Google Play Protect

01 Tháng Mười Hai 201712:42 SA(Xem: 9728)
Google Play Protect
Google Phát Hiện Phần Mềm Gián Điệp Trên Google Play Store

Cùng với việc công bố Android 8.0 Oreo, Google cũng đã giới thiệu Play Protect – chương trình mới có sẵn để kiểm tra định kỳ phần mềm trên điện thoại của người dùng và các ứng dụng trong Google Play Store, tìm kiếm phần mềm độc hại gây ảnh hưởng cho người dùng. Khoảng cuối tháng 11/2017, Google đã phát hiện ra một loạt ứng dụng độc hại bằng công cụ Play Protect.

 

Các ứng dụng đều bị nhiễm backdoor Tizi - một phần mềm độc hại đã được phát hiện từ năm 2015. Thông qua việc khai thác trong hệ điều hành Android, Tizi đã có thể truy cập root vào thiết bị và lấy cắp hình ảnh người dùng, thông tin hội nhập và bản ghi trò chuyện cho các ứng dụng phổ biến, chẳng hạn như Facebook, WhatsApp, Viber và ngay cả dịch vụ tin nhắn mã hóa Telegram. Ngoài ra, nó có thể gửi một tin nhắn SMS với tọa độ GPS của thiết bị, chụp ảnh bằng máy ảnh của điện thoại và thậm chí ghi âm bằng micro.

 

Dù lỗ hổng mà Tizi khai thác đã được vá lại từ lâu, cụ thể là bản vá bảo mật được phát hành vào tháng 04/2016 cho các thiết bị Android. Nhưng vẫn còn hàng triệu thiết bị Android cũ không được cài đặt bản vá bảo mật.

 

Theo dữ liệu của Google, các ứng dụng Tizi chủ yếu được tải bởi người dùng ở Kenya. Một tỷ lệ rất nhỏ người sử dụng Mỹ cũng có chúng. Sau khi phát hiện ra vấn đề, Google đã xóa ứng dụng, tạm ngưng các tài khoản của nhà phát triển và gửi một thông báo cảnh báo cho tất cả các thiết bị dính phần mềm độc hại. Google Play Protect cũng đã được cập nhật để phát hiện có hiệu quả hơn phần mềm độc hại dựa trên Tizi.

596Vote
40Vote
30Vote
20Vote
11Vote
597
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.