Trung Tâm An Ninh Mạng Quốc Gia Anh Cảnh Báo Không Dùng Phần Mềm Virus Của Nga

05 Tháng Mười Hai 201712:00 SA(Xem: 16664)
Trung Tâm An Ninh Mạng Quốc Gia Anh Cảnh Báo Không Dùng Phần Mềm Virus Của Nga
Trung Tâm An Ninh Mạng Quốc Gia Anh Cảnh Báo Không Dùng Phần Mềm Virus Của Nga

Khoảng đầu tháng 12/2017, trong thư gửi thư ký thường trực các bộ ngành, Giám đốc Trung tâm an ninh quốc gia Anh NCSC, Ciarin Martin, cho rằng phần mềm diệt virus của Nga không nên được sử dụng trong những hệ thống chứa thông tin có thể làm phương hại đến an ninh quốc gia. Ông đang thảo luận với Kaspersky Lab để phát triển hệ thống đánh giá các sản phẩm dùng tại Anh.

 

Từ đầu năm 2017, phần mềm diệt virus của Kaspersky đã bị chính phủ Mỹ cấm sử dụng vì lo ngại công ty có quan hệ gần gũi với các tổ chức tình báo Matxcova và phần mềm có thể bị lợi dụng để gián điệp.

 

Phía Kaspersky tuyên bố rằng đang chờ đợi hợp tác với NCSC về vấn đề. Công ty cũng bác bỏ mạnh mẽ mọi cáo buộc liên quan đến an toàn của sản phẩm, hay có liên quan đến chính phủ Nga, và cho biết công ty là “vật tế” trong căng thẳng leo thang giữa Washington và Matxcova.

 

Cũng trong đầu tháng 12/2017, ngân hàng Barclays thông báo ngừng cung cấp sản phẩm diệt virus Kaspersky cho khách hàng. Barclays viết: “Ngay cả khi hướng dẫn mới không hướng đến công chúng, chúng tôi vẫn quyết định ngừng cung cấp phần phềm Kaspersky trên website khách hàng”.

57Vote
42Vote
31Vote
22Vote
11Vote
3.913
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Mười Hai 2020
Apple đã làm chấn động cả ngành công nghiệp chip khi ra mắt các máy tính Mac dùng chip M1 do hãng tự thiết kế, với hiệu năng tuyệt vời cho dù tiêu thụ năng lượng rất thấp.
06 Tháng Mười Hai 2020
Facebook đang cập nhật các chính sách của mình đối với thông tin về đại dịch Covid-19 bằng cách xóa thẳng tay bất kỳ tuyên bố sai sự thật nào về các loại vaccine sắp ra mắt.
06 Tháng Mười Hai 2020
Theo trang Bloomberg, chính quyền Trump sẽ không thực thi lệnh cấm đối với TikTok, khi hạn chót là ngày 04/12/2020 đã qua. Nhờ đó, ByteDance cũng không cần bán hoạt động của TikTok tại thị trường Mỹ.
06 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ đề cử Tổng chưởng lý California Xavier Becerra làm Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Mỹ khi Covid-19 đang bùng phát nghiêm trọng, đã giết chết hơn 280,000 người dân Mỹ.
06 Tháng Mười Hai 2020
Khoảng đầu tháng 12/2020, cảnh sát trưởng quận Cam (Orange County) đã từ chối thi hành lệnh phong tỏa mới của Thống đốc California, sẽ có hiệu lực từ Chủ nhật (06/12/2020)
03 Tháng Mười Hai 2020
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".