Các ứng dụng đều bị nhiễm backdoor Tizi - một phần mềm độc hại đã được phát hiện từ năm 2015. Thông qua việc khai thác trong hệ điều hành Android, Tizi đã có thể truy cập root vào thiết bị và lấy cắp hình ảnh người dùng, thông tin hội nhập và bản ghi trò chuyện cho các ứng dụng phổ biến, chẳng hạn như Facebook, WhatsApp, Viber và ngay cả dịch vụ tin nhắn mã hóa Telegram. Ngoài ra, nó có thể gửi một tin nhắn SMS với tọa độ GPS của thiết bị, chụp ảnh bằng máy ảnh của điện thoại và thậm chí ghi âm bằng micro.

 

Dù lỗ hổng mà Tizi khai thác đã được vá lại từ lâu, cụ thể là bản vá bảo mật được phát hành vào tháng 04/2016 cho các thiết bị Android. Nhưng vẫn còn hàng triệu thiết bị Android cũ không được cài đặt bản vá bảo mật.

 

Theo dữ liệu của Google, các ứng dụng Tizi chủ yếu được tải bởi người dùng ở Kenya. Một tỷ lệ rất nhỏ người sử dụng Mỹ cũng có chúng. Sau khi phát hiện ra vấn đề, Google đã xóa ứng dụng, tạm ngưng các tài khoản của nhà phát triển và gửi một thông báo cảnh báo cho tất cả các thiết bị dính phần mềm độc hại. Google Play Protect cũng đã được cập nhật để phát hiện có hiệu quả hơn phần mềm độc hại dựa trên Tizi.

5104Vote
41Vote
39Vote
25Vote
110Vote
4.4129
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Tư 2019
Công bố của MIT tiếp nối động thái của các viện giáo dục khác, như Đại học Stanford (Mỹ) và Oxford (Anh) nhằm ngừng tiếp nhận nguồn quỹ từ Huawei. Hồi tháng 08/2018, chính phủ Mỹ đã quyết định cấm các cơ quan chính quyền sử dụng trang thiết bị của Huawei và ZTE.
06 Tháng Tư 2019
Phía chính phủ Mỹ cho Huawei biết sẽ dùng những thông tin thu thập được trong các phiên toà sắp tới để chống lại họ, nói rằng thông tin được thu và chuyển về từ các phương pháp theo dõi điện tử hoặc tìm kiếm vật lý, nhưng lại không cho biết chi tiết bằng cách nào có được.
05 Tháng Tư 2019
Hồi năm 2016, một ý tưởng được đưa ra để kiểm soát những đoạn video clip tiêu cực, đó là vẫn để chúng tồn tại trên YouTube nhưng không hiển thị trên mục Recommend khi người xem truy cập vào trang web.
05 Tháng Tư 2019
Hàn Quốc và Hoa Kỳ đã tham gia vào một trận chiến khốc liệt để trở thành quốc gia đầu tiên cung cấp dịch vụ 5G thương mại.
05 Tháng Tư 2019
Dự kiến, tổng doanh thu của Samsung trong Q1/2019 đạt 52 nghìn tỷ won (45.7 tỷ USD), với lợi nhuận rơi vào khoảng 6.2 nghìn tỷ won (5.5 tỷ USD). Thời điểm đầu mỗi quý, Samsung thường công bố những con số của quý trước đó và đưa ra báo cáo chi tiết vào thời điểm cuối tháng đầu tiên của quý.
05 Tháng Tư 2019
Trước đây, khi xe vào chế độ tự lái trên đường cao tốc, trước khi muốn có tác động đến hệ thống lái nhằm thay đổi làn đường, hệ thống cần phải thông báo xem người lái có đồng ý hay không, nhưng hiện nay điều này sẽ không cần nữa, mọi thứ đều sẽ tự động.