Google Triển Khai Bộ KIT Camera AI

04 Tháng Mười Hai 201712:47 SA(Xem: 33272)
Google Triển Khai Bộ KIT Camera AI
Google Triển Khai Bộ KIT Camera AI

Khoảng đầu tháng 12/2017, Google đưa ra một cách thức mới cho những người muốn sử dụng các ứng dụng AI của hãng cùng với Raspberry Pi. Google công bố bộ AIY Vision Kit, bao gồm một bảng mạch điện tử mới, phần mềm Computer Vision. Người dùng với Raspberry Pi sẽ được đơn giản hóa hơn rất nhiều trong việc phát triển những thiết bị ứng dụng mới.

 

Người mua có thể sử dụng chúng để ghép nối với camera và chiếc Raspberry Pi. Ngoài ra, sản phẩm còn kèm theo mọt hộ bìa các tông, tương tự như chất liệu trên chiếc Card Board, và một vài phụ kiện bổ sung. Bộ kit mới có giá 44.99 USD và sẽ được chuyển qua Micro Center vào ngày 31/12/2017.

 

Phần mềm của AIY Vision Kit bao gồm 3 mô hình mạng thần kinh (mạng neuron): Một cho phép nhận diện hàng nghìn vật thể phổ thông; 1 có thể nhận diện gương mặt và biểu cảm của con người; và 1 module có thể nhận diễn phức tạp với 1 người, mèo và chó. Người dùng cũng có thể đào tạo mô hình máy học của riêng mình thông qua công cụ Học máy TensorFlow của Google.

 

Google cho rằng đây là một hệ thống máy tính giá rẻ và đơn giản mà không đòi hỏi phải truy cập tới xử lý đám mây, vì đã có một đơn vị xử lý bổ sung. Có một số cách đơn giản để sử dụng máy tính cùng bộ Kit, chẳng hạn như thiết lập máy ảnh để phát hiển chó mèo hoặc chiếc xe của người dùng. Hoặc có thể nhiều ứng dụng thú vị hơn như phát hiện động vật, thực vật bằng cách sử dụng bộ Kit.

 

Đây là dự án thứ 2 được phát hành thông qua chương trình AIY của Google, mối quan hệ hợp tác với những "nhà sáng tạo" Raspberry Pi. Phiên bản đầu tiên được gọi là Voice HAT và bổ sung thêm micro, cho phép người dùng sử dụng các lệnh với Trợ lý ảo của Google đối với các thiết bị được kiểm soát bởi Raspberry Pi.

527Vote
40Vote
38Vote
25Vote
16Vote
3.846
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, sở cảnh sát bang California đã đưa robot vào danh sách "đội quân" tuần tra công viên. Các robot tuần tra có hình bầu dục như quả trứng, tầm nhìn hoạt động HD có thể quét một góc nhìn lên tới 360 độ. Robot cảnh sát đã được giới thiệu trước Hội đồng Công viên Thành phố Huntington trong tháng 06/2019.
26 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, việc có cho các em học sinh sử dụng smartphone hay không vẫn còn đang khiến các nhà giáo dục trên toàn thế giới đắn đo. Đa số đều đồng ý với nhau rằng, smartphone là thứ khiến các em xao nhãng học tập. Riêng Nhật Bản đang nghĩ khác, họ cho rằng chính những chiếc smartphone có thể giúp ích trong việc ngăn chặn những tổn thất về người khi những trận động đất xảy đến.
25 Tháng Sáu 2019
Kỳ 2: Những Mất Mát Không Thể Vãn Hồi
25 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo trang Reuters, Futurewei Technologies, một bộ phận nghiên cứu phát triển công nghệ của Huawei tại Mỹ đã tuyên bố tách ra khỏi tập đoàn để hoạt động độc lập.
25 Tháng Sáu 2019
Tháng 06/2019, sau 4 năm sử dụng chiếc kính HoloLens trong hoạt động kinh doanh, Airbus đã công bố hợp tác với Microsoft để bán các chương trình được thiết kế riêng cho HoloLens cho các công ty khác trong ngành công nghiệp hàng không và phòng thủ.
25 Tháng Sáu 2019
Có vẻ như chính phủ Mỹ đang rất nghiêm túc với việc ngăn cản những nhà mạng viễn thông lớn tránh xa những thiết bị cơ sở hạ tầng mạng viễn thồng 5G được sản xuất tại Trung Quốc, không chỉ riêng Huawei.