BlackBerry Phải Trả 137 Triệu USD Cho Nokia Vì Vi Phạm Bằng Sáng Chế

04 Tháng Mười Hai 20171:07 SA(Xem: 17318)
BlackBerry Phải Trả 137 Triệu USD Cho Nokia Vì Vi Phạm Bằng Sáng Chế
BlackBerry Phải Trả 137 Triệu USD Cho Nokia Vì Vi Phạm Bằng Sáng Chế

Khoảng đầu tháng 12/2017, BlackBerry cho biết đã nhận được phán quyết của Tòa án thương mại Quốc tế. Quyết định mới yêu cầu BlackBerry phải trả 137 triệu USD cho Nokia để giải quyết tranh chấp hợp đồng giữa 2 nhà sản xuất smartphone một cách sớm nhất. Vụ tranh chấp tập trung vào một số khoản thanh toán nhất định mà Nokia cho rằng BlackBerry còn nợ theo các điều khoản cấp bằng sáng chế. BlackBerry chấp nhận phán quyết mới, nhưng vẫn sẽ tiếp tục cuộc chiến với cáo buộc Nokia vi phạm bằng sáng chế của hãng tại Đức và Mỹ.

 

Với phán quyết mới, Tòa án thương mại Quốc tế đã ra phán quyết ủng hộ Nokia. Tranh chấp giữa cả 2 công ty không liên quan đến bất kỳ khiếu nại về vi phạm bằng sáng chế dù BlackBerry vẫn đang cáo buộc Nokia sử dụng một số tài sản trí tuệ của hãng mà không được phép.

 

BlackBerry đã đệ trình một số vụ kiện chống lại Nokia tại Mỹ và Đức. Công ty cho biết: “BlackBerry thất vọng vì Tòa án thương mại Quốc tế đã không đồng ý với những lập luận của chúng tôi, nhưng chúng tôi chấp nhận quyết định của họ. Điều này không thay đổi được quan điểm của BlackBerry rằng Nokia đang vi phạm sở hữu trí tuệ của chúng tôi và vẫn đang tiếp tục theo đuổi mạnh mẽ các biện pháp pháp lý tại Đức lẫn Mỹ”.

 

Nokia và BlackBerry đều cấp phép cho những nhà sản xuất khác để khôi phục lại thương hiệu smartphone trước đây. Tháng 05/2016, HMD Global được cấp phép sử dụng thương hiệu Nokia và một số bằng sáng chế liên quan đến smartphone và tablet. Hồi tháng 12/2016, BlackBerry đã cấp phép tên và phần mềm cho TCL của Trung Quốc. Các nhà sản xuất khác trong khu vực cũng đã ký các thoả thuận tương tự với BlackBerry nhưng LCL là công ty hưởng lợi nhiều nhất từ sự hồi sinh của thương hiệu BlackBerry.

598Vote
42Vote
30Vote
23Vote
11Vote
4.9104
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Singapore bắt đầu triển khai xe buýt tự lái trong tháng 08/2019. Được biết, đây chỉ mới là giai đoạn thử nghiệm dịch vụ mới và thời gian hết thử nghiệm sẽ kéo dài đến ngày 15/11/2019.
22 Tháng Tám 2019
Dù mất quá nhiều thời gian để chứng minh, nhưng cuối cùng nhân loại cũng nhận ra rằng quả thực tầm ảnh hưởng của nhựa là rất lớn. Hiện nay, nhựa tồn tại ở khắp mọi nơi: trong bầu không khí chúng ta hít thở, trong những gì chúng ta ăn, và trong nước chúng ta vẫn uống hàng ngày.
22 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo một nghiên cứu mới được đăng tải trên trang Energy Policy, Châu Âu đủ chỗ lắp turbine gió để sản xuất điện cho cả thế giới đến năm 2050.
22 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo nguồn tin từ Nikkei, Apple đang trong giai đoạn cuối của việc chứng nhận các màn hình từ BOE Technology Group cho các iPhone vào năm 2020 trong nỗ lực nhằm làm giảm chi phí và sự phụ thuộc vào công ty Hàn Quốc, Samsung Electronics.
22 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Intel ra mắt bộ vi xử lý mới nhất, và cũng là bộ vi xử lý trí tuệ nhân tạo đầu tiên của hãng, được thiết kế để sử dụng tại các trung tâm điện toán đám mây lớn. Con chip mới có tên là Nervana NNP-I hay Springhill, được phát triển tại cơ sở Haifa, Israel.
22 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Apple Card, chiếc thẻ tín dụng Apple hợp tác cùng ngân hàng Goldman Sachs, đã chính thức được phát hành tại Mỹ.